Trang chủ Làm Đẹp Trang điểm như nào để che giấu khuôn mặt “Panda”?

Trang điểm như nào để che giấu khuôn mặt “Panda”?

Nếu trót thức đêm, ngủ muộn gương mặt sẽ trở nên thiếu sức sống cùng đôi mắt quầng thâm. Vì thế phái đẹp có thể áp dụng ngay những mẹo nhỏ về trang điểm dưới đây để “tút” lại nhan sắc.

Dù có cố gắng tỏ ra “thần thái” đến đâu, bạn vẫn không thể nào che giấu được gương mặt thiếu ngủ do đêm hôm trước thức khuya. Để khắc phục điều này, phái đẹp hãy áp dụng những mẹo nhỏ bằng make up dưới đây nếu muốn sở hữu nhan sắc rạng rỡ, tươi tắn. 

Sử dụng kem che khuyết điểm
 
Sử dụng kem che khuyết điểm khéo léo giấu đi đôi mắt thâm quầng
Sử dụng kem che khuyết điểm khéo léo giấu đi đôi mắt thâm quầng

Hiện tượng ngủ muộn khiến bọng mắt hình thành và bạn sẽ không thể nào tự tin khi đi ra ngoài với gương mặt như vậy. Hãy tận dụng sức mạnh của kem che khuyết điểm, chúng sẽ làm tốt nhiệm vụ giấu đôi mắt thâm quầng để phái đẹp trở nên rạng ngời đầy sức sống.

Trang điểm mắt kỹ

Do đôi mắt là đặc điểm “tố cáo” gương mặt bạn đang trong trạng thái tươi tỉnh hay thiếu ngủ, nên bạn cần chú trọng trang điểm phần này thật kỹ. Có thể dùng chì để “ăn gian” kích cỡ mắt có thể khiến “cửa sổ tâm hồn” của bạn bớt đi mệt mỏi. Thay vì như truyền thống bạn dùng chì đen thì lần này nên đổi sang chì kẻ mắt mềm màu trắng, để tạo hình viền mi dưới giúp phản chiếu ánh sáng, điều này giúp đôi mắt long lanh hơn. Bên cạnh đó bạn nên chọn tông sáng như hồng, cam làm sáng vùng bầu mắt. Việc này tạo hiệu ứng thu hút tươi tắn hơn cho đôi mắt, giảm đi vùng thâm mắt, giúp đôi mắt thêm tinh anh, rạng rỡ.
 

Trang điểm kỹ cho bầu mắt là cách bạn che giấu đi đôi mắt gấu trúc
Trang điểm kỹ cho bầu mắt là cách bạn che giấu đi đôi mắt gấu trúc

Phần đuôi mắt bạn nên thêm chút phấn nhũ. Cần chọn các loại nhũ óng ánh như vàng metallic, tán nhẹ lên đuôi và vùng hốc mắt để giúp đôi mắt to, cuốn hút hơn. Và bạn đừng quên chải cong lông mi bằng mascara. Bởi hàng mi trĩu nặng sẽ kéo mắt sụp xuống trông ủ rũ, mệt mỏi. Do đó bạn chọn những màu đen hoặc thử nghiệm mascara màu xanh navy để đôi mắt trông linh hoạt, tươi mới hơn.

Cuối cùng để các lớp trang điểm mắt bền màu, che đi quầng thâm hiệu quả bạn cần định hình chúng lại. Với phấn bột, bạn dặm nhẹ, mỏng 1 lớp lên bầu mắt để chống trôi, kiềm dầu.

Trang điểm nàng mắt gấu trúc đẹp tự nhiên

Trang điểm nàng mắt gấu trúc đẹp tự nhiên

Hy vọng với những thông tin trên, phái đẹp sẽ biết cách “xử lý” gương mặt mệt mỏi, kém sắc. Đừng quên ngủ sớm, ngủ đủ giấc và chăm sóc bản thân nhiều hơn. Đây chính là bí quyết làm da mặt căng bóng của phụ nữ Nhật Bản mà bạn có thể áp dụng mỗi ngày.

 Xem thêm bài viết 

 

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận