Trang chủ Tin làm đẹp Thực hiện 10 điều để mái tóc luôn tuyệt đẹp

Thực hiện 10 điều để mái tóc luôn tuyệt đẹp

Nếu bạn muốn có mái tóc đẹp, bạn có thể đầu tư  để sở hữu các sản phẩm chăm sóc tóc đắt tiền, nhưng ngay cả khi bạn đã có sản phẩm ưng ý mà vẫn không dưỡng  tóc đúng cách, thì ngay cả các sản phẩm đắt tiền cũng không “cứu cánh” được. Mái tóc không thể được điều trị qua loa và cũng không thể bỏ mặc. Nên nếu bạn muốn có suối tóc tuyệt vời khiến tất cả bạn bè ghen tị, hãy đọc 10 điều dưới đây.
  1. Họ không quên chải tóc

Các cô gái có mái tóc đẹp hiểu được lợi ích của việc chải đầu nên chắc chắn họ sẽ kĩ càng trong công đoạn này. Chải tóc thường xuyên sẽ giúp loại bỏ các sợi tóc chết và lỏng lẻo, thúc đẩy sự tuần hoàn máu ở da đầu, và giúp phân bổ đều đặn các loại dầu tự nhiên trên các sợi tóc.
  1. Họ không sử dụng những dụng cụ có nhiệt độ cao

Các cô gái với mái tóc tuyệt vời biết rằng nhiệt làm khô và có thể làm hỏng tóc. Đó là lý do tại sao họ chỉ sử dụng các dụng cụ dẫn nhiệt, như máy làm xoăn hoặc máy là tóc cho những dịp đặc biệt. Họ thậm chí tránh sử dụng máy sấy, nếu có thể, và để tóc khô tự nhiên. Trong những dịp hiếm hoi cần dùng nhiệt trên tóc, họ đặt nhiệt độ ở mức thấp và sử dụng các sản phẩm bảo vệ tóc, do đó gây ra ít thiệt hại nhất.
  1. Họ không gội đầu hàng ngày

Một điều khác mà các cô gái với mái tóc đẹp học nhanh chóng là tóc không cần được gội sạch mỗi ngày. Nếu bạn gội đầu quá nhiều, tóc sẽ trở nên khô, giòn và dễ bị tổn thương hơn. Ngày thứ hai sau khi gội, tóc sẽ dễ chải hơn rất nhiều, và tăng kết cấu hơn. Đến ngày thứ ba, bạn có thể sử dụng dầu gội khô, hoặc nếu bạn muốn tránh hóa chất, thử cho một chút bột gạo lên chân tóc để tóc của bạn trông đẹp, tươi mới và dày hơn.
  1. Họ không đến các tiệm tóc giá rẻ

Khi tạo kiểu tóc, bạn nên dành bỏ tiền ra và lựa chọn nhà tạo mẫu có tiếng. Họ luôn biết cách để tóc bạn trông đẹp hơn, sử dụng ít nhiệt hơn mà vẫn giữ tóc suôn mượt vào nếp.
  1. Họ không lau khô tóc bằng khăn

Các cô gái với mái tóc đẹp không đối xử tệ với tóc, bởi vì họ biết việc xử lý thô bạo sẽ làm hỏng tóc giống như cách mà nhiệt độ đang làm. Có 1 gợi ý là sử dụng áo phông để sấy tóc hơn là chọn một chiếc khăn, bởi vì áo phông hấp thụ nhiệt và nước nhiều hơn, cũng nhẹ nhàng hơn trên tóc. Tóc dễ bị tổn thương hơn khi ướt, vì vậy hãy nhẹ nhàng khi chải đầu.
  1. Họ không ngủ trên gối cũ

Gối cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn cho mái tóc của bạn. Những cô gái có mái tóc tuyệt vời thường xuyên thay vỏ gối và thích sử dụng gối lụa, đó là một lựa chọn tốt bởi vì tóc của bạn sẽ không bị mắc kẹt, rối tung và phá nếp. Một chiếc gối lụa sạch cũng tốt hơn để giữ độ ẩm tự nhiên trên tóc của bạn.
  1. Họ hạn chế những tác nhân gây hại cho tóc

Những cô gái có mái tóc bóng mượt cũng biết các yếu tố có thể làm hỏng và làm khô tóc. Họ bảo vệ mái tóc khỏi ánh mặt trời mùa hè, và che phủ nó vào những ngày lạnh nhất của mùa đông. Họ cũng có biện pháp phòng ngừa hợp lý khi bơi, giống như làm ẩm tóc bằng nước sạch trước, để chất clo ở bể bơi được hấp thu vào tóc ít hơn.
  1. Họ không bỏ qua việc dưỡng tóc

Các cô gái với mái tóc tuyệt đẹp không chỉ gội và và xả nước, họ luôn sử dụng dầu xả hoặc mặt nạ nuôi dưỡng tóc. Ngoài việc sử dụng dầu xả thường xuyên, họ cũng sử dụng chất điều trị sâu, hoặc ủ dầu nóng, ít nhất mỗi tháng một lần để giữ độ ẩm trên tóc.
  1. Họ không bỏ qua phần tóc chẻ ngọn

Nếu bạn muốn có mái tóc đẹp, bạn không thể bỏ qua phần đuôi tóc chẻ. Khi bạn điều trị tóc, phần ngọn là phần bạn nên chú ý nhiều nhất. Một trong những chất tốt nhất để giữ ẩm ngọn tóc của bạn là dầu dừa, vì nó được hấp thụ rất dễ dàng vào tóc. Bạn cũng nên cắt tỉa tóc thường xuyên, do đó bất kỳ phần tóc bị chẻ ngọn nào cũng sẽ được tỉa sạch.
  1. Họ không quên rằng chế độ ăn uống cũng rất quan trọng

Bạn không được quên tầm quan trọng của việc nuôi dưỡng tóc từ trong ra ngoài. Một chế độ ăn uống lành mạnh bao gồm thức ăn như dầu ôliu, cá hồi tươi và bơ, cùng các loại dầu tốt cho tóc mà bạn tiêu thụ sẽ giúp mái tóc bạn khỏe mạnh, mạnh mẽ và sáng bóng. Chúc bạn luôn hạnh phúc!

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận