Trang chủ Góc thẩm mỹ Vì sao không nên áp dụng các phương pháp nâng mũi tại nhà?

Vì sao không nên áp dụng các phương pháp nâng mũi tại nhà?

Mặc dù nâng mũi tại nhà được nhiều chị em ưa chuộng bởi tiện dụng, chi phí rẻ và không mất nhiều thời gian thực hiện thếnhưng các chuyên gia khuyến cáo không nên thực hiện vì độ an toàn thấp.

Gần đây, chị em thường xuyên truyền tai nhau các cách nâng mũi tại nhà vì rất dễ thực hiện, chi phí rẻ, có thể áp dụng mọi lúc mọi nơi mà không tốn kém chi phí. Thế nhưng, theo khuyến cáo từ chuyên gia, độ an toàn của những hình thức này không cao, có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe. Vì sao, cùng bài viết này đi tìm hiểu?

Chưa có sự kiểm định của Bộ Y tế

Vì sao không nên áp dụng các phương pháp nâng mũi tại nhà?1

Giấy phép lưu hành của Bộ Y tế là “thước đo” độ an toàn của các hình thức nâng mũi

Hầu hết cách nâng mũi tại nhà như kẹp nâng mũi, dụng cụ định hình… đều xuất phát từ truyền miệng hoặc các thông tin được chia sẻ tràn lan trên mạng. Do đó, sẽ không có một sự đảm bảo rõ ràng nào về mức độ an toàn của chúng đối với sức khỏe bạn. Thông thường, các hình thức thẩm mỹ đều bắt buộc phải qua kiểm định của Bộ Y tế cho phép lưu hành trên thị trường. Đây là điều kiện cần phải có, bởi chúng được coi như “thước đo” quan trọng giúp bạn sở hữu dáng mũi như mong muốn mà vẫn tránh được những rủi ro ngoài ý muốn. Chính vì vậy, việc bạn sử dụng các dụng cụ kẹp, định hình mũi giá rẻ bán ngoài thị trường hoàn toàn không được khuyến khích.

Không đem lại hiệu quả

Vì sao không nên áp dụng các phương pháp nâng mũi tại nhà?2

Các hình thức nâng mũi tại nhà không đem lại hiệu quả cao

Để thay đổi dáng mũi như ý muốn bắt buộc phải có sự tác động của dụng cụ chuyên dụng và bác sĩ chuyên khoa can thiệp vào khoang mũi, thay đổi, sắp xếp cấu trúc bên trong đồng thời kết hợp sụn nhân tạo. Không một hình thức nâng mũi tự nhiên thực hiện tại nhà lại có thể đem lại kết quả cao.

Ví dụ như cách make-up chỉ có hiệu ứng đánh lừa thị giác và bạn phải trang điểm thường xuyên rất mất thời gian, công sức lại tốn tiền cho chi phí mua sắm mỹ phẩm. Ngoài ra, nếu áp dụng hình thức massage để nâng mũi cũng chỉ hỗ trợ lưu thông máu tốt hơn, đem lại tác dụng cải thiện khuyến điểm mũi rất thấp.

Tỉ lệ rủi ro cao

Vì sao không nên áp dụng các phương pháp nâng mũi tại nhà3

Nâng mũi bằng dụng cụ tại nhà có thể gây ra rủi ro cao

Do chưa được kiểm định độ an toàn nên khả năng bạn phải đối diện với những biến chứng do tự ý nâng mũi tại nhà rất cao. Đã có nhiều trường hợp phải nhập viện vì sử dụng dụng cụ định hình mũi, khi đưa vào khoang mũi một thời gian ngắn đã bị gãy và mắc kẹt lại, làm cản trở tới hô hấp, thậm chí có thể gây tắc nghẽn đường thở do dị vật lọt vào bên trong.

Bên cạnh đó, với dạng kẹp nâng mũi sẽ dễ tạo áp lực lớn, gây ra tổn thương mô, ảnh hưởng chức năng mũi, đem tới cảm giác đau nhức, khó chịu... Chính vì vậy, bạn cần tránh áp dụng các phương pháp này để tránh rủi ro không mong muốn.

Vì sao không nên áp dụng các phương pháp nâng mũi tại nhà4

Nên lựa chọn nâng mũi tại các địa chỉ uy tín

Kết luận: Các phương pháp nâng mũi tại nhà chỉ nên áp dụng khi chúng có sự cho phép của bác sĩ chuyên môn. Để cải thiện khuyết điểm gương mặt, bạn cần phải tìm đến hình thức thẩm mỹ mới có thể đáp ứng được nguyện vọng.

Điều quan trọng nhất là lựa chọn đơn vị thẩm mỹ uy tín, đội ngũ chuyên gia giỏi, chế độ bảo hành dài lâu và chất lượng dịch vụ đúng theo quy chuẩn của Bộ Y tế. Có như vậy mới đảm bảo an toàn tối đa cho sức khỏe mà vẫn sở hữu dáng mũi đẹp như mong muốn.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận