Trang chủ Bí quyết sống Tận dụng vỏ hộp sữa tự làm xe bập bênh cho con chi phí chưa tới 30 nghìn đồng

Tận dụng vỏ hộp sữa tự làm xe bập bênh cho con chi phí chưa tới 30 nghìn đồng

Dạo gần đây trên trang cá nhân của rất nhiều bậc làm cha mẹ chia sẻ một đoạn clip của một mẹ bỉm sữa Trung Quốc hướng dẫn cách làm xe bập bênh cho bé bằng vỏ hộp sữa. Cách làm này rất đơn giản, tiết kiệm và có thể thực hiện ngay tại nhà. Ngoài vỏ hộp sữa có sẵn của các bé, những nguyên vật liệu đi kèm chưa tới 30.000 đồng là bạn có thể tự làm cho con một chiếc xe bập bênh an toàn và không lo những hóa chất độc hại như các loại xe bán trên thị trường khác. Mới đây nhất, cặp vợ chồng trẻ là anh Chiến, chị Tuyến (hiện đang sinh sống và làm việc tại Cầu Diễn, Hà Nội) sau khi xem clip đã bắt tay triển khai thiết kế cho hoàng tử nhỏ của mình một chiếc xe bập bênh vô cùng ấn tượng. [caption id="attachment_6735" align="aligncenter" width="640"] Vợ chồng anh Chiến bắt tay vào làm chiếc xe bập bênh từ vỏ sữa[/caption] Anh chị cho biết cách làm chiếc xe khá đơn giản, nguyên vật liệu chính thì có thể tận dụng ngay vỏ hộp sữa đã dùng của con nên chi phí không hề tốn kém. Được biết, bé nhà anh chị tỏ ra khá thích thú với món đồ chơi này và liên tục cười suốt. Chị Tuyến chia sẻ thêm: Thực ra hai vợ chồng anh chị hoàn toàn có thể mua cho con chiếc xe đẹp nhưng vẫn muốn tự tay làm sẽ cảm thấy vui hơn. [caption id="attachment_6737" align="aligncenter" width="640"] Khi chiếc xe hoàn thiện, cu cậu nhà 2 anh chị tỏ ra khá thích thú và nở nụ cười giòn tan[/caption] Tuy nhiên, nếu xem clip thì bạn có thể thấy nó rất đơn giản và dễ thực hiện. Nhưng đối với trẻ em, bản tính vô cùng hiếu động nên việc thiết kế phải tạo độ cân bằng và an toàn nhất vẫn là điều tiên quyết. Xem ngay các hướng dẫn làm xe bập Bênh từ vỏ sữa an toàn dưới đây:

Làm xe bập bênh an toàn, tiết kiệm từ vỏ hộp sữa

Nguyên liệu chuẩn bị:
  • 5 vỏ hộp sữa loại 800g (Tốt nhất nên chọn các loại vỏ hộp sữa có chiều dọc vừa phải để bé không phải dạng chân quá nhiều).
  • 1 cuộn băng dính bản to.
  • 1 ít bìa cát tông loại cứng.
  • 2 miếng xốp to loại trải sản.
  • 1 chiếc kéo.
Cách làm xe bập bênh cho con siêu đơn giản:
  • Bước 1: Theo như đoạn video hướng dẫn là dính 3 hộp sữa lại với nhau. Tuy nhiên, để dễ dàng và chắc chắn hơn cha mẹ nên dán 2 hộp sữa một lúc, sau đó mới tiếp tục đặt hộp sữa khác lên dán lại. Xếp các hộp sữa chênh nhau thành hình cong tạo giá đỡ cho bé khỏi ngã lúc nhún bập bênh. Lưu ý, chỉ chênh lệch một chút thôi nhé chứ đừng cong quá xe sẽ bị dốc gây nguy hiểm cho bé khi chơi.
Khi dán băng kéo, cha mẹ nên dán nhiều lần cho chắc chắn để phần hộp sữa không bị trượt.
  • Bước 2: Đặt xốp trải sàn khớp dọc theo thân xe rồi cắt uốn lượn, sau đó dùng băng kéo gắn cố định lại. Sử dụng miếng xốp nay tạo độ êm cho xe lúc bé nhún bập bênh.
  • Bước 3: Lấy một tấm bìa cứng cuộn lại thành tay cầm giúp bé giữu thăng bẳng lúc chơi.
  • Bước 4: Bạn có thể sử dụng thêm ống nhựa nhỏ. Đục phần hộp sữa thứ 2 từ trên xuống, sau đó đút ông nhựa ngang qua giúp bé để chân lúc mỏi dễ dàng hơn.
  • Bước 5: Để chiếc xe trông đẹp mắt hơn bạn hãy sử dụng vải hoặc giấy bọc trùm lên toàn bộ xe sau đó lấy súng bắn keo gắn lại.
[caption id="attachment_6736" align="aligncenter" width="621"] Chiếc xe bập bênh được hoàn thiện[/caption] Cách làm xe bập bênh cho bé rất đơn giản đúng không nào? Ngoài ra nhiều ông bố bà mẹ snasg tạo còn làm thêm biển số, gương chiếu hậu vô cùng đáng yêu. Bắt tay vào làm ngay cho bé yêu chiếc xe siêu đặc biệt này nào! Chúc các bậc làm cha mẹ thành công. [caption id="attachment_6739" align="aligncenter" width="640"] Rất nhiều kiểu sáng tạo dành cho con yêu[/caption]
>> Có thể các bậc cha mẹ quan tâm <<<

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận