Trang chủ Trang điểm Từ A-Z các bước kẻ lông mày giúp bạn nữ tươi xinh trong ngày tết

Từ A-Z các bước kẻ lông mày giúp bạn nữ tươi xinh trong ngày tết

Gương mặt xinh đẹp, ngũ quan hài hòa rõ nét sẽ giúp bạn nữ tự tin và quyến rũ hơn. Với các bước hô biến trang điểm lông mày đơn giản dưới đây, chắc chắn sẽ giúp bạn hóa thành 1 cô công chúa xinh đẹp, thu hút mọi ánh nhìn.

Một đôi lông mày hài hòa với gương mặt, sẽ giúp các bạn nữ che đi khuyết điểm mắt nhỏ, gương mặt bụ bẫm rất dễ dàng. Cách kẻ lông mày đơn giản dưới đây là bước trang điểm căn bản, trong quy trình làm đẹp mà phụ nữ nào cũng cần biết rõ.

Từ A-Z các bước kẻ lông mày giúp bạn nữ tươi xinh trong ngày tết

Một đôi lông mày đẹp giúp gương mặt của bạn thêm nhiều phần khả ái

1. Kẻ lông mày

Lông mày quyết định nét tươi sáng của mọi khuôn mặt, một đôi lông đẹp sẽ giúp gương mặt của bạn trở lên xinh đẹp và thanh thoát hơn. Tuy nhiên, trước khi kẻ lông mày bạn cần xác định hình dạng khuôn mặt, để lựa chọn cách kẻ lông mày phù hợp nhất.

Quy trình kẻ lông mày cơ bản

Bước 1: Tỉa lông mày

Tỉa chân lông mày mọc thừa, lệch lạc là bước cần thiết trước khi kẻ lông mày. 1 đôi lông mày đẹp cần được tỉa tót gọn gàng, ngay ngắn, bạn có thể tỉa lông mày bằng nhíp hoặc dao cạo.

Bước 2: Lựa chọn dáng mày phù hợp với khuôn mặt

Hiện nay, có 6 khung xương mặt căn bản đó là: Mặt trái xoan, mặt dài, mặt tròn, mặt vuông, mặt trái tim, mặt nhọn.

Với dáng mặt trái tim dáng mày phù hợp nhất là dáng mày hơi dài với phần đỉnh thấp. Cách kẻ mày này sẽ khiến gương mặt thanh thoát, hài hòa và tươi tắn hơn.

Từ A-Z các bước kẻ lông mày giúp bạn nữ tươi xinh trong ngày tết 1

Hình ảnh trực quan các dáng mày phù hợp với từng khung xương mặt

2. Xác định các đỉnh trên lông mày

Lông mày thường được xác định tại 3 đỉnh. Đỉnh thứ nhất là 1 đường kẻ thẳng lối từ đầu chân mày dọc theo cánh mũi. Đỉnh thứ 2 được lối từ đuôi chân mày tới cánh mũi. Đỉnh thứ 3 còn lại thường nằm ở vị trí 2/3 chiều dài của lông mày. Khi xác định được 3 đỉnh này, bước tiếp theo bạn cần làm là kẻ khung.

Từ A-Z các bước kẻ lông mày giúp bạn nữ tươi xinh trong ngày tết 2

Xác định các đỉnh lông mày giúp việc kẻ lông mày dễ dàng và chuẩn xác hơn

3. Kẻ khung và tô màu cho lông mày

Khi đã xác định được 3 đỉnh trên lông mày, bạn tiến hành kẻ khung cho lông mày bằng cách nối các điểm đã đánh dấu trên lông mày tạo thành đường kẻ trên. Bước tiếp theo, bạn hãy xác định độ rộng của lông mày để kẻ đường kẻ dưới.

Từ A-Z các bước kẻ lông mày giúp bạn nữ tươi xinh trong ngày tết 3

Cách kẻ đường kẻ trên, kẻ dưới trên lông mày

Mách bạn bí quyết để đôi lông mày đẹp, tự nhiên là dùng phấn bột chân mày để phủ đè lên phần chì đã tô trước đó. Tuy nhiên để lông mày đẹp không bị giữ, bạn nên đánh phần đầu lông mày, nhạt màu hơn so với phần giữa và đuôi lông mày. Ngoài ra, để lông mày thẳng hàng, không lệch lạc và đều màu. Bạn hãy dùng cọ kết hợp với mascara để chải lông mày.

4. Chỉnh sửa lông mày lại 1 lần nữa

Bước cuối cùng trong quy trình kẻ lông mày, bạn hãy dùng phấn sáng hoặc kem che khuyết điểm để làm nổi bật hàng lông mày của mình.

Từ A-Z các bước kẻ lông mày giúp bạn nữ tươi xinh trong ngày tết 4

Để làm nổi bật lông mày, bạn hãy sử dụng phấn sáng hoặc kem che khuyết điểm

Cuối cùng, ngoài kẻ lông mày bạn cũng có thể kết hộ cắt mí mắt nếu muốn đôi mắt to tròn, đầy sức sống cũng như hạn chế thời gian trang điểm mỗi ngày.

Trên đây là những thông tin hữu ích về các bước kẻ lông mày, được nhiều chị em chọn lựa nhất. Năm mới, phái đẹp hãy áp dụng các tuyệt chiêu trên, để sớm sở hữu đôi lông mày đẹp và tự nhiên. Chúc các bạn thành công!

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận