Trang chủ Bí quyết sống Nhật Bản đã chính thức ấn định ngày xét xử vụ án bé Nhật Linh. Kẻ sát nhân cuối cùng sắp phải đền tội

Nhật Bản đã chính thức ấn định ngày xét xử vụ án bé Nhật Linh. Kẻ sát nhân cuối cùng sắp phải đền tội

Sau gần một năm ngày mất của bé Nhật Linh – bé gái bị sát hại tại Nhật Bản, kẻ thủ ác Yasumasa Shibuya vẫn sử dụng quyền im lặng làm “bức bình phong” che dấu tội ác. Toàn cảnh vụ án giết người man dợ đã gây nên làn sóng phẫn nộ trong nước cũng như quốc tế. Suốt những ngày tháng qua, khi chúng ta vui vẻ bên cái Tết đoàn viên thì gia đình Nhật Linh phải lang thang khắp các nhà ga tại Nhật xin từng chữ ký đòi lại công lý cho con gái.

Hình ảnh người cha tiều tụy xin từng chữ ký ở khắp các nhà ga của Nhật

Những ngày qua cư dân mạng đồng lòng chia sẻ và tổng hợp những chữ ký gửi về cho gia đình bé. Tại Nhật Bản, theo chị Nguyễn Thị Nguyên – mẹ bé Nhật Linh cho biết: Gia đình chi mới chỉ vận động xin chữ ký tại Nhật trong thời gian ngắn mà đã có tới hơn 50.000 chữ ký của người Nhật đã ký. Chính người Nhật Bản cũng căm phẫn trước tội ác dã man và đê hèn đó. Sự căm phẫn không chi trong phạm vi nước Nhât và Việt Nam mà còn làn tỏa tới cả dư luận quốc tế. Gia đình Nhật Linh đã nhận được rất nhiều chữ ký từ rất nhiều nước trên thế giới. Hiện tại chữ kỹ tại Việt Nam gia đình chưa kiểm xong nhưng ước tính khoảng 300 kg giấy. Hiện tại gia đình chị Nguyên đang tổng hợp các chữ ký để gửi tới cư quan chức năng Nhật Bản.

Hàng vạn những chữ ký được chuyển về cho gia đình bé

Tất cả đã chứng minh được sự đồng lòng của tất cả mọi người, không chỉ dừng lại ở sự giúp đỡ mà còn là sự căm phẫn trước hành động vô nhân tính của kẻ thủ ác. Sau quá trình củng cố hồ sơ vụ án, mới đây nhất theo thông tin được tòa án cấp quận Chiba công bố ngày 5/3, Japan Times. Tòa án đã chính thức đặt lịch cho phiên xét xử nghi phạm Shibuya, 46 tuổi – kẻ sát nhân trong vụ ấu dâm và giết hại bé Nhật Linh vào ngày 4/6.

Mẹ bé Nhật Linh đã xác nhận thông tin ngày diễn ra phiên tòa xét xử

Những bằng chứng rõ ràng 10 phân vẹn 10 nhưng kẻ thủ ác trong vụ sát hại bé gái Việt tại Nhật vẫn sử dụng quyền im lặng

Ngày 24/03/2017, sau khi nghe tin bé Nhật Linh vắng mặt tại lớp học như thường lệ, gia đình bé có báo cảnh sát và đăng tải thông tin trên mạng nhờ giúp đỡ. Tuy nhiên dường như mọi việc trở lên vô vọng. Cuối ngày 24/03, trên trang web “2 chan” xuất hiện một dòng tin nhắn ghê rợn: “Nếu trời ấm hơn hãy tìm xác một bé gái dưới kênh”. Lần theo dấu vết cảnh sát Nhật Bản đã tìm khắp các con kênh tại địa phương. Ngày thứ 3 kể từ ngày Nhật Linh mất tích, tức ngày 26/03/2017, thi thể bé được tìm thấy tại con kênh gần nơi bé mất tích. Theo dõi camera giám sát ghi lại cho thấy hình ảnh một người đàn ông trường thành đã tiếp cận bé từ đằng sau. Ngày 14/04, cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm trong vụ án sát hại bé gái người Việt 9 tuổi. Ông ta là Shibuya là hàng xóm của gia đình Nhật Linh và từng giữ chức Hội trưởng Hội phụ huynh học sinh tại trường tiểu học nơi mà Linh theo học. Trong suốt hơn gần 1 năm kể từ ngày tạm giam, nghi phạm tỏ ra lạnh lùng đến đáng sợ. Hắn sử dụng quyền im lặng để lảng tránh tội ác.

Chân dung thủ phạm vụ án giết hại bé Nhật Linh

Chỉ còn 3 tháng nữa sẽ diễn ra phiên tòa xét xử, rồi đây kẻ sát nhân máu lạnh sẽ phải trả giá đắt cho tội ác mà hắn gây ra. Tất cả những cố gắng và sự hợp sức của hàng vạn người trong hành trình đòi lại công lý sẽ được đền đáp. Bé Nhật Linh sẽ yên nghỉ nơi xa xôi cực lạc. >>>Xem thêm: Cha mẹ hãy làm ngay điều này để bảo vệ bé tránh bị xâm hại tình dục

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận