Trang chủ Phụ kiện Tổng hợp các cách buộc dây giầy thể thao đẹp – độc – lạ nhất định phải thử ngay

Tổng hợp các cách buộc dây giầy thể thao đẹp – độc – lạ nhất định phải thử ngay

Những bạn yêu thích phong cách trẻ trung, cá tính thì thường lựa chọn cho mình bộ sưu tập giầy thể thao “cực ngầu” trong tủ đồ. Có bao giờ bạn nảy sinh ý tưởng “biến hóa” những đôi giầy cũ trở nên “siêu chất” chỉ với “mẹo” thay đổi kiểu buộc của dây giầy? Chắc chắn nếu biết cách buộc dây giầy thể thao đẹp – độc – lạ dưới đây, bạn sẽ “nổi bần bật” giữa đám đông vì đã khoác cho “em giầy”  của mình một màu sắc “không hề đụng hàng” với một ai cả. [caption id="attachment_6897" align="aligncenter" width="833"] Cách buộc dây giầy thể thao đẹp - độc - lạ nhất định phải thử ngay[/caption]

Cách buộc dây giầy đẹp kiểu chéo Criss – Cross

Đây chính là cách buộc dây giầy “cổ điển” được đại đa số mọi người lựa chọn vì nó đơn giản và dễ thực hiện. Tuy nhiên, kiểu xỏ dây giầy này còn một mặt hạn chế đó là đối với giầy thể thao dạng vải sẽ rất dễ để lại vết nhăn do lực xiết chặt. [caption id="attachment_6887" align="aligncenter" width="669"] Kiểu chéo Criss – Cross[/caption] Cách buộc dây giầy thể thao này không có gì đặc biệt, sau khi luồn thẳng dây vào 2 lỗ đầu tiên của hàng ngang (luồn từ dưới lên trên), bạn chỉ cần đo 2 đầu dây buộc bằng nhau rồi tiếp đó đan vắt chéo nhau hình chữ X. Điều chỉnh dây giầy chật – rộng phù hợp với kích thước chân của bạn để cho những bước đi uyển chuyển nhất. Đến hàng ngang cuối cùng thì thắt nút lại để cố định.

Buộc dây giầy cá tính với kiểu dây chéo vắt lên trên

Một cách tân lấy cảm hứng từ kiểu buộc dây cổ điển criss – cross. Cách xỏ dây giày này khá bắt mắt và đem lại sự tự tin mỗi khi bạn sải bước. Đặc biệt, với kiểu thắt này sẽ giúp bảo vệ đôi giầy của bạn tránh sờn rách và đi lại thuận tiện hơn. [caption id="attachment_6888" align="aligncenter" width="634"] Buộc dây giầy cá tính với kiểu dây chéo vắt lên trên[/caption] Cách buộc dây giầy “siêu nhanh chóng”, bạn chỉ cần sử dụng dây giầy (có thể mua những loại dây đơn sắc hoặc màu sắc để thay đổi cho khác biệt) sau đó xỏ dây qua hàng ngang lỗ đầu tiên (xỏ từ trên xuống dưới) rồi tiếp tục đan chéo như kiểu buộc cổ điện criss – cross.

Cột dây giầy theo phong cách quân đội

Dành cho những phượt thủ hay những fan cuồng của giầy combat một cách buộc giầy chắc chắn nhưng không kém phần cá tính và nổi bật. [caption id="attachment_6898" align="aligncenter" width="656"]Cách buộc dây giầy theo phong cách quân đội Cách buộc dây giầy theo phong cách quân đội[/caption] Đối với giầy có số lỗ chẵn thì bạn vẫn tiếp tục xuất phát điểm là luôn dây qua 2 lỗ ở hàng ngang đầu tiên từ dưới lên trên và với số lỗ lẻ thì ngược lại (trên xuống dưới). Khi 2 dây 2 bên đã có sự cân xứng thì lúc này bạn hãy xỏ vào lỗ ngay phía dưới rồi đan chéo sang lỗ thứ 3 của bên đối diện. Phần bên kia làm tương tự cho đến khi hết dây.

Cách buộc dây giầy thể thao đẹp theo hàng thẳng song song

[caption id="attachment_6889" align="aligncenter" width="607"] Cách buộc dây giầy thể thao đẹp theo hàng thẳng song song[/caption] Đây là kiểu buộc dây giầy tạo độ thoải mái nhất cho người đi. Với tạo kiểu dây này bạn chẳng cần mất quá nhiều thời gian để buộc lại mà chỉ cần xỏ đôi chân thật nhanh như đi giầy lười vậy đó. Đừng quên nguyên tắc đầu tiên là luôn thẳng dây xỏ lỗ qua hàng ngang đầu tiên (luồn từ trên xuống dưới), tiếp ngay sau đó luồn phần dây bên trái xỏ vào lỗ bên dưới rồi vắt ngang sang lỗ đối diện luồn ở bên ngoài. Tương tự bên phải cũng vậy và cứ tiếp tục đan dây cho đến hết.

Cách buộc dây giầy đẹp theo kiểu xỏ dây đạp xe

Nếu để ý bạn sẽ thấy các shop bán giày dép luôn sử dụng kiểu buộc dây này để tôn lên dáng giầy một cách tuyệt đối. Nhưng hãy lưu ý đôi giày của bạn phải có số lỗ chẵn thì mới có thể áp dụng nhé! [caption id="attachment_6890" align="aligncenter" width="585"] Cách buộc dây giầy đẹp theo kiểu xỏ dây đạp xe[/caption] Cách buộc dây giầy rất đơn giản, khi đã luồn thẳng dây vào hàng ngang đầu tiên (luồn từ dưới lên trên) bạn hãy tiếp tục xỏ dây bên trái vào lỗ phía dưới, nên lưu ý luồn ở phía ngoài nhé sau đó mới tiếp tục xỏ sang ngang của lỗ đối diện.

Kiểu buộc nơ Corset

Kiểu thắt dây giày này dành cho những bạn nữ cá tính nhưng vẫn “vương vấn” chút “bánh bèo”. Trông chiếc giày của bạn sẽ chẳng khác gì một món quà xinh xắn, lộng lẫy. [caption id="attachment_6891" align="aligncenter" width="650"] Kiểu buộc nơ Corset[/caption] Cầm dây giầy và tiếp tục xỏ dây thẳng vào hàng ngang đầu tiên. Đan dây chéo thành hình chữ X kiểu criss – cross ở 4 hàng trên. Đến hàng lỗ thứ 5 bạn nên để thừa dây để buộc thắt nơ.

Đan dây giầy kiểu cách “siêu chất”

Hãy sử dụng dây giầy 2 màu để tạo nên sự khác biệt. Đây là kiểu dáng xỏ dây vô cùng cầu kì và tốn thời gian. Với cách xỏ dây sáng tạo này bạn sẽ có một phong cách “cực ngầu”. [caption id="attachment_6892" align="aligncenter" width="535"] Đan dây giầy kiểu cách “siêu chất”[/caption] Đầu tiên xỏ dây giầy thẳng hàng lỗ đầu tiên (từ dưới lên trên) sau đó sử dụng đan xen 2 sợi dây theo hình vẽ để tạo ra một thiết kế độc đáo và vô cùng lạ mắt.

Cách buộc dây giầy kiểu bàn cờ

Sử dụng 2 dây giày có 2 màu khác nhau. Sử dụng dây số 1 thắt ngang các lỗ đối diện ở 2 bên. Tiếp đó dùng dây số 2 đan dọc theo cho kín rồi cuối cùng thắt nút buộc lại. [caption id="attachment_6896" align="aligncenter" width="561"] Cách buộc dây giầy kiểu bàn cờ[/caption] >>> Xem thêmchân to mặc gì cho đẹpcách mặc quần ống rộngvai to mặc gì

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận