Trang chủ Tình Yêu - Giới Tính Tết nhất đến nơi rồi, dắt “gấu” vào nhà nghỉ sẽ bị công an bắt?

Tết nhất đến nơi rồi, dắt “gấu” vào nhà nghỉ sẽ bị công an bắt?

Ngày nay, thế hệ trẻ dường như có những suy nghĩ “thoáng” hơn trong việc nam nữ quan hệ trước hôn nhân. Vì vậy, các nhà nghỉ đua nhau mọc lên như nấm để đáp ứng nhu cầu thiết yếu.

Các nhà nghỉ mọc san sát nhau mọi góc phố

Ngay cả ngày lễ hay những ngày bình thường, cảnh tượng các nhà nghỉ trong tình trạng hết phòng không còn là vấn đề khiến chúng ta quá bất ngờ. Bạn nghĩ rằng việc hai người yêu nhau và tự nguyện sẽ chẳng có gì đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự, điều đó đúng. Tuy nhiên, khi bị công an bất ngờ kiểm tra do nhầm lẫn với hành vi mua bán dâm thì chắc chắn sẽ có một “lô xích sông” những việc bạn cần phải làm để chứng minh.

Cơ quan công an có thẩm quyền kiểm tra đối với đối tượng khách thuê phòng có dấu hiệu vi phạm pháp luật hay những hành vi mua bán dâm

Thông tư 33/2010/TT-BCA ngày 05/10/2010 của Chính phủ có quy định cụ thể vể điều kiện an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề, lĩnh vực kinh doanh. Cơ quan công an có thẩm quyền hoàn toàn được quyền quản lý cũng như liên tục dà soát, “kiểm tra người và phương tiện tại địa điểm kinh doanh liên quan đến hoạt động của cơ sở có dấu hiệu vi phạm pháp luật”. Do đó, cơ quan công an có thẩm quyền kiểm tra đối với đối tượng khách thuê phòng có dấu hiệu vi phạm pháp luật hay những hành vi mua bán dâm. Nếu các cặp đôi yêu nhau và các cặp vợ chồng vào nhà nghỉ, nhưng bất ngờ bị công an kiểm tra, sẽ phải chứng minh rằng không phải mối quan hệ ràng buộc 2 yếu tố “tiền và lợi ích vật chất” mà là sự đồng thuận của cả hai bằng việc:
  • Kê khai họ tên
  • Ngày sinh, nguyên quán
  • Nghề nghiệp
  • Nơi ở hiện tại,..

Các lực lượng có thẩm quyền sẽ yêu cầu bạn xuất trình giấy tờ tùy thân, giấy phép lái xe, chứng minh nhân dân,...

Trên thực tế khi bị công an kiểm tra phòng, các lực lượng có thẩm quyền sẽ yêu cầu bạn xuất trình giấy tờ tùy thân, giấy phép lái xe, chứng minh nhân dân,...sau đó sẽ tiến hành kiểm chứng chéo thông tin cá nhân của người kia. Nếu quá trình xác thực kết thúc, cặp đôi trả lời khớp nhau thì sẽ chẳng có vấn đề gì xảy ra cả. Trong trường hợp không có giấy tờ tùy thân, hoặc trả lời không khớp các thông tin tại thời điểm sẽ bị mời về đồn công an để làm việc. Một số trường hợp “ngoài ý muốn” mặc dù cả hai đều chứng minh có quan hệ tình cảm: 1, Bạn gái của bạn dưới 13 tuổi, theo quy định tại khoản 4 Điều 112 Bộ luật hình sự: “Mọi trường hợp giao cấu với trẻ em chưa đủ 13 tuổi là phạm tội hiếp dâm trẻ em và người phạm tội bị phạt từ từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình”. Vậy nên đừng nghĩ rằng được sự thuận tình của hai bên là không có vấn đề giá xảy ra nhé. Nếu bị công an kiểm tra khi bạn gái không đủ 13 tuổi, bạn sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội Hiếp dâm trẻ em.

Nếu bạn gái dưới 16 tuổi bạn sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội giao cấu với trẻ em

2, Nếu bạn gái đủ 13 tuổi – dưới 16 tuổi, theo quy định tại Điều 115 BLHS bạn sẽ phải hưởng mức hình phạt từ 1 năm đến 15 năm tù. Tội danh của hành vi này chính là “giao cấu” với trẻ em Bán dâm là hoạt động dùng các dịch vụ tình dục ngoài hôn nhân bằng phương pháp trao đổi vật chất, quyền lợi. Mua dâm là dùng tiền bạc, lợi ích để trả cho người bán dâm. Vậy nên, các cặp vợ chồng, cặp đôi yêu nhau lưu ý luôn mang đầy đủ các giầy tờ chứng minh để tránh trường hợp “bất đắc dĩ” xảy ra.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận