Trang chủ Góc Tâm Sự Vợ ơi, hôm nay anh không ăn cơm ở nhà, anh đi cổ vũ đá bóng nhé!

Vợ ơi, hôm nay anh không ăn cơm ở nhà, anh đi cổ vũ đá bóng nhé!

Những ngày qua, cả nước như “chấn động” bởi những chiến thắng oai hùng của đội tuyển U23 Việt Nam mang lại. Ngay khi kết thúc trận đấu, hàng triệu người dân Việt Nam đổ xô ra đường, màu cờ sắc áo đỏ rợp mọi ngõ ngách. Chưa bao giờ thể thao Việt Nam nóng đến thế. Ta bắt gặp ở đâu đó những người chồng, người cha chẳng thể giấu nổi cảm xúc sung sướng, muốn hòa mình cùng niềm vui sướng lan tỏa, gọi điện thoại về cho vợ “Vợ ơi!, hôm nay anh không ăn cơm ở nhà, anh đi cổ vũ bóng đá nhé!”. Chưa bao giờ Việt Nam nóng đến thế, khắp mỏi nẻo đường đều ngập tràn sắc đỏ sao vàng Có thể rất nhiều người chưa hiểu sẽ cho rằng: “Thắng thua thì có ảnh hưởng gì, thắng thì cuộc sống của mình vấn thế, thua thì chẳng có gì thay đổi, việc gì phải cuồng đến thế?”.Tất nhiên, thắng thua không hề ảnh hưởng đến cuộc sống của mỗi chúng ta, chúng ta vẫn ăn cơm hàng ngày, cuộc sống vẫn vậy chẳng ảnh hưởng. Tôi cũng bắt gặp những cảnh vợ chồng cãi nhau vì chồng mải mê bóng đá. Mọi người à! Hãy thử một lần ngồi cùng người yêu, chồng, cha của mình, theo dõi xuyên suốt một trận đấu, mọi người sẽ cảm nhận được hết những cung bậc cảm xúc thật sự, lúc đó mọi người sẽ hiểu, tại sao những người đàn ông của mình họ lại đam mê bóng đá đến vậy. Ta thấy trong video dưới đây hình ảnh những người chồng, người cha, vì cảm xúc vui sướng mà quên mất con cái của mình đang khóc, nguyên nhân chính vì sự vỡ òa trong cảm xúc sau những phen "thốt tim".

Những niềm vui sướng hài hước khi U23 Việt Nam chiến thắng của những ông bố (Nguồn video: Kênh tin tức 24h)

Tôi là một người con gái, tôi cũng chẳng đam mê gì đá bóng cả, trước giờ nhìn 11 người trên sân truyền qua lại trái banh tròn thực sự cũng chẳng để cho tôi nhiều ấn tượng. Nhưng trong một lần đi xe trở về quê, chuyến xe hôm ấy phát trận đá bóng của đội tuyển U23 Việt Nam – U23 Iraq cho mọi người xem. Người phụ xe có hỏi rằng “em ơi, em có xem đá bóng không? Không xem thì ngồi xuống ghế dưới cho bọn anh xem nhé?”. Tất nhiên là tôi chui xuống hàng ghế dưới ngồi bởi vì tôi cũng chẳng thích thú gì với bóng đá cả. Chiếc xe di chuyển chậm hơn thường ngày, thay 3 tiếng tới nhà thì chiếc xe lăn bánh chậm dãi đến cả 5 tiếng đồng hồ, nhưng tất cả mọi người trên xe, chẳng ai lấy làm khó chịu. Cả trận đấu đan xen là những tiếng hò reo, những phút giây nín thở. Và tất nhiên khi cả xe hò reo, tôi chẳng thể thản nhiên ngủ được, ban đầu tôi thật sự khó chịu và nghĩ rằng “tại sao lại có lắm thành phần quá khích đến vậy”. Nhưng khi theo dõi xuyên suốt trận đấu tôi hiểu vì đâu mà có những tiếng hò reo, vì đâu mà những ngày qua Việt Nam nóng đến vậy. Nó không chỉ là phút giây gay cấn tranh giành trái bóng tròn trên sân cỏ, mà nó là sự vinh quang nước nhà. Nhìn những cầu thủ của chúng ta lăng xả trên sân bóng, nỗ lực hết sức và tinh thần đồng đội đã làm lên chiến thắng lịch sử. Chiến thắng quật cường ấy làm thay đổi cách nhìn về Việt Nam trong mắt bạn bè Quốc tế.

Niềm vui chiến thắng hào chung với niềm vui của cả nước

Và tôi tin rằng từ sau trận thắng U23 Việt Nam – Qatar ngày 23/01/2018 vừa qua đã hoàn toàn thuyết phục hàng triệu trái tim Việt, từ những người chẳng hề biết đến bóng đá là gì như tôi.

Chẳng phải phải bỗng nhiên mà ta thấy có những giọt nước mắt và nụ cười của người hâm mộ bóng đá

Tôi viết ra những dòng này không để cổ súy mọi người đam mê bóng đá. Dù đam mê đến đâu thì trong mỗi cuộc vui ta nên biết “vui có chừng, dừng đúng lúc”. Rất nhiều những trường hợp cổ vũ Việt Nam theo hướng phản cảm, lột quần, lột áo để thể hiện tình yêu nước ? Không hề, các bạn đang chỉ muốn nổi, muốn được chú ý, chính vì những hình ảnh ấy gây ấn tượng xấu trong mắt bạn bè Quốc tế. Tôi cũng thấy bên cạnh những sự vui sướng, hò reo là những tai nạn thương tâm của những cổ động viên. Mọi người ạ, hãy yêu bóng đá, hãy thể hiện tình yêu nước đúng nghĩa, “vui thôi đừng vui quá’, hãy là những cổ động viên văn minh, để những hình ảnh đẹp sẽ lan tỏa ra toàn Thế giới. Cùng xem lạiNhững chiến thắng đổi bằng máu và nước mắt của đội tuyển U23 Việt Nam

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận