Trang chủ Tin làm đẹp Ngày Tết đua nhau đi làm đẹp gặp ngay tác phẩm “lợn lành chữa thành lợn què”

Ngày Tết đua nhau đi làm đẹp gặp ngay tác phẩm “lợn lành chữa thành lợn què”

Ngày Tết cổ truyền cách chúng ta chỉ còn vài ngày, những ngày cuối năm chính là thời điểm “vàng” để chị em “tân trang nhan sắc” đón xuân. Do nhu cầu làm đẹp đón Tết của phụ nữ tăng cao nên nhiều cơ sở không uy tín đã mọc lên cùng “muôn hình vạn trạng” những quảng cáo hấp dẫn. Chính vì tham rẻ và bị cuốn hút bởi những lời lời có cánh nên nhiều chị em gặp phải tai nạn “dở khóc dở cười” đến nỗi cả Tết chỉ muốn trốn ở nhà.

Hàng loạt những trường hợp làm đẹp "lợn lành chữa thành lợn què"

Nhiều chị em truyền tai nhau những cơ sở làm đẹp với giá thành dịch vụ “siêu rẻ” mà không màng tới chất lượng. Mặc dù đã từng làm đẹp ở những chỗ quen, địa chỉ an toàn nhưng sức hấp dẫn của lời quảng cáo khiến chị em phụ nữ khó có thể chối từ. Tiềm ẩn sâu bên trong những dịch vụ “giá bèo” kia chính là những mối nguy hại không chỉ đến nhan sắc mà còn cả sức khỏe của tất cả mọi người. Thợ tay nghề non, thuốc rẻ không rõ nguồn gốc xuất xứ, ngày Tết đông khách làm ẩu,... Vậy đấy, hàng loạt những vụ làm đẹp “lợn lành chữa thành lợn què” khiến chị em phụ nữ “tá hỏa” chạy sang các tiệm khác sửa đi sửa lại.

“Đắt nhưng cũng chẳng xắt được ra ... miếng”

Bạn Huyền Nguyên (SN 1998, Bắc Ninh) suốt 5 tiếng vừa uốn vừa nhuộm với giá gần 1 triệu, nhìn lại trong gương mà muốn “khóc tiếng mán”. Kiểu tóc sóng nước mềm mại bây giờ chẳng khác gì mớ “giẻ rửa bát”. Ngủ dậy nhìn mớ tóc rối tung “dở khóc dở cười” như vừa bị “tẩu hỏa nhập ma”. Huyền cho biết cô được mẹ dẫn đi làm tóc tại một cửa hàng “danh tiếng”. Mẹ Huyền cho rằng Con gái phải biết chăm chút tóc tai một tí, lôi đi đảo ngói, ngói chưa đảo mà nhà đã dột. Uốn cúp sóng nước, nhuộm nâu lạnh cá tính giờ đây thành “đống rơm” xơ xác màu râu ngô. Giờ đây nạn nhân đáng thương cho phi vụ “đảo ngói” chỉ biết ngậm ngủi buộc cao tóc và chờ đến ngày tóc mọc dài rồi đi duỗi lại.

Mái tóc xơ xác như "giẻ tủa bát" của Huyền

Trang lê cũng chia sẻ về quả đầu 2,6 triệu của mình, cô yêu cầu salon làm tóc sóng dài và nhuộm màu y mẫu. Sóng thì có thấy nhấp nhô nhưng màu nhuộm thì vẫn hoàn “đen nguyên bản”. Đã vậy, anh chủ salon còn nhẹ nhàng khuyên bảo: “Em cứ về gội đầu rồi tóc phai ra sẽ như mẫu”. Có lẽ Trang phải nỗ lực gội đầu hơn nữa để có được mái tóc màu chuẩn y mẫu.

2,6 triệu và kết quả nhận được...

“Tiền mất, tật mang theo,...”

Thu Trà săn được chương trình giảm giá qua mini game trên facebook của một salon và được gói combo cắt – uốn – nhuộm chỉ với 350.000 đồng. Cô gái hí hửng vì mình may mắn nhận được giải thưởng vừa hay đang có ý định làm tóc chơi Tết. Trà đến salon và có rất nhiều khách trúng mini game như Trà. Trong quá trình làm tóc, chủ salon có nói tóc Trà bị hư tổn cần phục hồi và có “mồi” Trà làm thêm dịch vụ uốn chân tóc và phục hồi . Trà đồng ý sử dụng thêm dịch vụ. Chẳng biết có phải do tay nghề hay do thuốc không chất lượng mà đến khi bỏ lô uốn máy ra, gội đầu và sấy khô tóc Trà xù lên xơ xác. Chủ salon “tá hỏa” cho rằng tóc Trà quá yếu khuyên cô nàng cắt bớt phần hư tổn vừa làm. Tiếp đó, người chủ này cho thêm thuốc uốn và uốn lại. Nhưng chỉ 30 phút trong khi ngồi lô uốn máy, khói bắt đầu bốc lên và có mùi khét, lúc đó Trà mới nhận ra rằng đã chính mình đã tự tay hủy hoại bộ tóc dài mượt bởi tham rẻ.

Kết quả nhận được của việc ham rẻ (Ảnh minh họa)

Ngày Tết rất nhiều chị em nối mi, trường hợp của Phương Hoài do bạn bè giới thiệu cơ sở  nối mi chỉ với 100.000 đồng. Nối mi xong, về tới nhà mắt bắt đầu cộm và ngứa, do không chịu được  nên Hoài đã dùng tay giật vùng mi cộm và tất nhiên cả mi thật mi giả "cuồn gói ra đi". Đối với bạn Hoài chỉ là tình trạng do kéo nối mi kém chất lượng gây cộm ngứa. Rất nhiều trường hợp chỉ vì muốn sở hữu hằng mi cong vút đón Tết dẫn đến mù vĩnh viễn.

Làn da xung quanh mắt rất mỏng và nhạy cảm, vì thế khi dùng keo dán sẽ dễ bị dị ứng, sưng đỏ do thành phần foraldehyde

Trường hợp tóc hỏng do dịch vụ kém còn có thể đợi dài ra và cắt đi được nhưng phun xăm, thẩm mỹ ở những cơ sở kém chất lượng sẽ để lại di chứng mãi về sau.

Một bà mẹ làm môi bị hỏng chia sẻ

Những ngày cận Tết đôi môi khiến chị em "tá hỏa"

Cô gái Lào Cai "khốn khổ" với cặp lông mày "sâu róm"

Trường hợp nhấn mí bị hỏng của cô gái

Với đôi mắt mí "đứt đoạn" thế này cả Tết chỉ muốn trốn ở nhà

Đây chính là lời cảnh tỉnh cho chị em trong những ngày cận kề Tết. Đừng ham rẻ mà "rước họa" vào thân, hay thật sáng suốt để lựa chọn địa chỉ tin cậy trao gửi nhan sắc.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận