Trang chủ Tình Yêu - Giới Tính Những lợi ích tuyệt vời mà “chuyện chăn gối” mang lại cho bạn

Những lợi ích tuyệt vời mà “chuyện chăn gối” mang lại cho bạn

Ngoài là hình thức kết nối đồng điệu cả về tâm hồn lẫn thể xác, “chuyện chăn gối” còn mang lại những lợi ích tuyệt vời mà không phải ai cũng biết. 6 lí do dưới đây khiến bạn nên duy trì thói quen này thường xuyên với người bạn đời của mình.

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Sex có thể thúc đẩy hệ thống miễn dịch ở trạng thái tốt, giảm những cơn cảm cúm

Tuy cơ thể người luôn tồn tại một hệ thống miễn dịch, nhưng chúng cũng nhanh chóng chịu những thương tổn do virus gây cảm cúm hay hiện tượng gia tăng huyết áp bất thường gây ra. Có thể bạn sẽ không tin, nhưng hoạt động “giới tính” có thể giúp phần cơ bắp co giãn thường xuyên, thúc đẩy hệ thống miễn dịch ở tình trạng tốt. Một nghiên cứu đã được các nhà khoa học người Đức công bố, những người thực hiện “chữ X thứ ba” có lượng globulin miễn dịch loại A nhiều hơn so với người không quan hệ tình dục. Loại hoạt chất này chống lại tác nhân nhiễm lạnh, giúp cơ thể luôn được khỏe mạnh.

Đốt calorie hiệu quả

Thực hiện động tác yêu trong thời gian hợp lý giúp hao hụt calo, giảm cân hiệu quả

Quá trình “yêu” giữa hai người khác giới cũng hao hụt đi lượng calorie hiệu quả, giúp bạn duy trì vóc dáng cân đối, nhanh chóng giảm cân. Các hoạt động này tương đương với việc tập thể dục đốt cháy năng lượng, trung bình khoảng từ 4,2 calo/phút đối với nam giới và 3,1 calo/phút đối với phụ nữ. Qua một so sánh đơn giản với “cuộc vui” kéo dài 24 phút cũng đem lại thông số như việc tập luyện trên máy chạy bộ khoảng 30 phút.

Giảm hiện tượng nhồi máu cơ tim

Những người thường xuyên giữ thói quen hoạt động tình dục có thể bảo vệ hệ tim mạch tốt hơn

Một lợi ích bất ngờ nữa mà sex mang lại cho bạn chính là bảo vệ hệ tim mạch, giảm hiệu quả hiện tượng ngồi máu cơ tim, hạn chế được những cơn đột quỵ ở cơ thể người. Dựa vào ý kiến của Giám đốc Y Khoa Viện Detroit, Hoa Kỳ -  Paul Pearsall, ông đã thiết lập những thử nghiệm đo lường hiệu quả của việc “chăn gối” với hệ tuần hoàn ở nam giới, đưa ra kết luận những người giữ thói quen này ba lần/tuần có thể giảm tỉ lệ mắc phải bệnh tim mạch hơn so với bình thường.

Trẻ hóa làn da

Chuyện giường chiếu” có liên quan mật thiết tới tiến trình lão hóa cơ thể

So sánh tác dụng của “chuyện giường chiếu” mang lại, tiến sĩ David Weks thuộc bệnh viện Royak Endinburdh tại vương quốc Anh khẳng định rằng thói quen này có ảnh hưởng tới tiến trình lão hóa của cơ thể. Ngoại hình của những người trong độ tuổi 40-50 thường xuyên sinh hoạt tình dục có ngoại hình được đánh giá trẻ hơn so với tuổi thật. Điều này được lý giải là do hợp chất endorphin tăng cường tuần hoàn máu, đào thải những chất có hại ra ngoài đồng thời giúp da được co giãn, đàn hồi hơn trông thấy. Những điều trên đã chứng minh rằng việc giữ thói quen này một cách lành mạnh sẽ đem lại hiệu quả tốt như thế nào đối với sức khỏe.  

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận