Trang chủ Phong Cách Sống Trắc nghiệm: Giải mã tính cách của bạn qua việc vẽ cây

Trắc nghiệm: Giải mã tính cách của bạn qua việc vẽ cây

Tính cách, suy nghĩ, hành động… của bạn có thể được bộc lộ ít nhiều thông qua việc vẽ một cái cây. Hãy thử bài trắc nghiệm này để hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Hình vẽ một chiếc cây mang rất nhiều ý nghĩa, có thể nói lên đặc điểm tính cách trong con người bạn. Thân cây tượng trưng cho ý thức, thể hiện bạn là ai, có tính cách như thế nào. Lá cây biểu trưng cho mối quan hệ của bạn với thế giới bên ngoài. Những chi tiết trên cây thể hiện những gì tâm trí bạn đang nghĩ. Cuối cùng, rễ cây sẽ tiết lộ về chuyện tình cảm của bạn. 


Việc vẽ 1 chiếc cây có thể phản ánh chính xác những gì bạn đang nghĩ 
Việc vẽ 1 chiếc cây có thể phản ánh chính xác những gì bạn đang nghĩ

Hãy tập trung tư tưởng, vẽ một cái cây mà bạn đang nghĩ  đến, có đầy đủ bộ phận như  rễ cây, lá cây, thân cây và cành cây… Sau đó, đối chiếu bức ảnh của bạn cùng các đáp án dưới đây:

Trắc nghiệm vẽ cây – Lá cây

Sự kết nối của bạn cùng mọi người xung quanh được thể hiện qua lá cây. Nếu bạn vẽ một chiếc cây không có lá, có lẽ bản thân bạn đã chẳng còn chút tự tin nào, giống như đã mọi nỗ lực đã không được đền đáp xứng đáng.
Trường hợp bạn vẽ những chiếc lá rõ ràng và chi tiết, điều này thể hiện bạn là người bốc đồng, thiếu suy tính, đôi khi làm việc hơi thái quá lên. Trong khi đó, lá cây có hình dang sắc nhọn tượng trưng cho hành vi thích gây hấn với người khác.
 

Lá cây thể hiện sự kết nối giữa bạn và những người khác
Lá cây thể hiện sự kết nối giữa bạn và những người khác

Bên cạnh đó, nếu lá cây không dính liền với cành cây, bạn đang mất phương hướng trong việc kết nối với mọi người. Mặt khác, bạn cũng là người tương đối khó đoán.

Trắc nghiệm về cây – Những chi tiết khác

Một người có một tâm hồn hồn trẻ thơ, luôn mong muốn được quay trở lại thời thơ ấu sẽ thường vẽ cây thông Giáng sinh.
Trường hợp thân cây của bạn có lỗ rỗng, bạn là người gặp những tình huống căng thẳng, khó khăn sẽ trở nên mất kiểm soát. Sự căng thẳng cũng gia tăng nếu những lỗ rỗng nằm ở vị trí càng cao trên thân cây. 

Tâm trí của bạn được thể hiện qua những chi tiết trên cây 
Tâm trí của bạn được thể hiện qua những chi tiết trên cây

Mặt khác, bạn đang cảm thấy đơn độc, buồn bã trong trường hợp vẽ một cây liễu. Ngoài ra, bạn là người luôn quan tâm, thích việc chăm sóc cho người khác nếu trên cây của bạn có trái cây. 

Trắc nghiệm vẽ cây – Thân cây

Cân đối và chắc chắn

Thân cây chắc chắn, cân đối chứng tỏ bạn bạn là người vô cùng tự tin và mạnh mẽ. Bạn luôn đặt ra mục tiêu cho bản thân trong cuộc sống cũng như công việc. Không những vậy, từng đường đi nước bước của tương lai cũng được bạn hoạch định rõ ràng, chắc chắn để đạt được điều mình mong muốn.

Thân cây thể hiện nét đặc trưng trong tính cách của bạn 
Thân cây thể hiện nét đặc trưng trong tính cách của bạn

Lớn, dày và đậm màu  

Thân cây của bạn lớn, dày quá mức, gây ra sự mất cân đối cho thấy sự tự tin của bạn đã vượt qua giới hạn cần thiết, trở thành hiếu thắng. Bạn luôn cẩn trọng và muốn bằng mọi cách kiểm soát tình hình trong mọi tình huống.

Thấp bé và mỏng manh

Một thân cây thấp bé và mỏng manh nói lên rằng bạn là một người thiếu tự tin và khá yếu đuối. Bạn thường không có chính kiến và gặp khó khăn với việc đưa ra lựa chọn trong mọi tình huống. Do đó, bạn thường để người thân hoặc bạn bè quyết định thay tình.

Trắc nghiệm vẽ cây – Rễ cây

Những rễ cây lớn cho thấy bạn là người thận trọng, thực tế, quan tâm đến mọi tình huống, thích đi chậm rãi và cân nhắc mọi khía cạnh của cuộc sống. Do đó, mọi mối quan hệ của bạn trong đó có chuyện tình cảm vô cùng vững chắc, hài hòa. Bạn là người luôn coi trọng và sẵn sàng chăm sóc người yêu mình bằng cả tấm lòng.

Trường hợp rễ cây héo hon, cây không có rễ hay rễ chỉ nằm trên mặt đất thể hiện bạn gặp khó khăn trong việc kết nối với mọi người xung quanh. Người ấy của bạn sẽ phải rất khó khăn mới khiến bạn mở rộng trái tim của mình.

Trắc nghiệm giải mã tính cách qua việc vẽ cây hy vọng đã mang đến cho bạn những thông tin lý thú và có ích . Chúc bạn luôn vui vẻ và gặp nhiều thành công trong cuộc sống!

 

 

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận