Trang chủ Góc thẩm mỹ Ngoáy mũi nhiều có làm cánh mũi to rộng ngày 1 xấu đi hơn không?

Ngoáy mũi nhiều có làm cánh mũi to rộng ngày 1 xấu đi hơn không?

Thói quen ngoáy mũi đôi khi xuất phát từ thói quen vô thức. Điều này có thể là nguyên nhân dẫn đến cánh mũi to bè, xấu xí. Sự thực có đúng như vậy không? Cùng chúng tôi kiểm chứng.

Không ít người có thói quen ngoáy mũi lo lắng hành động đó sẽ làm cánh mũi to rộng, trông mất thẩm mỹ. Cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này ngay dưới đây.

Ngoáy mũi nhiều có làm cánh mũi to rộng ngày 1 xấu đi hơn không1

Thói quen ngoáy mũi không làm thay đổi độ rộng cánh mũi

1. Hành động ngoáy mũi là gì, có làm biến dạng cấu trúc cánh mũi?

Bạn ngoáy mũi vì:

+ Đó là thói quen buồn chán giết thời gian

+ Do viêm mũi, dị ứng nên hay ngứa cần ngoáy mũi để dễ chịu hơn.

Việc ngoáy mũi là bạn đang thực hiện động tác cơ học trực tiếp bằng tay. Trên thực tế điều này không thể thay đổi phần cấu trúc sụn cánh mũi, khoa học cũng chưa chứng minh được trường hợp nào xảy ra.

Thế nhưng nếu thường xuyên ngoáy mũi có thể khiến mũi xấu xí và mất thẩm mỹ. Bên cạnh đó, điều này còn là nguyên nhân chính tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập nhanh chóng, tiền đề cho nhiều bệnh về đường hô hấp phát triển. Bạn nên hạn chế bởi điều này cũng rất “kém duyên” trong mắt người khác. Trường hợp mũi bị ngứa ngáy, khó chịu do viêm nhiễm nên đi thăm khám bác sĩ để được điều trị dứt điểm.

Lời khuyên: Ngoáy mũi là thói quen xấu ảnh hưởng đến sức khỏe vì vậy bạn nên từ bỏ chúng.

Ngoáy mũi nhiều có làm cánh mũi to rộng ngày 1 xấu đi hơn không 2

Ngoáy mũi làm bạn xấu đi trong mắt người khác

2. Bạn có cánh mũi to rộng không liên quan đến ngoáy mũi

Việc bạn có cánh mũi to và rộng là do bẩm sinh. Điều đó hoàn toàn không bị tác động bởi thói quen ngoáy mũi. Vì vậy, nếu muốn khắc phục tình trạng này, hãy tìm đến phương pháp thu gọn cánh mũi. Thực chất đây là một tiểu phẫu nhỏ loại bỏ đi phần dư thừa sụn cánh mũi theo tỉ lệ đo đạc sẵn từ trước đồng thời cân chỉnh độ rộng sao cho phù hợp nhất với khuôn mặt. Tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng cũng như gợi ý của bác sĩ sẽ có hai hình thức cắt cánh mũi và cuộn cánh mũi.

Đối với cắt cánh mũi, bác sĩ sử dụng dao kéo tạo một điểm nhỏ tại phần chân cánh mũi, loại bỏ bớt một phần mô thừa rồi cố định bằng chỉ thẩm mỹ.

Ngoáy mũi nhiều có làm cánh mũi to rộng ngày 1 xấu đi hơn không3

Thu gọn bằng cắt hay cuộn cánh mũi là giải pháp thích hợp cho cánh mũi to

Đối với cuộn cánh mũi, bác sĩ rạch chân cánh mũi, cuộn lại theo tỉ lệ có sẵn, hoàn toàn giấu kín sẹo vào bên trong nên không lộ dấu vết thẩm mỹ.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo dịch vụ thu gọn cánh mũi không phẫu thuật tại Viện Thẩm mỹ Quốc tế Dr.Hana. Đây là phương pháp hạn chế xâm lấn, có khả năng điều chỉnh độ rộng cánh mũi theo ý muốn mà không hề gây tổn thương, đau đớn. Với việc sử dụng chất liệu chỉ không tiêu Hoa Kỳ, các chuyên gia công nhận hình thức này trở thành giải pháp tối ưu mang lại vẻ đẹp tự nhiên, khắc phục được tâm lý lo sợ dao kéo.

Để được tư vấn kỹ nhất về thu gọn cánh mũi bằng chỉ không tiêu Hoa Kỳ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với hotline 0901.223.688. Chúc bạn luôn khỏe mạnh và xinh đẹp!

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận