Trang chủ Sức Khỏe - Luyện Tập Top các loại thực phẩm sạch ít chứa thuốc trừ sâu

Top các loại thực phẩm sạch ít chứa thuốc trừ sâu

Trong thời đại mà vấn đề an toàn thực phẩm đang trở thành tâm điểm nóng của xã hội thì việc lựa chọn các loại nguyên liệu sạch không chứa hóa chất bảo quản rất cần thiết. Dưới đây là danh sách các loại rau củ quả ít chứa thuốc trừ sâu nhất.

Hành tây

Hành tây chống oxy hóa rất tốt

Theo nghiên cứu của nhóm công tác môi trường và nghiên cứu sức khỏe tại Hoa Kỳ, hành tây thuộc nhóm thực phẩm đầu tiên chứa ít dư lượng thuốc trừ sâu nhất. Bạn có thể lựa chọn chúng để tăng gia vị cho các món ăn sẽ rất có lợi cho sức khỏe vì chúng có thể ức chế sự tăng trưởng của khuẩn chính gây nên viêm loét dạ dày,  chống oxy hóa rất tốt.

Quả bơ

Quả bơ cung cấp chất béo lành mạnh

Dựa trên thực tế thử nghiệm của nhóm công tác môi trường hơn 3.000 sản phẩm check dư lượng hóa chất nông nghiệp, mẫu quả bơ chỉ chứa 1% thuốc trừ sâu. Đây cũng là loại quả giàu chất dinh dưỡng K, B6, B12, C, E và folate, cung cấp cho cơ thể chất béo lành mạnh, hạn chế cholesterol gây nên bệnh tim mạch.

Quả dứa

Quả dứa chứa nhiều vitamin C và enzyme hỗ trợ quá trình tiêu hóa

Nhờ cấu tạo lớp vỏ ngoài của quả dứa có đặc tính hấp thụ hầu hết các loại thuốc trừ sâu, nên phần thịt dứa có xu hướng sạch hơn so với những loại thực phẩm khác trên thị trường. Không chỉ có vậy, trái cây này chứa rất nhiều vitamin C, enzyme bromelain hỗ trợ quá trình tiêu hóa, giảm viêm răng, đau lợi  hay một số vấn đề liên quan tới hệ bài tiết.

Quả bưởi

Người giảm cân nên ăn bưởi để duy trì vóc dáng khỏe mạnh

Ngoài được ví như “kho vitamin C sạch”, bưởi cũng được xếp trong nhóm ít bị ảnh hưởng bởi thuốc trừ sâu nhất. Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, mỗi ngày chúng ta uống một ly nước ép bưởi hoặc ăn trực tiếp có thể hạn chế hấp thụ calo xấu, hỗ trợ quá trình giảm cân, duy trì vóc dáng khỏe mạnh.

Trái kiwi

Kiwi nằm trong top trái cây sạch ít nhiễm thuốc trừ sâu

Trái ngược lại với quả đào nằm top 10 những loại hoa quả chứa chất hóa học nhiều nhất thì kiwi lại “lành tính” hơn khi khiêm tốn nằm ở vị trí cuối trong trái cây sạch. Lớp vỏ mỏng của thực phẩm này có thể khiến bạn băn khoăn về hàm lượng thuốc trừ sâu, nhưng chúng hiếm khi phải phun tưới có chứa thành phần đặc trị côn trùng.

Nấm

Nấm ít khi bị sâu bệnh tấn công

Một trong số những loại rau tươi ít khả năng ngấm thuốc trừ sâu nhất phải kể tới nấm. Mặc dù hiện nay có rất nhiều cách kích thích nấm mọc nhanh chóng chỉ sau một đêm, thế nhưng chúng ít bị sâu bệnh tấn công.

Quả đu đủ

Nên giữ thói quen ăn đu đủ mỗi ngày

Thêm một thử nghiện được tiến hành trên quả đu đủ của các chuyên gia nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng 80% loại quả này không chứa thuốc trừ sâu. Hãy sử dụng đu đủ như loại quả tráng miệng hay chế biến thành sinh tố, kem tươi, dầm sữa để cung cấp cho cơ thể vitamin C, kali, axit folic hay chất xơ…

Khoai lang

Khoai lang chứa nhiều tinh bột tốt

Khả năng chứa dư lượng thuốc trừ sâu ở khoai lang thấp hơn rất nhiều nếu so sánh ở nhóm chứa tinh bột như ngô, sắn, lúa mạch.  Với lượng beta carotene, kali, chất xơ và lượng đường tự nhiên không gây dư thừa năng lượng, khoai lang thích hợp để lót dạ giữa bữa ăn hay xây dựng chế độ ăn thích hợp cho người béo phì.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận