Trang chủ Mẹ chồng - Nàng dâu Những công việc ngày Tết khiến nàng dâu kinh hoàng

Những công việc ngày Tết khiến nàng dâu kinh hoàng

Tết đến xuân về, nàng dâu nào cũng nơm nớp lo sợ những công việc trong ngày đầu năm mới như: Làm cơm cúng gia tiên, dọn dẹp nhà cửa,… “Con dâu buồn rầu vì Tết” từ lâu đã được các chị em chia sẻ nhiều trên các trang mạng xã hội. Ngày đầu năm mới, mọi người vui vẻ bên mâm cỗ thì phụ nữ với phận làm “con nhà người” phải “đầu tắt mặt tối” chuẩn bị công việc trước đó. Thậm chí họ còn không có thời gian nghỉ ngơi.

Đau đầu vì chuẩn bị mâm cỗ mùng 1

Chị Hạnh đang làm việc tại Hà Nội chia sẻ: “Vẫn biết Tết là thời gian được nghỉ ngơi sau một năm làm việc vất vả. Tuy nhiên, đó dường như là điều xa xỉ đối với tôi. Chưa kịp thư giãn được ngày nào đã phải về quê để sắm sửa cho ngày đầu năm mới. Mà cực hình nhất chính là chuẩn bị mâm cơm cúng cho gia đình. Nào đâu có phải đơn giản! Nhà chồng lại là trưởng họ nên mọi việc đều đến tay.”

Đau đầu vì phải chuẩn bị mâm cỗ mùng 1

Rửa bát không hề đơn giản

Tết đến nhà nào cũng làm cơm thết đãi khách tới chơi nhà. Bởi vậy, sau khi tiệc tan, việc rửa bát quả là một “cực hình” đối với các nàng dâu. Chị Hà ở Ninh Bình chia sẻ: “Ngại nhất việc rửa bát. Tết vui thì vui thật nhưng cứ nghĩ đến cảnh đó là chẳng còn tâm trí nào cả. Cũng may nhà có hai cô con dâu nên mọi việc cũng được san sẻ phần nào.”

Không ít nàng dâu buồn rầu với một đống chén, bát

Cách ăn mặc

Dù bận rộn với nhiều việc nhưng các nàng cũng cần chú ý đến cách ăn mặc, đặc biệt là con dâu mới về nhà chồng. Bởi đây sẽ là dịp để các thành viên trong gia đình cũng như khách đến chơi “soi” và nhận xét. Bạn không thể mặc những bộ đồ quá sexy như trước đây. Vì vậy, không ít chị em coi đó là một nỗi khổ tâm.

Dọn dẹp nhà cửa

Quét dọn nhà cửa cũng là một trong những việc nằm trong danh sách hàng đầu mà nàng dâu phải làm trước khi năm mới sang. Không chỉ dọn sân vườn, lau bàn ghế mà ngay đến những việc như quét mạng nhện cũng đến tay. Nhiều chị em cho biết: “Chẳng phải kể đến những công việc đó, đi chợ sắm đồ cũng là một thử thách lớn đối với con dâu, đặc biệt là những nàng mới về nhà chồng”.

Dọn đẹp nhà cửa để đón Tết

Đi chúc Tết

Nhiều nàng dâu mới chia sẻ: “Mình sợ nhất là đi chào hỏi, chúc Tết họ hàng. Quả thực không hề đơn giản! Vì mới về nhà chồng nên ai cũng nhìn vào đánh giá khiến tâm trạng luôn trong trạng thái nơm nớp lo lắng. Đúng là không đâu bằng nhà mình!” Đọc bài viết này không ít chị em thấy được hình ảnh của mình trong đó. Tuy nhiên, phận làm con chúng ta nên làm tròn để hòa nhập với gia đình nhà chồng.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận