Trang chủ Trải nghiệm Nên làm 6 điều này ngay khi đặt chân tới xứ sở “mặt trời mọc”

Nên làm 6 điều này ngay khi đặt chân tới xứ sở “mặt trời mọc”

Nhật bản có tiếng là một quốc gia có bề dày về văn hóa cũng như sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng thế giới. Bởi vậy nếu may mắn có dịp đặt chân đến đất nước này bạn hãy trải nghiệm những điều thú vị ngay dưới đây.

Xem geisha hay maiko biểu diễn

Nhắc đến Geisha hay maiko là nhắc đến truyền thống của Nhật Bản, màn trình diễn của các geisha, maiko sẽ đem lại cho bạn những cảm nhận thú vị. Bạn sẽ có cơ hội chứng kiến tận mắt màn pha trà, làm thơ và viết thư pháp của họ mà khó có thể thấy ở các quốc gia khác. Màn trình diễn đặc sắc của các geisha và maiko

Ngâm mình trong làn nước nóng giữa thiên nhiên

Đây là một truyền thống ở xứ sở hoa anh đào. Do vậy, đến vùng đất này, bạn nên cùng bạn bè tắm ở suối nước nóng công cộng tại Atami. Bên cạnh đó, bạn có thể đi tham quan thắng cảnh này để mở mang kiến thức.

Dự tiệc ngắm hoa anh đào

Đây sẽ là một buổi trải nghiệm tuyệt vời khi đặt chân tới đất nước Nhật Bản. Tiệc ngắm hoa anh đào được quốc gia này tổ chức hàng năm tạo điều kiện cho mọi người có cơ hội tổ chức dã ngoại, ca hát, ăn uống. Một số điểm tổ chức tiệc nổi trong đó có công viên Hirosaki, di tích lâu đài Takato và Yoshinoya.

Vừa ngắm hoa anh đào vừa hát hò, ăn uống là một thú vui tao nhã của người Nhật

Leo núi Phú Sĩ

Đối với người dân Nhật Bản, núi Phú Sĩ không chỉ thể hiện biểu tượng của đất nước mà còn là nơi thánh thần ngự trị. Bởi vậy, sẽ thật tiếc nếu bỏ lỡ địa danh nổi tiếng này. Bạn có thể leo núi và dừng nghỉ đêm để cảm nhận hết những nét đẹp của thiên nhiên hùng vĩ. Du khách sẽ được ngắm cảnh mặt trời mọc vô cùng ấn tượng.

Xem cuộc đấu võ sumo

Hàng năm có tới 6 giải đấu sumo được tổ chức ở các thành phố lớn trên khắp đất nước Nhật Bản. Bởi vậy, bạn có thể thoải mái trải nghiệm trực tiếp nét đẹp văn hóa nơi đây thông qua những lễ hội này.

Đấu sumo là một trong những nét văn hoa truyền thống của người dân Nhật Bản

Tham dự lễ hội Chichibu

Diễn ra vào ban đêm tại tỉnh Saitama cùng với âm nhạc và kịch rối Kabuki sẽ khiến du khách chìm đắm trong sự náo nhiệt. Bên cạnh đó, những kiệu hoa lộng lẫy sẽ được thắp sáng cả một vùng sẽ giúp bạn có cơ hội trải nghiệm nhiều hơn nền văn hóa của nước Nhật. Những nét văn hóa đặc sắc tại Nhật Bản sẽ giúp du khách có những cảm nhận thú vị và tuyệt vời khi dừng chân nơi đây. Mong rằng, những thông tin này sẽ giúp bạn không bị bỏ lỡ bất kỳ lễ hội, địa danh nào.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận