Phụ nữ hay càm ràm, đàn ông lại càng nên trân trọng

0
1353

Đã bao giờ các đấng mày râu tự hỏi, vì sao các bà vợ, bạn gái của mình lúc nào cũng rất dễ nổi nóng, tức giận và càm ràm? Hãy khoan quy chụp cho họ rằng thật phiền phức nhiều lời. Đôi khi điều này lại là một cách biểu đạt của tình yêu và những người phụ nữ càng cằn nhằn nhiều, đàn ông lại càng nên trân trọng. Vì sao ư?

Lý do phụ nữ luôn khắt khe với đàn ông

Có vô vàn lý do để phụ nữ càm ràm với người đàn ông của mình

Nếu xét trên nghiên cứu khoa học, việc phụ nữ cằn nhằn là cách để giải tỏa tâm lý với khát khao cân bằng được sự chênh lệch của mong ước trong trí óc với hiện thực có phần “trần trụi” bên ngoài. Trong hôn nhân, nếu vợ bạn khó tính một phần, thì hãy xem lại liệu bạn có thật sự mắc lỗi lầm nhiều phần hơn thế? Họ có ti tỉ lý do để tức giận và đôi khi khiến đối phương rất…chóng mặt, vì chẳng biết đường nào để chiều lòng được cơn thịnh nộ của “sư tử Hà Đông”. Xét cho cùng, phụ nữ chỉ là một “giống loài mơ mộng”, mà đã mơ mộng thì hết cả phần thiên hạ luôn! Họ luôn khát khao những điều kì diệu chỉ có trong cổ tích, ước mong một cuộc hôn nhân vẹn toàn màu hồng, thế nhưng sự thật đã nhanh chóng kéo họ từ trên 9 tầng mây xuống.

Sự tức giận của phụ nữ đôi khi chỉ muốn thay đổi đàn ông theo hướng tích cực

Tình yêu chỉ đẹp khi hai người chưa đi tới hôn nhân, nói như vậy không có nghĩa rằng cặp đôi nào sau khi về chung một nhà đều xảy ra những rạn nứt, nhưng ít nhiều cũng không thể nào tránh được cãi vã đôi khi. Nếu người vợ của bạn cảm thấy chưa hài lòng với những biểu hiện không tích cực của người chồng, họ dễ mệt mỏi và tìm cách thay đổi anh ấy. Khi không thể nào chấn chỉnh, họ sẽ xả giận bằng cách cằn nhằn thật nhiều để bộc lộ nhu cầu của cá nhân. Tuy nhiên, bạn có nghĩ rằng, những lời nói tức giận đó cũng chỉ toàn những điều có lợi cho mình?

  • Họ thường xuyên gọi điện giục bạn về ăn cơm khi bạn đang mải bia bọt với mấy anh chàng đồng nghiệp cũng chỉ bởi lo cho bao tử của bạn và chỉ muốn bạn về nhanh thưởng thức những món ăn nóng hổi.
  • Họ thường xuyên cằn nhằn vì tật hút thuốc của bạn, thế nhưng cũng chỉ bởi lo lắng cho sức khỏe của chồng và những người thân trong gia đình.
  • Họ thường xuyên nổi nóng chỉ vì bạn nhậu say bí tỉ trong những bữa tiệc liên hoan cùng công ty, cũng chỉ bởi họ nghĩ rằng bạn sẽ không tự chủ được bản thân, lo lắng sẽ gặp điều không hay.
  • Họ thường xuyên nhắc nhở bạn không chịu phụ giúp việc nhà, không giặt giũ nấu cơm cũng chỉ bởi muốn chồng mình không lười biếng, chăm chỉ vận động làm gương cho con cái thay vì nằm ườn trên giường trong những ngày nghỉ…

Đàn ông nên trân trọng người phụ nữ bên cạnh mình

Đàn ông cần phải trân trọng người phụ nữ luôn bên cạnh mình

Thế đấy, phụ nữ luôn có tỉ thứ để khắt khe với đàn ông, thế nhưng chỉ duy nhất càm ràm với người mà họ yêu. Đã từng có một câu châm ngôn rất nổi tiếng như thế này: Phụ nữ không biết nổi giận giống như nước lọc, ngoài giải khác ra thì không đọng lại dư vị gì. Ngược lại, đàn bà cằn nhằn nhiều lại được ví như một loại rượu vang mạnh, dễ say nhưng mùi vị nồng đượm khó phai.

Chỉ cần bạn tinh ý và dành hết tình cảm yêu thương cho  người vợ của mình, chắc chắc sẽ thấy rằng hóa ra người phụ nữ đầu ấp tay gối với mình cũng không quá phức tạp như bạn nghĩ. Hãy cảm thấy hạnh phúc khi những câu càm ràm thoát ra mỗi lời đều bao hàm yêu thương, quan tâm, lo lắng và cả kỳ vọng cô ấy dành cho chồng. Nên trân trọng thứ tình cảm này đồng thời cho nàng biết rằng bạn sẽ thực hiện được nguyện ước của nàng một cách trọn vẹn nhất thay vì cảm thấy phiền toái và ghét bỏ vợ mình đi, hỡi những ông chồng ngốc nghếch.

Chia sẻ

Phản hồi của bạn

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây