Trang chủ Phong Cách Sống Trải nghiệm tuyệt vời của du học sinh Hàn Quốc chỉ khiến bạn muốn đi luôn!

Trải nghiệm tuyệt vời của du học sinh Hàn Quốc chỉ khiến bạn muốn đi luôn!

Du học đã không còn quá xa lạ, thế nhưng bạn có biết những trải nghiệm tuyệt vời của họ học được là gì không? Cùng tìm hiểu ngay cuộc sống sôi động của những du học sinh Hàn Quốc khi thực hiện hóa ước mơ của mình tại đất khách quê người qua bài viết dưới đây.

Đất nước có thời tiết siêu dễ chịu

Đất nước Hàn Quốc có thời tiết rất dễ chịu với 4 mùa quanh năm tươi sắc

Thường ngày chúng ta chỉ có thể ngắm nhìn những cảnh tượng thơ mộng lãng mạn qua những thước phim truyền hình tại xứ Kim Chi, thế nhưng được trực tiếp “mục sở thị” chúng là điều mà du học sinh được tận hưởng. Còn gì thú vị hơn khi đi dạo dưới con đường toàn lá vàng rơi, nặn tuyết, mặc trang phục cổ điển thăm thú lễ hội hoa mùa xuân hay che ô che mưa bất chợt những ngày hè rực nắng? Vùng đất thơ mộng này vô cùng lý tưởng để hội “sống ảo” thường xuyên cập nhật khoảnh khắc lên mạng xã hội.

Hiểu thêm ngôn ngữ mới

Ngôn ngữ mới lạ là thứ tài sản lớn nhất du học sinh sở hữu

“Tài sản” lớn nhất của du học sinh chính là hiểu biết thêm một ngôn ngữ mới. Vì chương trình học toàn người bản xứ nên buộc bạn phải rèn giũa kiến thức của mình liên tục trước khi gia nhập môi trường xa lạ ở nước ngoài. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ được học hỏi thêm nền văn hóa mới, thói ứng xử văn hóa thường nhật hay ý nghĩa từng câu nói trong phim mà không cần dịch sub.

Thời gian học và chơi phân bổ hợp lý

Thời gian học ở Hàn Quốc được phân bổ rất hợp lý, kết hợp vui chơi nghỉ dưỡng

Dù sở hữu lịch học dày đặc nhưng sinh viên các trường Đại học tại Hàn Quốc vẫn luôn ưu tiên thời gian ăn chơi hết nấc vì các thầy cô rất tâm lý, cho phép xen giữa 4 học kì là những kì nghỉ ngắn ngày. Du học sinh có thể tận dụng khoảng thời gian này để làm đầy thêm hành trang du lịch của mình, tranh thủ ghé thăm những địa danh nổi tiếng trau dồi kiến thức trước khi bước vào kì học căng thẳng.

Thỏa thích thử sức với ẩm thực xứ Kim Chi

Các món ăn “thương hiệu” của ẩm thực xứ Hàn

Xứ sở Kim Chi sẽ đưa bạn đi từ ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác với nền ẩm thực phong phú, bạn hãy chuẩn bị tinh thần bởi rất có thể sẽ “nghiện” luôn những món ăn ngon nức tiếng như gimbab, tokbokki, rượu sochu…Những món ăn đúng điệu người Hàn thế này chỉ có thể được tận hưởng đúng vị nhất khi bạn chính thức đặt chân trên bản xứ.

Hẹn hò theo nhóm sinh viên

Hẹn hò theo nhóm sinh viên là điều phổ biến tại Hàn

Hẹn hò theo nhóm là điều xa lạ ở Hàn Quốc tuy nhiên lại khá phổ biến ở Hàn. Việc tập trung thành từng nhóm nhỏ lẻ, nếu có cảm tình với ai thì sẽ “date riêng” với nhau. Đây không phải cuộc tình thoáng qua mà có sự tìm hiểu rõ ràng, có mối quan hệ thân thiết giữa bạn bè chung của nhau và có rất nhiều người đã tìm được một nửa của mình.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận