Trang chủ Phụ kiện Những sự thật chưa bao giờ được tiết lộ về Gucci

Những sự thật chưa bao giờ được tiết lộ về Gucci

Gucci là một trong những thương hiệu thành công vượt thời gian được yêu thích nhất trên toàn thế giới. Lần trở lại gần đây nhất với một góc nhìn mới mẻ từ giám đốc sáng tạo Alessandro Michele, Gucci đã trở thành tâm điểm của làng thời trang mang những nét thẩm mỹ đậm nét, tối ưu khiến cho các tín đồ tự nhủ nhất định phải sở hữu. Phải nói kể từ 2015 khi Michele nắm giữ vị trí lãnh đạo của thương hiệu “sang chảnh” này , rất nhiều thứ đã thay đổi tuy nhiên thương hiệu chưa làm nên lịch sử cho đến tận sau này. Chính vì thế nhìn lại quãng thời gian đó có rất nhiều bất ngờ mà tôi cá rằng bạn chưa bao giờ được biết về Gucci. Đã đến lúc cập nhật kiến thức của bạn về thương hiệu mà tất thảy phụ nữ đều si mê dưới đây:
  1. Guccio Gucci ban đầu lập ra một công ty chuyên kinh doanh đồ da tại Florence, Italy vào năm 1921. Ông đã từng làm việc tại khách sạn Savoy nổi tiếng ở London và kinh nghiệm này đã truyền cho ông cảm hứng mang hơi hướng của tầng lớp quý tộc Anh vào những sản phẩm mà mình tạo ra.
Guccio Gucci  đã từng làm việc tại khách sạn Savoy nổi tiếng ở London và kinh nghiệm này đã truyền cho ông cảm hứng mang hơi hướng của tầng lớp quý tộc Anh vào những sản phẩm mà mình tạo ra
  1. Các khách hàng lớn đầu tiên của Gucci, như thương hiệu nói là “những nhà quý tộc cưỡi ngựa” và họ rất hào hứng với các phụ kiện dành cho việc cưỡi ngựa. Đây là khởi nguồn cho thiết kế chi tiết horse-bit (1 miếng kim loại mô phỏng dây cương ngựa) nổi tiếng của thương hiệu.

Các khách hàng đầu tiên của Gucci - “những nhà quý tộc cưỡi ngựa” chính là khởi  nguồn của chi tiết horse-bit nổi tiếng

  1. Khi Italy ở dưới chế độ phát xít độc tài vào những năm 1940, chất liệu da rất khó khăn để được lưu hành, vì vậy công ty đã thử nghiệm các vật liệu khác như vải lanh và sợi mây được làm bóng. Từ đó đến nay túi có chi tiết bằng mây trở nên phổ biến liên tục được sản xuất.

Túi có chi tiết bằng mây trở nên phổ biến đến mức cho đến nay nó vẫn được tiếp tục sản xuất

  1. Chiếc khăn lụa nổi tiếng hiện nay mang tên “Flora snake vintage print silk scraf” đã được thực hiện theo yêu cầu cá nhân của Grace Kelly vào năm 1966.
Chiếc khăn lụa nổi tiếng hiện nay mang tên “Flora snake vintage print silk scraf” đã được thực hiện theo yêu cầu cá nhân của Grace Kelly vào năm 1966
  1. Những đôi giày Loafer của Gucci, với chi tiết horse-bit đã được thêm vào bộ sưu tập của Học viện Costume tại Bảo tàng nghệ thuật Metropolitan, New York vào năm 1985.
Những đôi giày Loafer đã được thêm vào bộ sưu tập của Học viện Costume vào năm 1985.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận