Trang chủ Ẩm thực Tới ngay phố cổ để ăn vặt “đúng điệu” người Hà Nội (Phần 2)

Tới ngay phố cổ để ăn vặt “đúng điệu” người Hà Nội (Phần 2)

Nối tiếp phần trước, bạn đọc hãy cùng chúng tôi khám phá ngay những món ăn vặt vỉa hè “đậm chất” Hà Nội trên những khu phố cổ.

Quẩy nóng Hàng Điếu

Quẩy nóng có thể lấp đầy dạ dày rỗng một cách nhanh chóng

Tập trung rất nhiều ở những con phố cổ nhộn nhịp đó chính là những sạp hàng bán quẩy nóng. Những thanh bột được nặn dài dều, thả mỡ rán phồng giòn chấm chút gia vị chua ngọt của dưa góp, của ớt hăng làm bùng nổ hương vị nơi đầu lưỡi. Được báo với giá dao động khoảng 18-20.000 một đĩa đầy đặn 10 cái, bạn có thể được lấp đầy cái dạ dày rỗng một cách nhanh chóng.

Phở gà trộn Lãn Ông

Phở gà trộn Lãn Ông được chế biến từ những nguyên liệu tươi ngon

Phở là đặc sản của người Hà Nội và sẽ còn đặc biệt hơn nữa nếu thưởng thức chúng ở những khu phố đã trải qua nhiều niên kỷ. Nếu có dịp ghé qua phố Lãn Ông hay dọc Mã Mây, Hàng Hòm, bạn hãy tranh thủ nếm thử hương vị của phở gà trộn với những miếng thịt luộc chín tới béo ngậy, vàng ươm, ngọt chắc. Khi ăn kết hợp cùng các loại rau mùi cùng nước nêm chua ngọt nồng mùi tỏi ớt. Thông thường giá một phần sẽ tầm 35.000 đồng.

Chè chuối cốm nếp nướng Hàng Than

Chè chuối rất thích hợp để ăn vào thời tiết chớm thu se lạnh

Là món ăn dân dã của tiết trời chớm thu, chè chuối được khéo léo chế biến với những hạt cốm xanh chiên giòn hòa quyện cùng những lát chuối nếp nướng thơm phức pha cùng nước cốt dừa không hề gây cảm giác ngấy. Địa chỉ đông khách nhất trên phố Hàng Than với mức 20.000 đồng/bát.

Phở rán Khâm Thiên

Phở rán ăn kèm với nước sốt thịt bò nóng hổi

Được làm từ những miếng bánh phở trắng mềm nguyên bản, người nấu cắt thành từng miếng vuông vừa ăn sau đó rán sơ qua với dầu nóng để vàng đều. Khi có đơn hàng khách đặt, miếng phở chế biến được rán phồng to, hơi cháy cạnh, ăn kèm với nước sốt thịt bò kho nóng hổi. Công thức của loại gia vị chấm này là bí quyết tạo nên hương vị món ăn, gồm thịt, hành tây băm nhỏ, tim cậy xào cà rốt tạo thành hỗn hợp sền sệt, rất hợp để ăn kèm với lớp bánh phở giòn tan bên ngoài, mềm dai ở bên trong. Nếu gọi suất đầy đủ sẽ có giá khoảng từ 30.000-45.000 đồng.

Đồ nướng Gầm Cầu

Đồ nướng phố Gầm Cầu là điểm đến quen thuộc của giới trẻ Hà Nội

Phố Gầm Cầu cũng là điểm đến quen thuộc của giới trẻ Hà Nội khi muốn ăn món nướng. Sở dĩ hương vị của những nguyên liệu lòng, tràng, nầm, tim cật…có chút khác biệt vì nơi đây có công thức tẩm ướp rất độc đáo. Còn gì thú vị hơn khi tụ tập bạn bè cùng ngồi nhấm nháp say sưa những món ăn cay giòn sần sật, chấm cùng tương ớt tự chế rất ngon. Một suất no căng cho 4-5 người sẽ có giá khoảng 250.000 – 350.000 đồng.

Sữa chua mít Bà Triệu

Sữa chua mít được ưa thích bởi có thể kết hợp nhiều loại topping ăn kèm khác nhau

Sữa chua mít Hoàng Anh nằm giản dị trên vỉa hè phố Bà Triệu gần Tràng Thi rẽ xuống luôn chật ních khách vào ra. Gọi là quán nhưng thực chất chỉ gồm có tủ kính đơn sơ bày đủ nguyên liệu thạch màu sắc, trân châu, mít, hạt é, hoa quả…Với thực đơn phong phú các loại chè đa dạng như chè sữa chua, chè hockaido, chè hồng kông và đặc biệt món ăn làm nên thương hiệu: Sữa chua mít. Một bát thập cẩm gồm mít dai, trân chân tự chế, thạch phô mai ăn kèm với dừa khô, nước cốt dừa, sữa tươi hoặc các loại topping khác tùy ý khách hàng giúp bạn thỏa mãn vị giác trong một buổi chiều lang thang khu phố cổ. Chỉ cần chi ra 15.000 – 20.000 cho tô đầy ú ụ thực khách có thể no luôn đến tối.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận