Trang chủ Tình Yêu - Giới Tính Nếu không muốn chia tay, đừng tặng người yêu những món quà này dịp Valentine

Nếu không muốn chia tay, đừng tặng người yêu những món quà này dịp Valentine

Một sự trùng hợp là Valentine năm nay sẽ vào ngày 29 Tết âm lịch. Theo truyền thuyết, những cặp đôi ở bên nhau những ngày cuối năm, trao nụ hôn nồng cháy vào lúc 0h00 phút - khoảng khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới thì sẽ ở bên nhau mãi mãi. Vào ngày Valentine, các cặp đôi thường tặng quà cho nhau để thể hiện tình cảm, nhưng lưu ý nên hạn chế tặng nhau những món quà mang tính chia lý, nhất là vào dịp cuối năm dưới đây.

Ngày Valentine là dịp để các cặp đôi yêu nhau thể hiện tình cảm

Khăn chia ảnh lìa Thời xưa, những người chồng hay người yêu đi xa, các cô gái thường tặng cho các chàng trai chiếc khăn để khi nhớ nhau nhìn chiếc khăn và hoài niệm. Tuy nhiên, theo quan niệm truyền thống, khăn tay báo hiệu cho sự chia ly, tiếc nuối về mảnh tình dở dang. Vậy nên, khăn tay hay khăn quàng cổ chắc chắn không phải món quà mà các cặp đôi lựa chọn trong dịp Valentine này. Những bức ảnh cũng vậy, theo quan niệm xưa tặng ảnh cho nhau là sự chia cách, những bức ảnh chính là mảnh ghép cho một cuộc tình không vẹn toàn. Vậy nên thay vì tặng ảnh, bạn hãy lựa chọn một chiếc khung ảnh thật đẹp để treo ảnh hai người nhé.

Khăn tay báo hiệu cho sự chia ly, tiếc nuối về mảnh tình dở dang

Kiêng tặng bạc cho nhau Theo quan niệm dân gian, tặng bạc cho nhau tức là “bạc tình bạc nghĩa”, khi các cặp đôi tặng bạc cho nhau, theo thời gian, một trong hai người sẽ “thay lòng đổi dạ” dẫn đến phản bội đối phương. Nhưng nếu bạn chưa có điều kiện, vẫn muốn tặng trang sức cho nửa kia của mình thì hãy hóa giải theo cách này. Khi bạn tặng quà nửa kia, hay bảo nửa kia bỏ ra một ít tiền tượng trưng ( 50.00 – 10.000VNĐ) xem như là “mua” chứ không phải là “nhận” quà. Tặng cốc, ly

Khi tặng ly, cốc cho người yêu, chuyện tình cảm của hai người sẽ bị chia xa

Thường sẽ thấy các cặp đôi hay tặng cốc đôi, những món quà ấy thể hiện sự chia ly, chia cách. Khi tặng ly, cốc cho người yêu, chuyện tình cảm của hai người sẽ bị chia xa. Bởi lẽ ly và tách được làm bằng những nguyên liệu dễ vỡ, vì vậy chuyện tình cảm cũng sẽ đổ vỡ và nhiều xích mích dẫn đến “đường ai nấy đi”.  Giầy dép Theo ngôn ngữ Trung Hoa, âm thanh của chữ “giày” giống như tiếng thở dài ngao ngán, buồn bã. Mặc dù giầy dép là những đồ vật tiện dụng giúp nâng niu đôi chân và đại đa số sẽ được lựa chọn làm quà tặng của các cặp đôi, nhưng ý nghĩa của nó khiến ai nấy rùng mình. Khi tặng giày cho người ấy, nghĩa là chúng ta chuẩn bị phương tiện để họ đi xa chúng ta hơn. Bằng chứng chẳng đâu xa khi Trấn Thành tặng Mai Hồ giầy dép hàng hiệu và hiện tại Trấn Thành lại sánh đôi cũng Hari Won rồi đấy.

Cặp đôi Trấn Thành và Mai Hồ rất tình cảm với nhau

Trấn Thành tặng nhiều đồ hàng hiệu cho Mai Hồ bao gồm cả giày, dép

Chiếc ô Chiếc ô đơn thuần với ý nghĩa che nắng, che mưa, nhưng nếu để các cặp đôi tặng cho nhau thì nó là đồ vật kiêng kị. Ô mang một ý nghĩa chia xa vĩnh viễn, bóng người đi xa khuất chỉ còn đọng lại chút vấn vương, hoài niệm.

Ô mang một ý nghĩa chia xa vĩnh viễn

Găng tay Với tiết trời này, găng tay chính là món quà hữu dụng mà thể hiện sự quan tâm của các cặp đôi. Nhưng thực tế găng tay trong tình yêu nó lại mang ý nghĩa hoàn toàn trái ngược. Găng tay thể hiện sự đề phòng trong tình cảm, nghi ngờ và không hết lòng với đối phương.

Găng tay thể hiện sự đề phòng trong tình cảm

Trên thực tế việc các cặp đôi dẫn đến chia li là do xích mích, cãi nhau, không thấu hiểu trong chuyện tình cảm, vì vậy trước hết cần xem xét lại chuyện tình cảm giữa hai người. Dân gian có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, trong dịp Valentine tới, hãy dành cho người yêu những món quà bất ngờ như socola, son, móc khóa, nước hoa,... hay đưa nhau đi trốn một ngày tại Sapa, Hà Giang,.. cũng là một gợi ý khá thú vị đó chứ?

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận