Thứ Hai, Tháng Chín 25, 2023
spot_img
Thời sựKinh tế - Xã hộiVăn hóa cà phê xưa và nay trong tiềm thức người Hà Nội

Văn hóa cà phê xưa và nay trong tiềm thức người Hà Nội

Với những người lớn tuổi, thói quen mỗi sáng nhâm nhi tách cà phê và đọc báo giấy đã trở thành hình ảnh quen thuộc của Hà Nội cổ kính.

Cà phê và báo giấy – thức quà sáng của người Hà Nội xưa

Cà phê ở đâu cũng có, nhưng câu chuyện về cà phê Hà Nội là một câu chuyện riêng biệt. Một nét riêng mà cả du khách thập phương hay người dân Hà Nội đều cảm nhận một “thương hiệu” Hà Nội không thể nhầm lẫn. Với lớp người xưa cũ Hà Nội, vị đắng cà phê gắn với sự trầm lặng trong tâm hồn, hương cà phê gắn với từng mảng ký ức theo thời gian. Thời xưa, chỉ cần một tờ báo giấy và nhâm nhi chậm rãi bên những giọt cà phê tí tách rơi là đã có một sự khởi đầu tuyệt vời cho cả một ngày dài.

Cà phê hiện đại không thể thiếu wifi

Trong sự phát triển hiện nay, phong cách thưởng thức cà phê của người Hà Nội cũng có nhiều sự thay đổi. Những kiểu cà phê vỉa hè, sân vườn, wifi… đầy lãng mạn hay sôi động đang làm sinh động, phong phú thêm không gian văn hóa cà phê Hà Nội.

Ngày nay, người ta tìm đến cà phê không chỉ để hàn huyên tâm sự. Quán cà phê không chỉ là nơi để thư giãn và giải tỏa căng thẳng. Trong nhịp sống hiện đại, nó đã trở thành nơi làm việc của nhiều người. Nhiều người cảm thấy thoải mái làm việc trong không gian lãng mạn của các quán cà phê.

Văn hóa thưởng thức cà phê sẽ thay đổi theo thời gian. Mỗi lớp người sẽ có cách thưởng thức khác nhau nhưng văn hóa cà phê sẽ luôn được giữ gìn và phát triển.

Theo Dân trí

Đọc thêm

spot_img
Bài viết mới nhất