Trang chủ Bí quyết sống Nữ học sinh đánh nhau tay đôi với thầy giáo gây phẫn nộ dư luận

Nữ học sinh đánh nhau tay đôi với thầy giáo gây phẫn nộ dư luận

Chuyện bạo lực học đường, thầy giáo đánh học sinh, học sinh đánh nhau trong môi trường giáo dục chẳng còn là câu chuyện quá bất ngờ. Mới đây nhất, một đoạn clip chia sẻ trên mạng xã hội về việc nữ học sinh đánh nhau điên cuồng với thầy giáo gây phẫn nộ cư dân mạng. Đoạn clip xuất hiện và nhiều câu hỏi đặt ra: Liệu mối quan hệ giữa “người lái đò” và học sinh đã trở nên suy thoái? [caption id="attachment_6663" align="aligncenter" width="669"] Cắt từ clip học sinh đánh nhau với thầy giáo[/caption]

Thầy giáo hành xử không đúng chuẩn mực đạo đức giáo viên?

Người xưa nói “Thầy cô như thể mẹ cha”, “Một chữ là thầy, nửa chữ cũng là thầy”.  Nhưng trong đoạn clip chúng ta nhìn được sự hơn thua sĩ diện đã vượt quả chuẩn mực đạo đức của giáo viên. Đối với học sinh ngỗ ngược, bậc giáo viên cần có cách hành xử đúng đắn, nghiêm khắc, răn đe nhưng vẫn trong mức quy chuẩn đạo đức nghề nghiệp. Vụ việc xảy ra tại trường THPT Tầm Vu, Hậu Giang. Trong đoạn clip, nữ học sinh gây mất trật tự, sau khi được thầy nhắc nhở thì cô bé này có thái độ “côn đồ”, sử dụng những lời lẽ vô lễ đối với giáo viên của mình. Không dừng lại ở đó, cô học trò này còn vùng vằng đáp trả giáo viên bằng những hành động “chợ búa” dẫn đến việc thầy trò cầm sách đánh nhau qua lại. Học sinh ở lớp không những không can ngăn mà còn hò reo cổ vũ. “Tôn sư trọng đạo” là câu nói thể hiện sự kính trọng, biết ơn của mình đối với những “người lái đò”. Xét cho thấy hành động của nữ học sinh này là hoàn toàn vô kỳ luật và đáng bị chỉ trích khi vô lễ với giáo viên. Nhưng nếu nhìn nhận sâu hơn thì người thầy trong đoạn clip có cách hành sử không đúng. Mặc dù học sinh ngang ngược nhưng thay vì bực tức đáp trả lại, thầy giáo cần bình tình hơn để giải quyết sự việc. Có rất nhiều cách để răn đe học sinh như báo cáo với hiệu trưởng, mời phụ huynh đến để trao đổi. [caption id="attachment_6664" align="aligncenter" width="660"] Rất nhiều vụ bạo lực học đường được lên án[/caption] Nghề sự phạm đòi những người thầy cô giáo phải tâm huyết với sự nghiệp trồng người và có sự nhẫn nại cũng như cách đối phó với học sinh “cứng đầu” phải đúng chuẩn mực. Không nên lấy học sinh ra dể trút bỏ sự tức giận thay vì giáo dục.

Học sinh tới lớp như “ông hoàng bà chúa”

Không chỉ riêng nữ học sinh này mà rất nhiều học sinh do được bao bọc, chiều chuộng của gia đình nên khi bước tới lớp liền hống hách với bạn bè, cãi nhau tay đôi với thầy cô mỗi khi vi phạm. [caption id="attachment_6665" align="aligncenter" width="700"] Học sinh ngỗ ngược đánh cả giáo viên[/caption] Một nam học sinh do không làm bài tập về nhà bị giáo viên nhắc nhở và cho điểm 0 liền giở thói hung hăng đánh thầy giáo trên bục giảng. Không nhưng vậy, chưa hết ấm ức, nam sinh này còn thuê côn đồ đánh lén giáo viên trên đoạn đường đi về. Trước đó trường THPT Đồng Hới (Quảng Bình) túm tóc giáo viên và đánh khi bị ghi vào sổ ghi đầu bài vì mất trật tự và không làm bài tập theo yêu cầu của giáo viên. Thực chất, học sinh hư không thể đổ lỗi hoàn toàn cho nhà trường. Vì nhà trường không thể uốn nắn được học sinh nếu không có sự phối hợp từ phía gia đình. Đến trường không chỉ được truyền đạt về kiến thức mà còn được trau dồi đạo đức, cách đối nhân xử thế. Vì vậy, mỗi gia đình nên xây dựng cho mình một cách giáo dục tốt nhất, phối kết hợp với nhà trường để con bạn phát triển hoản toàn về trí tuệ cũng như nhận thức.
>> Xem thêm

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận