Trang chủ Góc Tâm Sự Rước đúng “bông hậu” đẹp đảm- là vận may của chồng

Rước đúng “bông hậu” đẹp đảm- là vận may của chồng

Nếu được hỏi bất kỳ đàn ông nào về tiêu chí chọn vợ, chắc chắn điều đầu tiên được nhắc tới chính là tính cách đảm bảo xếp trước nhan sắc. Đây có thể là đáp án gây bất ngờ với nhiều người và lời lí giải sẽ có ngay qua bài viết này.

Phụ nữ “Đẹp” thôi chưa đủ!

Phụ nữ chỉ đẹp thôi chưa đủ

“Con gái yêu bằng tai, con trai yêu bằng mắt” đã trở thành câu nói muôn thuở phản ánh được thực trạng khi “rơi vào lưới tình” của hai phái. Tuy nhiên, nếu ứng dụng trong hôn nhân sẽ không mang lại những kết quả tốt đẹp. Bởi, quan niệm “cái nết đánh chết cái đẹp” tuy đã lỗi thời nhưng lại chắc chắn hơn những điều bóng bẩy từ vẻ bề ngoài. Những người đàn ông có kinh nghiệm dày dặn trong tình trường sẽ chỉ chinh chiến những “bóng hồng” thời còn trẻ, ưu tiên những nét đẹp ngoại hình, vẻ quyến rũ hơn là xét trên tính tình cô gái. Họ khao khát chinh phục phụ nữ xinh đẹp bằng mọi cách, nếu thành công thì sẽ xem đây như một sự hãnh diện tuyệt đối, dễ dàng nhận được sự tán dương trầm trồ của tất cả mọi người. Tuy nhiên, yêu qua đường và hôn nhân thuộc hai vấn đề hoàn toàn khác biệt. Lúc này họ rất chặt chẽ, kỹ lưỡng trong việc tìm bạn đời, cần suy nghĩ thấu đáo trước khi đưa ra quyết định.

Tiêu chuẩn chọn vợ của đàn ông chú trọng tới đạo đức của người phụ nữ

Với cánh mày râu, họ khao khát một người vợ biết điều hay lẽ phải, hiểu mọi chuyện, khéo léo trong giao tiếp, biết cách chăm sóc gia đình chồng con. Điều này không chỉ giúp cho anh ta có cảm giác an toàn, yên tâm khi giao tổ ấm nhỏ cho người phụ nữ của mình để cố gắng nỗ lực phấn đấu trong sự nghiệp. “Phía sau thành công của người đàn ông luôn có bóng dáng người phụ nữ” – sự thấu hiểu và chăm chỉ của vợ củng cố tinh thần cho nam giới rất nhiều. Tất nhiên việc tìm kiếm một người đẹp toàn vẹn cả bên ngoài lẫn đạo đức lại càng quý báu, thế nhưng không phải ai cũng có thể đáp ứng được điều này. Trường hợp bạn “rước” nhầm “bông hậu”, tuy đẹp là thế, người người tán dương là thế; nhưng ngày ngày chỉ lo ăn diện, mua sắm, không động tay vào việc nhà vì sợ xấu thì quả thật, hạnh phúc gia đình rất mong manh. Nhưng “đảm quá” mà lại bỏ bê chăm chút ngoại hình, tiết kiệm quá mức vì chồng vì con mà không dám đầu tư quần áo mới hay “quên” dưỡng da, son phấn khi đi ra ngoài cũng là điều phụ nữ cần lưu ý cân nhắc.

Phụ nữ “Đảm” được an yên, hãnh diện

Đàn ông đánh giá cao nếu người phụ nữ của mình đảm đang, chăm chỉ

Mối quan hệ hôn nhân hiểu một cách ngắn gọn nhất: hai người xa lạ qua thời gian tìm hiểu quyết định về chung một mái nhà. Điều này đòi hỏi chúng ta cần phải dung hòa mọi thứ: Từ tính cách, thói quen, nếp sinh hoạt lẫn chi tiêu, tiền bạc, chăm sóc con cái, bạn bè bên ngoài…Đàn ông sẽ đánh giá rất cao nếu người phụ nữ chu toàn mọi thứ, đơn giản là bữa cơm canh giản dị nóng hổi dọn sẵn trên bàn khi tan tầm muộn, một chiếc áo được ủi phẳng phiu, một chiếc khăn ấm áp mỗi khi trời trở gió hay những câu chuyện phiếm chia sẻ cùng nhau mỗi tối. Đây chính là khung cảnh hoàn hảo nhất mà bất kì ai cũng đều mong muốn lui gót trở về sau một ngày dài vất vả.

Đẹp nhân cách - đẹp ngoại hình là điều mà bất kì phụ nữ nào cũng cần hoàn thiện

 Đừng đóng vai một “nữ yêu” hàng hiệu, làm bao nhiêu cũng “đốt sạch” vào quần áo, mỹ phẩm, chỉ chăm chăm đầu tư cho ngoại hình mà quên mất phải cải thiện đức tính sẽ khiến nam giới dễ dàng chán nản. Phụ nữ hãy cố gắng tích lũy hai từ “Đẹp – Đảm” để khiến bản thân trở nên hoàn thiện và có cuộc sống an nhàn, chồng hãnh diện, mọi người yêu quý.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận