Sản phụ và con đột tử trong phòng sinh, người chồng vẫn mải miết chơi game gây dậy sóng cộng đồng mạng

0
1146

Chồng nghiện game, không quan tâm vợ con chẳng còn là câu chuyện quá xa lạ trong xã hội hiện nay. Những đôi đang yêu hay ngay cả các cặp vợ chồng đã có với nhau 2 mặt con vẫn thường than thở về việc chồng, người yêu chỉ ham mê “thế giới ảo”, không biết vun vén gia đình. Có thể đối với các anh, game chỉ để giải trí trong thời gian rảnh. Những cái thời gian rảnh chìm đắm trong thế giới ảo ấy các anh đâu hề biết: con các anh vẫn lớn từng ngày, vợ các anh có 3 đầu 6 tay vẫn không thể xong hết những bề bộn công việc.

Chồng, người yêu nghiện game không còn là chuyện quá xa lạ

Một câu chuyện bi kịch vì đam mê game sẽ khiến những người đàn ông phải suy nghĩ lại về hành động của mình.

Mới đây nhất, trên mạng xã hội, cộng đồng mạng đồng loạt chia sẻ câu chuyện đau lòng về một sản phụ không may qua đời trong bệnh viện và chua chát hơn cả là bên cạnh người mẹ trẻ lúc này chẳng có một người thân nào.

Chia sẻ của người được cho là chứng kiến bi kịch trên

Sản phụ mang thai lần đầu nhưng do cô có tiền sử tăng huyết áp, thiếu dinh dưỡng nên khi nhập viên thì đang trong tình trạng sản giật. Người hàng xóm kịp thời phát hiện và đã đưa cô tới bệnh viện. Nhập viện được một lúc, mẹ trẻ xuất hiện các cơn co giật. Đáng lẽ ra, lúc vợ “vượt cạn”, người đầu ấp má kề phải luôn bên cạnh kề vai sát cánh. Nhưng lúc này, anh ở đâu?

Người hàng xóm gọi cho chồng của sản phụ không được. Vợ anh gọi cho anh cả chiều cũng không được. Các bác sĩ sử dụng điện thoại của sản phụ gọi cho chồng gọi thì anh ta tắt máy. Sự sợ hãi, lo lắng của cô vợ khi chỉ có một mình là nỗi ám ảnh nhất đối với các y bác sĩ. Cô ấy đã chiến đấu kiên cường nhưng chẳng thể thắng nổi “lưỡi hái tử thần”.

Vợ gọi gì đấy? Anh đang dở trận

Nhìn hình ảnh người phụ nữ lúc ấy, các y bác sĩ không ngăn nổi giọt nước mắt. Đau xót cho một người phụ nữ đã dành cả thanh xuân, cắn răng chịu đựng những mệt mỏi, tủi hờn và cả sự vô tâm của người chồng. Một mình sinh nở, một mình đau đớn rồi ra đi như đã trút bỏ hoàn toàn những nặng trĩu trên đôi vai.

Chỉ vài tiếng sau khi ca phẫu thuật vất vả kết thúc, vợ và con anh đã về cõi vĩnh hằng thì điện thoại của sản phụ bất ngờ có một tin nhắn từ người chồng: “Vợ gọi gì đấy? Anh đang dở trận”.

“Giờ thì anh có thể chơi game, thoải mái, vì gia đình chỉ còn mỗi anh mà thôi. Khi anh có một thứ gì đó để lo, 1 vào trận game, liệu có đáng để đánh đổi?”.

Không phải các anh không quan tâm vợ con mà sự quan tâm ấy giành đã hết cho game

Câu chuyện trên là một câu chuyện có thật ngoài xã hội, tuy là hi hữu nhưng nó cũng chính là bài học dành cho người người đàn ông đam mê game hơn cả việc chăm sóc gia đình. Chơi game không xấu, nhưng không biết cân bằng thời gian giải trí và gia đình thì nó chính là thủ phạm khiến cuộc sống hôn nhân lún xuống vực thẳm. Những người đàn ông nghiện game, họ hào sảng trên thế giới ảo. Ở đó họ được tôn vinh như những người thủ lĩnh. Nhưng bên ngoài, họ chẳng có thời gian làm tròn trách nhiệm của một người chồng, người cha.

Đừng bận tâm quá nhiều đến nhưng hư danh của thế giới ảo bởi vì ở cuộc sống hiện tại, các anh vẫn phải sống, phải cố gắng từng ngày để duy trì cuộc sống. Hãy một lần lần nhìn người phụ nữ tần tảo bên cạnh các anh, một lần nhìn vào những đứa con đang khôn lớn từng ngày. Họ chẳng cần trời cao biển rộng. Hơn 1 lần, họ cần sự quan tâm, chia sẻ từ các anh!.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Chia sẻ

Phản hồi của bạn

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây