Trang chủ Gia đình “Tình 1 đêm” rồi trở về với gia đình có nên chấp nhận suy nghĩ này không?

“Tình 1 đêm” rồi trở về với gia đình có nên chấp nhận suy nghĩ này không?

“Tình một đêm” – cuộc tình không có sự ràng buộc, cả hai đến với nhau một cách tự nguyện nhưng không có ý định duy trì hay phát triển mối quan hệ trong tương lai. Vậy chúng ta có nên chấp nhận hành động đó? Tình một đêm có thể xuất phát từ cảm xúc chỉ đến một lần trong đời. Tuy nhiên giữa phụ nữ và đàn ông có những nhìn nhận và đánh giá sự việc này khác nhau. Điều đó ảnh hưởng đến kết luận mà chúng ta đang đặt vấn đề ở đề bài. Tất cả những phân tích dưới đây chỉ mang tính chất tương đối. Bởi suy nghĩ và hành động của mỗi người đều có sự khác biệt.

“Tình một đêm” đối với đàn ông

Đàn ông khi tán tỉnh một người phụ nữ và đưa cô ấy “lên giường” mang một tâm thế muốn chinh phục. Họ coi đó là thành tích vẻ vang đạt được để khoe với bạn bè. Lại có những cánh mày râu coi “tình một đêm” như một nơi để thỏa mãn cảm xúc ham muốn nhất thời. Tuy nhiên, sau khi kết thúc, họ sẽ không mảy may suy nghĩ hay đoái hoài đến mối quan hệ này.

Tình một đêm đối với đàn ông thường mang tính chất thỏa mãn nhu cầu

Phái mạnh lựa chọn đối tượng cho cuộc tình một đêm không yêu cầu quá cao. Đơn giản vì họ chỉ muốn thỏa lấp những dục vọng nhất thời. Do đó, những lời nói “ong bướm” khen ngợi lúc này đều không có sự tin tưởng. Chính những đặc điểm đó cho thấy đàn ông không hề vương vấn sau khi trải qua “tình một đêm”. Để rồi khi trở về với gia đình họ vẫn là một người chồng, một người cha tốt. Nói như vậy không đồng nghĩa với việc cổ súy cho những hành động quan hệ ngoài luồng. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần suy nghĩ thoáng một chút và có thể chấp nhận điều này nếu chúng bắt nguồn từ hành động nhất thời, không kiểm soát được hành vi.

“Tình một đêm” đối với phụ nữ

Về phía phụ nữ, “tình một đêm” phải bắt nguồn từ người đàn ông có sự thu hút và đôi lúc cũng từ nguyên nhân thỏa mãn nhu cầu. Tuy nhiên, không giống các cánh mày râu, sau khi trải qua mối quan hệ chóng vánh này, họ sẽ luôn dằn vặt, sợ bị người khác đánh giá.

Phụ nữ thường kỳ vọng nhiều sau “tình một đêm”

Phụ nữ là một chuỗi những phức tạp và suy nghĩ. Họ khác biệt ở đàn ông ở “cái đầu”. Bởi vậy, khi chọn người trải qua “tình một đêm” những nhu cầu về đối tác cũng được nâng lên một bậc. Ít nhất, người đàn ông mà họ quan hệ phải hơn chồng của cô ấy ở hiện tại. Do vậy, thường thì phụ nữ sẽ mong muốn và có sự kỳ vọng phát triển mối quan hệ sau đêm hôm đó. Chính những suy luận logic trên, nhiều cánh mày râu khi phát hiện vợ mình quan hệ ngoài luồng thường không thể chấp nhận. Tuy nhiên, nếu bạn có thể tha thứ và chấp nhận thì chắc chắn nhiều tổ ấm đã không bị tan vỡ. Suy cho cùng, chúng ta “không nên đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh kẻ chạy lại”.

Chấp nhận tha thứ cho đối phương sau khi quan hệ ngoài luồng hay không còn tùy thuộc suy nghĩ của mỗi người

Bởi vậy, đối với từng đối tượng, “tình một đêm” sẽ mang một ý nghĩa riêng. Xã hội ngày càng phát triển, điều đó tác động không ít đến quan điểm và nhận thức về các mối quan hệ. Từ đó, lối suy nghĩ về “tình một đêm” cũng trở nên thoáng hơn. Tuy nhiên, các chuyên gia tâm lý cũng đưa ra lời khuyên: “Phụ nữ thường yếu đuối trong vấn đề tình cảm. Bởi vậy, khi đã ngã vào vòng tay kẻ khác thì tâm tư và suy nghĩ sẽ bị lay động, khó trở về với gia đình và làm tròn bổn phận của một người vợ, người mẹ. Chính vì vậy, tình một đêm đối với họ thật sự không nên xảy ra.” Xét cho cùng, dù là nam hay nữ khi đã vướng vào “tình một đêm” là đã phản bội vợ/chồng và gia đình của mình. Vì thế, chấp nhận tha thứ hay không còn phụ thuộc suy nghĩ của mỗi người.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận