Trang chủ Làm Đẹp Nhận biết độ hư tổn thông qua hình dáng tóc chẻ ngọn

Nhận biết độ hư tổn thông qua hình dáng tóc chẻ ngọn

Mái tóc không chỉ là một phần cơ thể người mà chúng trở thành một điểm nhấn không thể thiếu cho ngoại hình nhưng lại rất dễ bị hư tổn bởi những tác nhân ngoại cảnh. Bạn có thể đoán được ngay “bệnh” của mái tóc thông qua nhìn tình trạng chẻ ngọn qua bài viết dưới đây.

Tóc chẻ ngọn cơ bản

Tóc chẻ đôi là hiện tượng phổ biến thường gặp ở đại đa số phụ nữ

Có thể bắt gặp rất nhiều người bị chẻ đôi phần ngọn tóc, bởi đây là tình trạng phổ biến nhất ở đại đa số chị em phụ nữ. Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này do phần tóc khô do tác động của hóa chất, tuy vẫn giữ được tế bào vỏ nhưng phần nhiều đã bị tách rời rõ rệt. Để cải thiện tình trạng này, bạn cần phải bổ sung thêm những dưỡng chất có khả năng cấp ẩm cho mái tóc, đồng thời cắt bớt phần chẻ ngọn để nuôi dưỡng phần ngọn mới lành lặn.

Tóc chẻ “mini”

Tóc chẻ mini là biểu hiện của mái tóc đang yếu dần và mất nước

Đây được xem như giai đoạn đầu của giai đoạn chẻ ngọn cơ bản, dấu hiệu đầu tiên của mái tóc đang yếu dần và mất nước. Hiện tượng này không quá khó để cứu vãn, chỉ cần bạn tìm ra được sản phẩm có chứa tinh chất dưỡng tốt nhất, thường xuyên chăm chỉ hấp ủ trong một thời gian nhất định sẽ cải thiện được phần lớn tình trạng hư tổn.

Tóc chẻ ba

Cần bổ sung vitamin E và nhóm gốc B để cải thiện tình trạng chẻ ba nhánh

Biểu hiện của sự thiếu vitamin E, nhóm gốc B là ngọn thường chẻ ba nhánh, rất dễ gãy rụng. Để giúp cho mái tóc hồi phục sức sống, bắt buộc bạn phải cắt phần hư tổn đồng thời tìm những phương pháp điều trị chuyên sâu tại salon, sử dụng serum tạo lớp  “mặt nạ” hồi sinh cho mái tóc.

Tóc chẻ nhiều nhánh

Tóc chẻ nhiều nhánh là biểu hiện của mái tóc hư tổn nặng, cần phải cứu vãn kịp thời

Khi xuất hiện tình trạng này, bạn cần phải nhanh chóng cứu vãn ngay mái tóc của mình trước khi chúng trở nên yếu dần và gãy rụng. Các phần tế bào vỏ bị phân tách, cấu trúc sợi không còn đủ khả năng để duy trì hình dáng ban đầu mà buộc phải tự đào thải các phân tử “chết”, lấy dưỡng chất nuôi dưỡng phần còn lại. Ngoài việc cắt bỏ phần xơ hỏng, cần tìm đến những loại dưỡng chất có thành phần OFPMA  từ thiên nhiên đem lại khả năng ngậm ẩm rất tốt.  Bên cạnh đó, cần bảo vệ mái tóc trước ánh nắng mặt trời, khói bụi hay nước hồ bơi…nhằm đem lại hiệu quả phục hồi tốt nhất.

Tóc mất lớp vỏ bên ngoài

Tóc bị mất lớp vỏ bên ngoài, làm giảm khả năng thẩm thấu những dưỡng chất bên ngoài

Thoạt nhìn chân tóc rất giống với hình dạng một đầu kim nhỏ ở phần ngọn tóc với kích thước không bằng nhau. Sự thương tổn do thiếu hàm lượng biotin khiến lớp vỏ ngoài bị bào mòn, làm giảm khả năng thẩm thấu những dưỡng chất có lợi từ các sản phẩm đặc trị. Để loại bỏ hiện tượng này, cần hấp ủ thường xuyên bằng dòng đặc trị, có thể sử dụng thêm viên uống bổ sung và các loại thực phẩm có chứa dầu như óc chó, macca hay hạnh nhân.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận