Trang chủ Giải trí Tuyển Việt Nam cùng nỗi lo “trẻ hóa” trước thềm Asian Cup 2019

Tuyển Việt Nam cùng nỗi lo “trẻ hóa” trước thềm Asian Cup 2019

Chiến thắng tại AFF Cup 2018 là nguồn động lực to lớn cho đội tuyển Việt Nam trước thềm VCK Asian Cup 2019. Tuy vậy, giờ đây HLV Park Hang Seo lại đang phải đối mặt với không ít thách thức đến từ chính nước cờ trẻ hóa của mình.

Tuyển Việt Nam cùng nỗi lo “trẻ hóa” trước thềm Asian Cup 20191

Thời kì đỉnh cao của bóng đá nước nhà lại một lần nữa được lập lại dưới bàn tay của vị thuyền trưởng 51 tuổi

Ngay sau đợt tập trung ngày 20/12, chiến lược gia người Hàn Quốc đã quyết định không sử dụng Anh Đức và Văn Quyết tại Asian Cup lần này với lý do vị HLV 59 tuổi muốn trẻ hóa đội hình bằng những nhân tố mới.

Đội tuyển Việt Nam với thành công hai lần vô địch AFF Cup năm 2008 và 2018 đang chứng minh sức mạnh của đội hình trẻ trong khu vực Đông Nam Á. Với kỷ lục bất bại tại bảng C, Việt Nam có quyền đặt mục tiêu vươn xa tới ngôi vô địch ASIAN Cup 2019.

Tuy nhiên, nước cờ của HLV Park Hang Seo vẫn còn khiến nhiều người không khỏi lo lắng cho chặng đường sắp tới của các tuyển thủ.

Tuyển Việt Nam cùng nỗi lo “trẻ hóa” trước thềm Asian Cup 2019-2

Danh sách các cầu thủ được gọi tập trung cho Asian Cup 2019 hầu hết là các tuyển thủ còn rất trẻ

Nỗi lo lớn nhất là thiếu kinh nghiệm chinh chiến ở các đấu trường lớn. Rất nhiều cầu thủ trẻ thậm chí còn chưa từng thi đấu ở Seagames hay AFF Cup (cấp độ khu vực Đông Nam Á) chứ đừng nói đến cấp độ Châu Á.

Nỗi lo thứ hai là về sự hòa nhập trong lối chơi của các tuyển thủ. Với lứa cầu thủ vừa rồi tham dự AFF Cup thì sự hiểu ý, phối hợp sẽ nhịp nhàng, hiệu quả hơn. Còn đối với những tuyển thủ trẻ mới được gọi thêm từ giải U21 thì phải mất thêm một thời gian nữa mới hòa nhập được với lối chơi chung của đội tuyển.

Thế nhưng, các chuyên gia cho rằng thiếu đi Anh Đức với Văn Quyết trên hàng công là một điều đáng tiếc hơn là đáng lo. Anh Đức với Văn Quyết là hai cầu thủ có nhiều kinh nghiệm chinh chiến ở các đấu trường lớn và đóng góp không nhỏ cho đội tuyển. Tuy nhiên, quyết định loại hai tuyển thủ này hoàn toàn có thể hiểu được. Bởi nó tạo thêm cơ hội cho các cầu thủ trẻ mà dự kiến sau này sẽ là nòng cốt của Việt Nam tham dự Seagames 30 và các giải đấu lớn sắp tới.

Tuyển Việt Nam cùng nỗi lo “trẻ hóa” trước thềm Asian Cup 2019-3

HLV người Hàn quyết định sử dụng đội hình trẻ

Trả lời về quyết định trẻ hóa đội hình này, HLV Park Hang Seo chia sẻ muốn tạo cơ hội cho lứa cầu thủ mới như Đức Chinh, Tiến Linh. Ông cũng tự tin rằng kinh nghiệm trận mạc của Công Phượng, Xuân Trường, Quang Hải, Văn Toàn, Phan Văn Đức hay ngay cả em út 19 tuổi Văn Hậu mới chính là những nhân tố quan trọng nhất trong ván bài lần này.

Nói thế không có nghĩa HLV Park không lo lắng. Bởi ở thời điểm hiện tại, cựu binh Anh Đức được xem là tiền đạo “cứng” nhất với sự dày dặn kinh nghiệm, lối chơi rắn và khả năng dứt điểm tốt khó ai sánh bằng.

Tuyển Việt Nam cùng nỗi lo “trẻ hóa” trước thềm Asian Cup 2019-4

Ở tuổi 33, lão tướng Anh Đức đã cống hiến hết mình cho đội tuyển nước nhà

Giấc mơ vô địch tại đấu trường Châu Á trong vài năm tới có lẽ vẫn còn nhiều thử thách, đòi hỏi quá lớn ở các cầu thủ trẻ lúc này là quá sớm. Trước mắt với những thành công trong đấu trường khu vực, hãy để cho lứa cầu thủ trẻ tài năng được va chạm và chín muồi. Đấy cũng là chiến lược tầm xa của vị HLV Trưởng.

Tuyển Việt Nam cùng nỗi lo “trẻ hóa” trước thềm Asian Cup 2019-5

Tuyển Việt Nam còn 2 tuần chuẩn bị trước Asian Cup

Bóng đá Việt Nam đang ngày một “thay da đổi thịt” và trẻ hóa là đòi hỏi tất yếu để viết tiếp trang sử mới cho một thế hệ bóng đá đỉnh cao.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận