Trang chủ Trang điểm Tuyệt chiêu trang điểm bền màu khi đi du xuân

Tuyệt chiêu trang điểm bền màu khi đi du xuân

Chỉ với những tuyệt chiêu trang điểm bền màu vô cùng đơn giản dưới đây, bạn sẽ sở hữu một gương mặt đẹp rạng ngời, thỏa sức du xuân mà không phải lo dặm lại.

Với phái đẹp, chắc chắn make-up chính là 1 “công cụ” tăng thêm điểm tự tin cho chị em. Nhưng việc tút tát này chỉ được 1 vài giờ trở nên trôi lớp phấn, tiết dầu nhờn hay bị bạc đi bởi không bền. Rất bất tiện cho bạn khi du xuân phải liên tục phải dặm lại ngay cả lông mày, mắt, môi… Vì thế bài viết này hướng dẫn bạn tuyệt chiêu trang điểm bền màu cho du xuân.

1-Làm sạch da hiệu quả trước khi make up

Bước này bạn gái thường rất sơ sài, nhiều khi chỉ là rửa mặt sạch hoặc có thêm sữa rửa mặt tuy nhiên đúng mà chưa đủ. Bạn cần làm sạch kỹ càng mới mong lớp da mặt hạn chế tiết dầu, giữ được lớp make up bền màu hơn.

Làm sạch da đúng cách

Làm sạch da đúng cách

Bằng cách bạn sau lớp sữa rửa mặt bạn cần thêm 1 công đoạn tẩy da chết để sạch sâu hơn đồng thời làm sáng da, loại bỏ hết tạp chất, vi khuẩn dưới da khi make up nhờ đó da cũng sáng, mịn và tươi lâu hơn.

Sau bước làm sạch chính là dưỡng ẩm, để bảo vệ làn da mỏng manh bạn cần 1 lớp toner hoặc kem dưỡng ẩm có kèm chỉ số chống nắng để hạn chế các tác nhân gây hại như tia Uv nhằm giữ lớp phấn lâu trôi, luôn tươi màu.

2-Dùng lớp kem lót nền lì

Sử dụng primer (kem lót) lì là cách bạn giữ lớp trang điểm của mình bền màu lâu trôi hơn. Bởi chúng hoạt động bám chắc vào da, tiệp màu hơn nên khi dặm phấn nhờ đó mà bạn không cần “họa” lại mặt quá nhiều lần.

Với lớp lót nền lì này bạn chú ý chọn loại có kèm chỉ số chống nắng để tăng cường “hàng rào” bảo vệ da. Đồng thời dùng chúng cho cả vùng bầu mắt, toàn mặt để giúp lớp phấn mắt, má lâu trôi không bị lem.

Dùng kem lót để che phủ bề mặt da

Dùng kem lót để che phủ bề mặt da

3-Dùng kem nền kiềm dầu

Kế đó bạn nên chọn lớp kem nền sau primer cần có thành phần kiềm dầu tốt. Dùng miếng bọt biển để thấm rồi tán nhẹ lên lớp da mặt giúp kem nền bám sâu hơn mà không gây bết dính.

Chú ý cần chọn màu hợp với da hoặc trên 1 tông để khi bạn dặm thêm phấn phủ sẽ không bị bợt da khiến lớp đó nhanh trôi, bay màu và bệt vào da trông phản cảm.

4- Cấp ẩm cho da

Cuối cùng nếu bạn muốn giữ lớp make up của mình lâu trôi hơn hãy dùng cọ ẩm, mút ẩm tán mặt thay vì phấn bột, phấn nén thông thường.

Bạn hãy phẩy 1 chút nước vào đầu cọ trang điểm để chấm phấn bột rồi phủ lớp phấn ẩm đó lên da mặt để chúng thấm sâu, tiệp vào da đồng thời cấp ẩm để giữ màu lâu trôi hơn.

Luôn luôn cấp ẩm cho làn da của bạn

Luôn luôn cấp ẩm cho làn da của bạn

Sau đó bạn hãy kết hợp bảo vệ toàn bộ lớp trang điểm 1 lần nữa với bình xịt khoáng, để xa mặt 1 khoảng cách nhất định, phun 1 lớp sương mỏng nhẹ đều khắp mặt, chúng sẽ cực kỳ hiệu quả cho bạn du xuân thỏa thích không lo phải make up lại.

Ngoài ra với má hồng bạn cũng chú ý tán má trước lớp phấn nền rồi mới dặm đè phấn mỏng lên trên để giữ chúng. Riêng đôi môi bạn hãy chọn lớp son lỳ không trôi nếu như có hoạt động ăn uống khi du xuân để tránh phai nhé. Chúc bạn luôn xinh đẹp rạng rỡ khi nắm trong tay những bí kíp trên.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận