Trang chủ Gia đình Sinh mổ nên ăn trái cây gì để tốt sữa và nhanh lấy lại sức?

Sinh mổ nên ăn trái cây gì để tốt sữa và nhanh lấy lại sức?

Sinh thường các mẹ phải chịu cơn đau như gãy cùng lúc cả 20 chiếc xương sườn. Còn sinh mổ, đâu có nghĩa là không đau đớn. Sinh mổ, khổ trăm bề. Sau khi hết thuốc tê và tỉnh dạy với vết mổ dài hơn chục phân là những đau buốt tới tận tim gan. Mỗi lần cựa mình, cơn đau nơi vết mổ lại nhói lên, có những mẹ chẳng thể bước nổi, phải chống gậy tập đi. Do vết mổ mới và rất dễ bị nhiễm trùng nếu không chăm sóc cẩn thận. Vì vậy, các mẹ phải kiêng cữ rất nhiều ngay cả thực đơn ăn uống hàng ngày. Sinh mổ nên ăn trái cây gì để tốt sữa và nhanh lấy lại sức? Đó chính là thắc mắc của rất nhiều mẹ bỉm sữa. Hãy cùng Sắc đẹp và cuộc sống khám phá. [caption id="attachment_6359" align="aligncenter" width="654"] Sinh mổ nên ăn trái cây gì[/caption]

Sinh mổ nên ăn trái cây – bí quyết hồi phục và lợi sữa nhanh nhất

Giai đoạn sau khi sinh mổ là khoảng thời gian cực hình của chị em phụ nữ vì vừa phải chịu những đau đớn nơi vết mổ, nhiều chị em sữa không về khiến tâm lý mệt mỏi, sức khỏe ngày càng giảm sút. Ngoài việc bổ sung các thực phẩm tốt như thịt, trứng, sữa,… cơ thể sản phụ cần cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng từ trái cây và rau xanh. Trong trái cây có chứa nhiều vitamin rất tốt cho sự hồi phục của cơ thể vì vậy đây được coi là “tiên dược” giúp phục hồi sức khỏe phụ nữ sau sinh vô cùng hiệu quả.

Phụ nữ sau sinh mổ nên ăn trái cây gì?

  1. Chuối

[caption id="attachment_6360" align="aligncenter" width="2100"] Ăn chuối sau sinh rất tốt cho sức khỏe của mẹ bỉm sữa[/caption] Sinh mổ xong các mẹ sẽ mất một lượng máu rất lớn và cần phải bổ sung các chất sắt cần thiết. Chuối chính là loại trái cây chứa hàm lượng sắt cực cao nhằm kích thích tuyến sữa và rất tốt cho việc phòng tránh bệnh thiếu máu do thiếu sắt ở trẻ sơ sinh. Trong chuối có thành phần kali và xenlulozo dồi dào tốt cho hệ tiêu hóa của mẹ và giúp mẹ sau sinh tránh táo bón. Đặc biệt, chuối có cả ở 4 mùa nên các mẹ có thể thưởng thức loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng này.
  1. Cam, quýt

[caption id="attachment_6361" align="aligncenter" width="680"] Cam quýt là loại trái cây dành cho thai phụ sau sinh mổ[/caption] Trong cam, quýt chứa nhiều vitamin C rất tốt cho việc trẻ hóa da và kích thích sản sinh collagen làm săn chắc các vùng da chảy xệ sau sinh đồng thời trị thâm và nhanh liền các vết sẹo mổ. Ngoài ra trong cam, quýt dồi dào hàm lượng canxi rất tốt cho sự phát triển của trẻ giúp bé cao lớn, răng chắc, tóc khỏe.
  1. Đu đủ

[caption id="attachment_6364" align="aligncenter" width="660"] Đu đủ giúp lợi sữa[/caption] Đây chính là loại hoa quả giúp lợi sữa vô cùng tốt. Trong dân gian các mẹ sau sinh thường tầm bổ bằng món chân giò hầm đu đủ xanh để tăng lượng sữa tiết ra. Trong đu đủ chứa hai chất rất quan trong giúp tiêu hóa protein, giảm quá trình viêm nhiễm, nhanh lành vết mổ như papain và chymopapain. Ngoài ra mới sinh sức đề kháng của mẹ còn yếu, thường xuyên ăn du đủ giúp tăng cường sức đề kháng và phòng tránh các bệnh như cảm, cúm, sốt.
  1. Táo

[caption id="attachment_6363" align="aligncenter" width="663"] Ăn táo sau sinh mổ tốt cho cả mẹ và bé[/caption] Mỗi ngày ăn một quả táo sẽ giúp bổ sung lượng lớn vitamin A, C, E, các chất chống oxy hóa và canxi vô cùng tốt cho cả mẹ bỉm sữa và trẻ sơ sinh. Duy trì ăn táo hàng ngày chính là cách giúp các mẹ nhanh hồi phục sức khỏe và là công thức “trẻ mãi không già”.
  1. Na

[caption id="attachment_6362" align="aligncenter" width="655"] Sinh mổ nên ăn na[/caption] Quả na là loại trái cây thường chỉ có vào giữa mùa hè từ tháng 7 đến tháng 9. Đây được coi là hoa quả rất tốt cho mẹ bỉm sữa. Những mẹ nào chờ mãi sữa chẳng về, hay lo lắng về các vết mổ đau nhức thì đừng lo vì đã quả na ở đây rồi. Trong na chứa hàm lượng vitamin C và các chất xơ giúp giảm lượng cholesterol trong máu, bảo vệ niêm màng ruột khi tiếp xúc với các chất độc hại. Rất nhiều nghiên cứu đã kết luận rằng na rất có lợi cho việc hỗ trợ tiêu hóa, rất tốt cho người thiếu máu và bị căn bệnh cao huyết áp.
  1. Quả sung

[caption id="attachment_6365" align="aligncenter" width="655"] Sung giúp tránh tắc ti sữa, thúc đẩy sữa về nhanh và nhiều hơn[/caption] Sung có vị hơi chát nên nhiều chị em không thích thưởng thức loại quả này. Nhưng công dụng của nó sẽ khiến các mẹ bỉm sữa tiếc hùi hụi vì đã bỏ qua đấy. Trong quả sung có chứa nhiều kali là một chất cực kỳ tốt cho thai phụ bị cao huyết áp. Ngoài ra, ăn sung thường xuyên giúp kích thích tia sữa hiệu quả. Bạn có thể muối sung ăn hàng ngày hoặc xay sung lấy nước uống. Hi vọng bài viết trên sẽ giải quyết triệt để thắc mắc “Sinh mổ nên ăn trái cây gì” của các mẹ bỉm sữa. Chúc các mẹ mau chsong hồi phục sức khỏe và có nhiều sữa để chắm bé phát triển toàn diện. >>>Có thể bạn quan tâm: ngực xệ sau sinh,dấu hiệu trầm cảm sau sinhaerobic giảm mỡ bụng

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận