Thứ Hai, Tháng Mười Một 28, 2022
spot_img
Thời sựCông nghệTop 7 kẻ ác kiêu căng muốn có được quyền năng của thánh thần trong thế giới game

Top 7 kẻ ác kiêu căng muốn có được quyền năng của thánh thần trong thế giới game

Thần thánh không phải lúc nào cũng dùng để ám chỉ người tốt, việc tốt. Đôi khi nó được sử dụng để nói về những người, hoặc những thực thể siêu phàm có khả năng thay đổi loài người, hoặc thậm chí là toàn bộ thế giới. Cũng chính vì điều này nên không nhất thiết thần thánh là người tốt, mà có thể là một ác nhân với ý đồ không có gì ngoài sự đen tối và thống trị. Ngoài ra, đôi khi để đạt được mục đích tối thượng của mình, ác nhân sẽ phải “nâng cấp” bản thân mình thành thần thánh trước đã thì mới có đủ khả năng để thực hiện âm mưu xấu xa của mình. Sau đây là top 7 ác nhân khao khát được chạm tay tới chức danh của các vị thần.

Sephiroth – Final Fantasy 7

game ác thần

Khi nói đến những ác nhân trong thế giới game, Sephiroth là một trong những nhân vật nổi tiếng nhất. Trước khi sự kiện của Final Fantasy 7 diễn ra, anh ta là một thành viên cực kỳ tài năng của quân đội Shinra. Tuy nhiên, về sau thì Sephiroth phát hiện ra bản thân mình thực chất chỉ là một sản phẩm của một kết quả thử nghiệm nào đó.

game ác thần

Sephiroth cũng biết được rằng “mẹ” của anh là Jenova đã từng cố gắng thôn tính hành tinh, và thế là anh cũng có ý định tương tự. Do đó, trong sự kiện của game Final Fantasy 7, ác nhân này đã lên kế hoạch sử dụng lifestream của hành tinh để trở thành một vị thần và thống trị thế giới. Trước khi làm được điều đó, Sephiroth phải triệu hồi một thiên thạch để phá hủy hành tinh, và tất nhiên điều này đã tạo cơ hội cho các anh hùng có thể ngăn chặn kế hoạch độc ác này.

Oswell E. Spencer – Dòng game Resident Evil

game ác thần

Umbrella là một trong những tập đoàn xấu xa nhất mà game thủ từng được biết tới. Sự rẽ hướng xấu xa của tập đoàn bắt nguồn từ người sáng lập ra Umbrella – Oswell E. Spencer. Đây cũng chính là người đã gây ra một số đợt bùng phát zombie (và một số sinh vật nhiễm bệnh khác) trong series Resident Evil. Công bằng mà nói, những sự cố đó là tai nạn, và ông ta thường không cố ý để mọi người ăn thịt lẫn nhau (chắc thế).

game ác thần

Mục đích thật sự của Oswell E. Spencer đó là sử dụng loại Progenitor Virus của ông ta để thay đổi toàn bộ nhân loại. Cụ thể hơn thì Spencer muốn cải tạo loài người theo hình mẫu trong đầu ông ta. Nếu ác nhân này thành công thì chẳng khác nào Spencer đã trở thành một vị thần trong game Resident Evil – người đã thay đổi toàn nhân loại theo ý muốn của mình.

Corypheus – Dragon Age 2 (DLC Legacy) và Dragon Age: Inquisition

game ác thần

Corypheus ban đầu được biết đến với tên gọi The Elder One. Nhân vật này là một tên Darkspawn tàn độc bị một nhóm gọi là Grey Wardens nhốt lại. Khi Corypheus trốn thoát, tên độc ác này bắt đầu lên kế hoạch để đạt được mục đích cuối cùng, đó là trở thành một vị thần trong game. Tuy nhiên, toàn bộ kế hoạch của hắn ta lại phức tạp hơn như vậy một xíu.

game ác thần

Trong phần Dragon Age: Inquisition, Corypheus làm mọi cách để có thể tìm được đường đi đến một thế giới đặc biệt gọi là Fade. Sở dĩ hắn ta làm như vậy là để tiếp cận được thành phố Golden City trứ danh. Nghe tên thì có vẻ là hoành tráng đó, và nó đúng là như vậy thật các bạn ạ. Đây chính là nơi mà các vị thần trong vũ trụ Dragon Age cư ngụ, và Corypheus muốn chiếm lấy nơi này để bản thân có thể trở thành một vị thần.

Prophet Of Truth – Dòng game Halo

game ác thần

Trong những phần Halo đầu tiên, nhóm Prophets đóng vai trò làm các nhân vật phản diện chính, và The Prophet of Truth chính là tên thủ lĩnh của nhóm này. Về bản chất, Prophet of Truth là một tên nham hiểm và lừa đảo, cho nên không phải lúc nào chúng ta cũng biết hắn ta đang mưu tính điều gì. Tuy nhiên, mục đích cuối cùng mà tên này muốn đạt được lại khá là dễ đoán, đó là kích hoạt các vòng Halo.

game ác thần

Nếu chúng được kích hoạt thì nó sẽ tiêu diệt toàn bộ sinh vật sống trong vũ trụ. Tuy nhiên, Prophet Of Truth tin rằng bản thân mình là một người đặc biệt. Chính vì thế nên thay vì “xuống lỗ”, Prophet Of Truth lại nghĩ rằng mình sẽ được “tiến hóa”. Cụ thể, tên quái ác này mong muốn rằng mình sẽ được đến với thế giới của Forerunners, một chủng tộc cổ đại trong game, và sống cùng với họ như một vị thần.

Olivia Pierce – Doom

game ác thần

Olivia Pierce là nhân vật phản diện chính trong tựa game Doom hồi năm 2016. Mụ ta là một nhà nghiên cứu địa ngục và bị ma lực của nó cám dỗ. Chính mụ đã mở cánh cổng đến địa ngục để quân đoàn ma quỷ có thể mò lên xâm chiếm thế giới loài người. Và như mọi khi, Doom Guy là người phải đi giải quyết mớ rắc rối đó.

Sự kiện này không phải là một sai lầm của Olivia, mụ ta hoàn toàn có chủ đích. Nếu chỉ chơi game bình thường thì bạn sẽ khó lòng nhận ra được mục đích thật sự của mụ ta do game này cũng không tập trung vào yếu tố kể chuyện. Tuy nhiên, cốt truyện của game cũng cho biết mụ ta đã thỏa thuận với ma quỷ rằng nếu mụ giúp chúng xâm lược thế giới loài người thì chúng sẽ tôn mụ ác nhân lên làm thần.

Arius – Devil May Cry 2

Dante The Devil May Cry là một trong những thợ săn vĩ đại nhất lịch sử làng game, thế nên mấy tên ác nhân anh chàng cũng phải thuộc hàng sừng sỏ thần thánh nhất nhì game thì nó mới xứng tầm.

Ví dụ điển hình thì chúng ta có thể kể đến cáu gã phù thủy Arius trong Devil May Cry 2. Cái gã ăn mặc bóng bẩy này đã có ý định chạm tay vào một tạo vật ma pháp xấu xa gọi là Arcana. Hắn ta cũng âm mưu triệu hồi một con quỷ toàn năng Argosax. Sau đó, bước cuối cùng trong kế hoạch của hắn là hấp thu và chiếm đoạt sức mạnh của con quỷ này để hóa thân thành một thực thể bất tử và quyền năng như thánh thần.

Ganondorf – Dòng game The Legend Of Zelda

Hầu hết mấy tên ác nhân muốn làm thánh thần trong thế giới game cũng đều chỉ cố gắng đạt mục tiêu đó một lần duy nhất. Tuy nhiên cái tên Ganondorf trong The Legend Of Zelda thì khá là kiên trì, hắn làm hết lần này đến lần khác và liên tục trở thành những dạng thực thể vô cùng quyền năng.

Chỉ cần có được Triforce là hắn ta có thể ngay lập tức biến thành ma thần Ganon. Sở dĩ hắn muốn sở hữu sức mạnh tối thượng đó là nhằm chiếm lấy vương quốc Hyrule. Cũng có một số lần hắn thực sự trở thành thánh thần nhưng những mục tiêu còn là mà hắn đề ra sau đó thì vẫn hiếm khi làm được.

Trên đây là top 10 kẻ ác kiêu căng muốn có được quyền năng của thánh thần trong thế giới game. Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin thú vị về thế giới game muôn hình vạn trạng.

 

Đọc thêm

spot_img
Bài viết mới nhất