Những điều giản đơn giúp cuộc sống thêm “Xanh”

0
31

Sống xanh từ lâu đã trở thành phương châm sống được khuyến khích mọi người làm theo để bảo vệ môi trường. Khái niệm này bao hàm rất nhiều nghĩa rộng, thế nhưng không quá phức tạp như nhiều người tưởng tượng mà đôi khi chỉ đơn giản là những thói quen thường nhật trong cuộc sống.

Phân loại rác thải

Phân loại rác thải để tránh ảnh hưởng trực tiếp tới môi trường

Các loại rác thải được chúng ta vứt bỏ đi trong quá trình sinh hoạt tưởng chừng như vô hại, thế nhưng lại có thể ảnh hưởng trực tiếp tới môi trường sống. Đặc biệt những loại sản phẩm có chứa chì hay linh kiện điện tử như pin, ắc quy… rất khó phân hủy, hàm lượng hóa học trong đó có thể gây nhiễm độc tới cây cối, vật nuôi, nguồn nước và tỉ lệ ung thu gia tăng đột biến. Bạn có thể thu gom rác tới những chương trình quy đổi pin cũ ở các trung tâm thương mại giống như khuyến nghị của nhà sản xuất in trên bao bì.

Dùng đồ sành sứ

Phân loại rác thải để tránh ảnh hưởng trực tiếp tới môi trường

Thay vì sử dụng vật dụng gia đình làm từ đồ gỗ, bạn hãy thay toàn bộ đồ sành sứ bởi đây là những sản phẩm thân thiện với môi trường. Nguồn cung cầu từ các chế phẩm gỗ có thể gây ra nguyên nhân dẫn tới nạn phá rừng hàng loạt, thúc đẩy lâm tặc hoành hành ngày một nhiều.

Sử dụng tiết kiệm thực phẩm

Sử dụng tiết kiệm thực phẩm để tiết kiệm tài chính, bảo vệ nguồn đất

Có thể bạn không biết, để có được một cân rau xanh tươi sạch để ăn uống thì đất đai phải gánh chịu rất nhiều thuốc trừ sâu và phân bón. Khi tầng sâu đất dần khô kiệt, bị bòn rút chất dinh dưỡng thì mỗi người hãy cố gắng sử dụng tiết kiệm thực phẩm. Đây là cách giúp bảo vệ môi trường lại tiết kiệm túi tiền cho chính bạn.

Trồng cây xanh quanh nhà

Trồng cây xanh để bảo vệ hệ sinh thái, tăng cường chất lượng bầu khí quyển

Ai cũng biết tác dụng của cây xanh tới hệ sinh thái và bầu khí quyển khi chúng cung cấp một lượng lớn oxy, hấp thụ CO2, giữ không khí trong lành, hạn chế biến đổi khí hậu. Việc trồng cây xanh quanh nhà, khu tập thể, công viên… góp phần không nhỏ tới bảo vệ môi trường xung quanh.

Sử dụng đồ tái chế

Dùng sản phẩm tái chế rất độc đáo lại bảo vệ môi trường sống

Đồ tái chế giúp môi trường không bị gánh tải nặng vì phải hứng thêm nhiều rác thải. Để hạn chế được điều này, bạn hãy thử tìm đến những đồ vật handmade được thiết kế từ những đồ vật bỏ đi. Điều này không chỉ giữ môi trường xanh – sạch – đẹp mà còn thể hiện được ý tưởng sáng tạo, sự khéo léo tài tình của nhiều người, thậm chí chúng có thể giúp bạn kiếm ra nhiều tiền. Rất nhiều câu lạc bộ đồ handmade được thành lập nhằm giúp các thành viên nâng cao ý thức bảo vệ cuộc sống đồng thời trao đổi kinh nghiệm thực hành.

Vứt rác đúng nơi quy định

Luôn ghi nhớ vứt rác đúng nơi quy định

Khẩu hiện dễ dàng bắt gặp tại những nơi công cộng này tưởng chừng như đã quá quen thuộc nhưng nhiều người vẫn không thực hiện theo. Việc vứt rác bừa bãi có thể là điều kiện thuận lợi để mầm bệnh nảy sinh mạnh mẽ, một số loại sản phẩm không thể phân hủy làm ô nhiễm cảnh quan môi trường. Hãy luôn chú ý bỏ rác đúng nơi quy định và quét dọn sạch sẽ sau những cuộc tụ tập, vui chơi.

Sống xanh thật đơn giản phải không nào? Hãy hành động ngay từ hôm nay để cùng góp sức giữ cuộc sống luôn tươi sạch.

Chia sẻ

Phản hồi của bạn

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây