“Sex” trước khi thi đấu, các cầu thủ sân cỏ đối diện với điều gì?

0
1263

Kỹ năng “phòng the” là đề tài khá nhạy cảm, thế nhưng lại khơi gợi tò mò của rất nhiều người. Đặc biệt đối với các cầu thủ bóng đá, câu chuyện này vẫn gây tranh cãi bấy lâu nay.

Theo ý kiến của chuyên gia nam học Trương Gia Bảo, cường độ tập luyện và tham dự những giải đấu kéo dài nhiều ngày liên tiếp có thể khiến sức khỏe tình dục của cầu thủ bị ảnh hưởng, do nồng độ testosterol suy giảm, khiến khối cơ xương khớp không được dẻo dai linh hoạt. Trong trường hợp quan hệ tình dục quá nhiều có thể làm giảm sút chân bóng, dễ gặp hiện tượng co rút cơ khi vận động gây ra những cơn đau đớn.

Sex, cầu thủ và góc nhìn chuyên gia

“Chuyện ấy” của cầu thủ là đề tài gây tranh cãi bấy lâu nay

Ai cũng biết rằng sinh hoạt tình dục là bản năng bình thường của con người, nhằm duy trì nòi giống và giúp tinh thần, thể chất đạt ngưỡng thư giãn, thỏa mãn cao nhất. Việc kiềm chế thực hiện quan hệ “chăn gối” trong một thời gian dài có thể gây ra căng thẳng mệt mỏi, ức chế đầu óc, làm ảnh hưởng tới chất lượng công việc.

Cầu thủ không nên “nhịn” quan hệ tình dục quá lâu

Dựa theo những nghiên cứu mới nhất trên thế giới, mặc dù chưa có một bằng chứng cụ thể nào về việc thực hiện hành vi tình dục nhiều có thể dẫn tới phong độ thi đấu bị ảnh hưởng, nhưng cần phải cân bằng và duy trì ở mức độ phù hợp mới có thể tránh được ba trường hợp phản ứng xảy ra trong cơ thể:

  • Bài tiết nhiều hormon sinh dục nam testosterol tác động không tốt tới hệ cơ bắp.
  • Sản sinh dihydrotesstosterol gắn với thụ thể androten ở cơ quan đích có thể góp phần săn chắc khối cơ nhưng nếu hàm lượng quá nhiều có thể dẫn tới hiện tượng chuột rút.
  • Khả năng đồng hóa khối cơ và thể lực ở nam giới không được linh hoạt, phản xạ cơ xương khớp bị giảm sút, không được nhanh nhẹn.

Đối với từng đội bóng khác nhau trên thế giới, huấn luyện viên sẽ đưa ra những quan điểm riêng về sex áp dụng trên toàn bộ cầu thủ nhằm mục đích mang lại lợi ích tốt nhất cho học trò của mình. Đại diện Tổng đài tư vấn sức khỏe Việt cho biết: việc thực hiện quan hệ tình dục ngay trước giải đấu là điều bất lợi, nhưng quá trình luyện tập kéo dài thì có thể nới lỏng “lệnh cấm” để giúp các cầu thủ được thoải mái tinh thần và sử dụng 100% thể lực của mình để “chiến đấu” trên sân cỏ.

Sex là liều thuốc “doping”

Sex khoa học sẽ giúp các cầu thủ tăng cường thể lực và tập trung tốt

Trước đây có nhiều quan điểm cho rằng, “cấm vận” các cầu thủ sẽ giúp họ hồi phục thể lực và thi đấu “hăng hơn”, tuy nhiên điều này hoàn toàn sai lầm. Theo lý giải chuyên gia nam học, việc kìm hãm bản năng sinh lý con người có thể gây phản tác dụng tới sức khỏe, khó tập trung khi làm việc thậm chí dẫn tới kích động, dễ mất kiểm soát khi thi đấu, rất có thể dẫn tới xung đột trên sân cỏ. Lúc này, tính chất “hăng” không còn mang nghĩa tích cực.

Sex được ví như một liều “doping”, nhưng phải biết cân bằng để chúng mang tới tác dụng tốt cho sức khỏe chứ không phải là hoạt động tăng tính ức chế não bộ. Điều này không chỉ làm phong độ cầu thủ “tuột dốc” mà còn có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của từng cá nhân, tác động tiêu cực tới khả năng sinh sản sau này.

Chia sẻ

Phản hồi của bạn

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây