Trang chủ Bí quyết sống Nhan sắc xinh như mộng của những cô hầu đồng khiến cộng đồng mạng chao đảo

Nhan sắc xinh như mộng của những cô hầu đồng khiến cộng đồng mạng chao đảo

Hầu đồng là 1 một nghi thức trong hoạt động tín ngưỡng dân gian Việt Nam. Trong mỗi buổi lễ luôn có sự xuất hiện của các thanh đồng nữ vừa múa dẻo, hát hay lại còn “xinh như mộng”. Cùng xem họ là ai có diện mạo như thế nào nhé!

Lễ hầu đồng không thuộc phạm trù mê tín dị đoan mà thực chất là 1 nét đẹp trong thể hiện tín ngưỡng đẹp. Nhân vật chính của lễ hầu đồng luôn là thanh đồng không kể giới tính. Tuy nhiên gần đây trong số họ có những cô đồng khiến dân mạng “chao đảo” bởi ngoài tài năng, họ còn là các mỹ nhân.

Hãy cùng điểm danh các cô đồng đẹp tựa thiên thần dưới đây.

1-Nguyễn Thị Nhung

Nguyễn Thị Nhung cô đồng trẻ tuổi thuộc đời đầu 9x, ngoài đời cô hoạt động với vai trò là 1 nữ y tá của Hải Dương.

Nhan sắc xinh như mộng của những cô hầu đồng khiến cộng đồng mạng “chao đảo”1

Hình ảnh cô đồng Nguyễn Thị Nhung

Tuy nhiên cô nổi tiếng sau khi hình ảnh cô đồng được chia sẻ trên mạng bởi tài năng và vẻ ngoài đẹp tựa thần tiên, có vẻ gì đó mong manh thoát tục đầy quyến rũ. Chiếc mũi cao tựa n

Nhan sắc xinh như mộng của những cô hầu đồng khiến cộng đồng mạng “chao đảo”2

Cô hầu đồng Nguyễn Thị Nhung đẹp ở mọi góc nhìn

Ngắm nhìn cô đồng này có ai không thấy liêu xiêu cơ chứ. Cô cũng chia sẻ mình theo nghiệp này cũng được 8 năm có lẻ. Nhờ vào cơ duyên và căn đồng của chính mình mà cô “bén” nghề khi nào không hay.

2-Trần Hồng Hạnh

Trần Hồng Hạnh, bà mẹ đơn thân của 1 bé trai 2 tuổi tại Hà Nội tuy nhiên cô mới có 21 tuổi. Nhưng theo cô chia sẻ do lập gia đình quá trẻ, thời bồng bột nông nổi nên dẫn đến sai lầm dẫn đến hậu quả chia tay sớm.

Nhan sắc xinh như mộng của những cô hầu đồng khiến cộng đồng mạng “chao đảo”3

Hình ảnh cô đồng Trần Hồng Hạnh

Tuy nhiên “cánh cửa” này đóng lại lại có “cánh cửa” khác mở ra nên cô theo nghiệp hầu đồng. Kể từ ấy nhiều người biết đến 9x này hơn không chỉ bằng tài năng mà còn nhờ nhan sắc đẹp đến ngỡ ngàng.

3-Dương Trà My

Nữ thanh đồng 9X Dương Trà My sinh năm 1993, cũng sinh sống tại Hà Nội. Cô đẹp đến mức được liệt vào hàng các cô đồng có nhan sắc mỹ miều nhất Hà Thành.

Nhan sắc xinh như mộng của những cô hầu đồng khiến cộng đồng mạng “chao đảo”4

Hình ảnh cô đồng Dương Trà My

Bởi nhìn hình ảnh Dương Trà My mỗi khi hầu đồng có ánh mắt sáng, long lanh, khuôn mặt thanh tú, và nụ cười dễ thương không khỏi “hớp hồn” người khác. Dương Trà My có “lịch sử” theo nghiệp hầu đồng từ rất sớm so với trang lứa từ năm 18 tuổi.

4-Tạ Mai Anh

Thêm 1 thanh nữ hầu đồng nữa tại Hà Nội là Tạ Mai Anh sinh năm 1994, cô xuất thân từ sinh viên đại học FPT nhưng bỏ dở vì thấy không đúng sở thích rồi tự thân vận động đi làm thuê đủ nghề sau đó lập nghiệp kinh doanh riêng.

Nhan sắc xinh như mộng của những cô hầu đồng khiến cộng đồng mạng “chao đảo”6

Hình ảnh cô đồng Tạ Mai Anh

Mai Anh bên cạnh đó còn nổi tiếng nhất với vai trò của một cô đồng thanh tú, có nhan sắc kiều diễm tuy mới bén duyên chưa lâu. Nhưng tại mỗi buổi hầu đồng vẻ ngoài của cô cùng tài năng nhẩy múa uyển chuyển khiến bao người ngưỡng mộ.

Nhan sắc xinh như mộng của những cô hầu đồng khiến cộng đồng mạng “chao đảo”7

Tạ Mai Anh sở hữu chiếc mũi cao cùng làn da căng mịn

Hầu đồng với các đại diện nữ xinh đẹp kể trên cũng là điều giúp cho văn hóa này ngày càng gần hơn với công chúng. Từ chỗ ngưỡng mộ nhan sắc, tài năng đến việc công chúng dần tìm hiểu, phát huy và bảo tồn tín ngưỡng này. Hy vọng 1 ngày không xa tập quán này sẽ được công nhận như 1 di sản văn hóa.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận