Trang chủ Phong Cách Sống Những mẹo nhỏ giúp bạn tiết kiệm chi tiêu trong gia đình

Những mẹo nhỏ giúp bạn tiết kiệm chi tiêu trong gia đình

Tiết kiệm chi phí sinh hoạt được coi là vấn đề hóc búa khiến nhiều người phải đau đầu. Tuy nhiên, chỉ với những mẹo nhỏ dưới đây bạn sẽ cảm thấy điều này trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Thuê nhà gần nơi làm việc

Với những người xa xứ, chưa có điều kiện mua nhà riêng thì việc thuê phòng trọ là điều không thể tránh khỏi. Do đó, nhằm tiết kiệm chi phí di chuyển cũng như thời gian đi lại bạn nên tìm căn phòng nào gần với nơi làm việc. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế được một khoản kha khá.

Chuyển nhà đến gần nơi làm việc không những giúp hạn chế chi phí xăng xe mà còn tiết kiệm thời gian đi lại

Ngoài ra, nếu bạn có điều kiện mua nhà bạn cũng nên cân đối khoảng cách đi lại với những tiêu chí khác để giúp tiết kiệm được chi phí sinh hoạt hàng tháng.

Sử dụng heo đất, sổ tiết kiệm

Đây là một cách tiết kiệm ngắn hạn bạn có thể áp dụng. Mặc dù, nó khá cũ và mang tính trẻ con nhưng hãy thử nghĩ xem nếu ngày nào bạn cũng tích góp được một khoản thì đến cuối tháng số tiền đó cũng không nhỏ chút nào. Bên cạnh đó, cả gia đình cùng thực hiện điều này không những làm tăng tinh thần gắn kết giữa các thành viên mà còn dành dụm được khoản tiền lớn.

Nuôi heo là một cách ngắn hạn giúp tiết kiệm chi phí

Ngoài ra, đối với việc tiết kiệm chi tiêu dài hạn theo quý, năm bạn cũng có thể gửi sổ tiết kiệm. Đây có lẽ là cách làm phổ biến nhất hiện nay của hầu hết mọi gia đình giúp bạn hạn chế việc tiêu pha khá hiệu quả.

Thanh lý những món đồ không sử dụng

Bạn nên kiểm tra kho chứa đồ của gia đình và lọc ra những món đồ không cần dùng tới. Tiếp đó, bạn có thể thanh lý chúng và lấy số tiền thu được chi trả cho những khoản vay hoặc tích góp cho tương lai. Điều này không những tiết kiệm chi phí mà còn giúp căn nhà bạn sạch sẽ, gọn gàng hơn.

Hạn chế việc mua đồ phát sinh

Thay vì tùy hứng mua sắm, bạn cần lên cho mình kế hoạch chi tiêu hợp lý. Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát tiền một cách tốt nhất. Ngoài ra, trước khi mua đồ phát sinh bạn nên tự hỏi “liệu rằng nó có thực sự cần thiết hay không?” Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều tiền trong sinh hoạt gia đình.

Nắm rõ các khoản thu, chi trong gia đình

Nắm rõ khoản thu, chi trong gia đình

Muốn dành dụm vốn liếng cho tương lai việc trước mắt bạn cần nắm rõ nguồn tiền ra vào như thế nào. Hãy quản lý chúng một cách có hiệu quả thay vì không rõ chúng “ra đi” từ lúc nào. Làm được điều đó, bạn sẽ trở thành “giám đốc tài chính” cho gia đình của mình. Trên đây là 5 mẹo đơn giản giúp hạn chế tăng chi tiêu trong gia đình. Mong rằng với những gợi ý đó bạn sẽ cất trữ được một khoản tiền lớn trong tương lai.  

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận