Thứ Sáu, Tháng Năm 24, 2024
spot_img
Công nghệPhương pháp phân biệt CPU Box và CPU Tray mới nhất 2022

Phương pháp phân biệt CPU Box và CPU Tray mới nhất 2022

Bạn đang với nhu cầu muốn build một bộ PC mới để tạo ra công việc học tập và tiêu khiển. Và lúc được tư vấn lắp ráp, nhà bán hàng sẽ thường hỏi bạn chọn lọc CPU hàng Full Box hay hàng Tray. Điều này thường gây lúng túng cho hồ hết khách hàng vì không biết chất lượng cụ thể từng cái ra sao?

CPU BOX VÀ CPU TRAY LÀ GÌ?

CPU BOX

CPU Box sẽ được đóng hộp đa số có thông tin chi tiết sản phẩm

Đây là chiếc CPU được sản xuất có phần đông phụ kiện đi kèm như quạt, keo tản nhiệt và có hộp chứa đa số, đi kèm mang đó là thông báo liên quan đến thông số nhà cung cấp.

không những thế, sản phẩm Box còn nhận được chế độ bảo hành sản phẩm lên tới 3 năm trong khoảng Intel.

CPU Tray

CPU Tray thường được đóng theo khay và bán sở hữu số lượng to

Là chiếc CPU được đóng theo từng khay trong khoảng 10-20 mẫu với mục đích phân phối số lượng rất lớn cho những nhà OEM như HP, Dell,… CPU Tray sẽ không có hộp giấy đi kèm và đương nhiên cũng sẽ ko đi kèm với phụ kiện.

Đối với các nhà sản xuất OEM như HP, Dell,… thì việc nhập số lượng CPU ko chỉ thuần tuý là 10-20 con mà họ sẽ nhập một khi từ nghìn con tới chục ngàn con.

Chính vì ko có phụ kiện đi kèm, vì vậy giá bán của CPU Tray cũng thấp hơn hàng Box đa số.

CHẤT LƯỢNG CỦA MỖI dòng sở hữu KHÁC NHAU KHÔNG?

Câu giải đáp là không, hoàn toàn không có sự khác nhau về chất lượng sản phẩm. Một sản phẩm khi được bán ra ngoài thị trường đều phải trải qua công đoạn kiểm định Class Test để đảm bảo sản phẩm đáp ứng được yêu cầu chất lượng.

nếu như chúng sở hữu cùng một mã sản phẩm thì cứng cáp chúng với cùng chất lượng, hiệu năng như nhau và theo 1 tham số chuẩn từ dịch vụ đưa ra.

Ví dụ: CPU Intel Core i3 12100 Full Box và CPU Intel Core i3 12100 Tray sẽ với chất lượng hoàn toàn giống nhau.

SỰ KHÁC NHAU độc nhất vô nhị NẰM Ở CHẾ ĐỘ BẢO HÀNH

CPU Box được Intel cam kết thực hành chế độ bảo hành 3 năm cho quý khách chuẩn y những sàn giao dịch của Intel, bao gồm quạt ( kèm tản nhiệt đi theo ).

CPU Tray thì ngược lại, nó không được hướng chế độ bảo hành 3 năm từ Intel mà (nếu có) phụ thuộc vào thoả thuận giữa nhà sản xuất máy tính đã và tổ chức OEM cũng như cung ứng sản phẩm. Kể đơn giản, ví như bạn tìm sản phẩm tại cửa hàng nào thì CPU của bạn sẽ được bảo hành theo chế độ hiện có tại cửa hàng đó.

tất nhiên sản phẩm hàng Tray này không với quạt và quạt này ( nếu có ) cũng ko được bảo hành.

Trang web rà soát bảo hành hàng hiệu của Intel

Phương pháp PHÂN BIỆT CPU TRAY VÀ CPU BOX

thường ngày, ở các doanh nghiệp bán sỉ sản phẩm sẽ đều ghi rõ thông tin cụ thể CPU là Box hay Tray để người mua tuyển lựa.

Trong trường hợp bạn vẫn muốn rà soát thông tin một phương pháp rõ ràng hơn thì hãy tróc nã cập Website thông tin bảo hành của Intel

Trang Web trên sẽ giúp Cả nhà xác nhận CPU của mình là BOX hay TRAY thông qua Series trên CPU

NÊN tuyển lựa HÀNG TRAY HAY HÀNG BOX

hiện nay, về bản chất thì CPU là linh kiện khó chết nhất trong một hệ thống máy tính tìm (nếu không hề do cháy nổ hoặc ép xung quá cao…) thì tỉ lệ rủi ro cực rẻ.

Chính vì điều đó, ở 1 số ít các công ty cung cấp sản phẩm CPU hàng Tray hoặc những tổ chức bán lẻ đều mang chế độ bảo hành cho CPU của họ bán ra nhằm hỗ trợ rẻ hơn cho người dùng và thời hạn bảo hành này sở hữu thể là 1 năm hoặc 3 năm như CPU chính hãng tùy theo chính sách từng tổ chức.

Câu tư vấn vẫn phụ thuộc vào mức ngân sách và sự uy tín, cũng như chế độ bảo hành của tổ chức lắp ráp máy tính. Ví như nơi bạn lắp máy không có chính sách bảo hành cho CPU Tray thì hãy bạo dạn chọn lựa Full Box.

Còn giả dụ là 1 tổ chức phân phối uy tín, lâu năm như TNC STORE, CPU Tray sẽ là 1 tuyển lựa sáng tạo vì bạn vẫn sẽ thừa hưởng chế độ bảo hành hầu hết, hoàn toàn lặng tâm khi sử dụng.

Đọc thêm

spot_img
Bài viết mới nhất