Trang chủ Điều trị da Tích cực bổ sung những loại thực phẩm này, mẹ bầu khỏi lo rạn da bụng

Tích cực bổ sung những loại thực phẩm này, mẹ bầu khỏi lo rạn da bụng

Một trong những vấn đề mà hầu hết bà mẹ mang thai nào cũng phải đối diện đó là tình trạng rạn, nứt da. Bởi vậy, chúng tôi sẽ giúp bạn có được giải pháp tốt nhất ngăn chặn vấn đề này.

Sinh tố cà chua

Cà chua không chỉ giúp cải thiện sắc tố da mà còn có công dụng tuyệt vời ngăn chặn quá trình lão hóa. Bởi trong thành phần của nó có chứa lycopene – chất chống oxy hóa rất tốt cho làn da. Chính vì thế, nguyên liệu này thường được sử dụng cho các bà mẹ mang thai để ngăn ngừa rạn da.

Cà chua chứa nhiều dưỡng chất chống oxy hóa có tác dụng ngăn chặn tình trạng rạn da

Cách làm: Bước 1: Sử dụng 2 quả cà chua chín đỏ, loại bỏ vỏ Bước 2: Xay nhuyễn cà chua với 100ml sữa Bước 3: Thưởng thức trước bữa ăn 1 – 2 tiếng. Lưu ý: Nước ép cà chua không hề gây hại cho cơ thể. Bởi vậy, bạn nên dùng 2 – 3 ly sinh tố mỗi ngày.

Kiwi

Thành phần dinh dưỡng có trong kiwi chứa nhiều hợp chất polyphenol, axít folic, vitamin C, E, cùng khoáng chất như: Ca, Cr, Mg, K, Zn. Bên cạnh đó, nó còn cung cấp cho cơ thể nhiều yếu tố vi lượng tốt cho quá trình chống lão hóa. Đặc biệt, trong thời gian mang thai, cấu tạo da của người mẹ rất yếu, các liên kết dễ bị đứt gãy hình thành vết rạn nứt. Bởi vậy, các dưỡng chất trong kiwi sẽ giúp nâng cao khả năng đàn hồi, ngăn chặn tối đa vấn đề trên.

Hợp chất polyphenol trong kiwi có tác dụng nâng cao độ đàn hồi, tái tạo tế bào hạn chế hình thành rạn da

Cách sử dụng: Bà mẹ mang thai có thể ăn kiwi 1 – 2 quả trước, sau mỗi bữa ăn 30 phút. Cơ thể sẽ dễ dàng hấp thụ các dưỡng chất.

Cam

Cam cũng là một loại trái cây giàu vitamin C. Chúng có khả năng bảo vệ các tế bào da, thúc đẩy cơ thể sản sinh tế bào mới rất hữu hiệu. Do đó, mẹ bầu nên tích cực nạp vào cơ thể loại quả này. Các mẹ có thể vắt lấy nước uống nhằm nâng cao lượng vitamin C, mang lại hiệu quả nhanh chóng.

Nước cam ép chứa hàm lượng vitamin C cao tốt cho quá trình ngăn cản lão hóa

Cách thực hiện: Bước 1: Bạn bổ đôi quả cam theo chiều ngang, sau đó dùng dụng cụ vắt cam, ép lấy nước cốt. Bước 2: Loại bỏ hạt và cho thêm một chút đường nếu cam có vị chua. Bước 3: Uống sau bữa ăn 30 – 45 phút. 3 Loại thực phẩm trên đây không chỉ tốt cho việc ngăn chặn rạn, nứt da mà còn cần thiết cho sự phát triển của bé. Bởi vậy, các mẹ hãy bổ sung ngay các loại quả này để giúp mẹ đẹp, con thông minh.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận