Trang chủ Góc Tâm Sự Ngoại tình để tìm lối thoát – sự ngu ngốc đáng thương của phụ nữ

Ngoại tình để tìm lối thoát – sự ngu ngốc đáng thương của phụ nữ

Không phải cuộc hôn nhân nào cũng hạnh phúc trọn vẹn và đôi khi những bế tắc ngày một chất chồng lại khiến phụ nữ – một “sinh linh ” dễ bị tổn thương phải tìm đến ngoại tình như một cách giải thoát tình cảm. Thế nhưng, ít ai biết được đây là hành động ngu ngốc đến đáng thương của họ.

Vì sao ngoại tình ở phụ nữ rất phức tạp?


Phụ nữ một khi đã ngoại tình là rất ít khi quay trở lại

Mặc dù không ai có quyền phán xét rằng họ đúng hay sai, họ cư xử thông minh hay dại dột, tuy nhiên theo quan điểm nghiên cứu của các nhà tâm lý học, ngoại tình thường xảy ra khi cuộc hôn nhân có những rạn nứt mà chưa hẳn người trong cuộc đã nhận ra điều đó. Một khi xung đột đẩy tới đỉnh điểm không thể hàn gắn, phụ nữ thường có xu hướng tìm tới một bờ vai khác với mong muốn chia sẻ nỗi cô đơn trống trải của mình. Người ta vẫn thường nói: “ Đàn ông ngoại tình vẫn còn có đường quay trở về, nhưng phụ nữ đã ngoại tình chỉ có mất tất cả”. Điều này hoàn toàn đúng nếu ứng với thời đại ngày nay, đàn ông chơi nhưng biết điểm dừng, đàn bà buông xuôi sẽ không bao giờ muốn quay đầu trở lại. Trên thực tế, những bà vợ luôn chịu áp lực trong hôn nhân sẽ “ngoài luồng” bởi thiếu thốn tình cảm hơn là động cơ tình dục. Họ dễ dàng sân si, bị say mê quyến rũ bởi một người có những điều mà họ đang cần. Điều này chỉ càng khiến cho sự chán chường người chồng ngày càng nhiều, đẩy hạnh phúc gia đình đi vào ngõ cụt. Một con số thống kê gây bất ngờ của Bộ Văn hóa – Thông tin và Du lịch phối hợp cùng Tổng cục Thống kê Việt Nam đưa ra: Mặc dù tỉ lệ ngoại tình ở nam giới vẫn ở thế thượng phong, thế nhưng con số chênh lệch với phái nữ đang ngày một rút ngắn lại, đồng nghĩa với việc phụ nữ đam mê tình ái ngoài luồng càng tăng.

Những lý do khiến phụ nữ ngoại tình

Chán nản cuộc hôn nhân


Cuộc hôn nhân chán nản dễ dẫn tới ngoại tình

Thuở mới yêu, cả hai đều dành cho đối phương những lời có cánh, bày tỏ tình cảm sâu sắc mặn nồng nhưng điều này hiếm khi còn giữ được khi bước vào hôn nhân. Những mối lo chung như cơm áo gạo tiền, nuôi dạy con cái hay gánh nặng công việc khiến người đàn ông trở nên lãnh đạm, cáu kỉnh và không quan tâm vợ con. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra trường hợp phụ nữ cảm thấy chán chường, đi tìm một sự lãng mạn mới mẻ hơn từ chàng trai khác. Bên cạnh đó, rất nhiều nguyên nhân từ chuyện không tìm được tiếng nói chung, kém khả năng hòa hợp chuyện chăn gối, sinh lý kém hoặc đấng lang quân nhậu nhẹt rượu chè cờ bạc, bạo hành…đều buộc phái nữ phải tự tìm lối đi riêng.

Luôn khao khát tìm sự mới mẻ


Phụ nữ thường dễ mê đắm những thứ mới mẻ, lãng mạn

Tuýp người phụ nữ không chung thủy sẽ luôn khao khát tìm điều mới mẻ trong tình yêu, có thể nhanh chóng chán chường khi hôn nhân đã được lâu dài. Họ cảm thấy quen thuộc với những gì đang sở hữu, mơ ước về điều gì mơ mộng hơn và quyết tâm chinh phục nó. Những mẫu phụ nữ này có cá tính rất mạnh mẽ, quả quyết, muốn gì là phải có bằng được.

 Do nung nấu ý định trả thù

Trong trường hợp người chồng đã từng lừa dối người phụ nữ của mình, họ sẽ khó lòng tha thứ và luôn mong ngóng sự trả thù. Niềm tin là thứ đắt giá nhất trong cuộc hôn nhân lúc này, họ sẵn sàng quay lưng đi để trút bỏ mọi thù hận mà bấy lâu phải chịu đựng. Không ai muốn mọi chuyện trở thành dĩ vãng không thể cứu chữa, đừng dại dột từ bỏ mái ấm gia đình nếu còn hy vọng sửa đổi. Phụ nữ cần tỉnh táo, chín chắn, quyết định kỹ lưỡng trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng để giữ gìn một hạnh phúc trọn vẹn.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận