Trang chủ Tình Yêu - Giới Tính Nam giới đừng để công việc “giết chết” hôn nhân

Nam giới đừng để công việc “giết chết” hôn nhân

Công việc là thước đo vật chất, tài chính và phục vụ quá trình sinh tồn nên nhiều người coi đó như đam mê, mà bỏ quên cả cuộc hôn nhân khiến chúng rơi vào bế tắc. Sau khi đọc bài viết này, nhiều nam giới nên chỉnh đốn lại bản thân.

Làm việc để sống hay sống để làm việc?

Không nên để công việc chiếm toàn bộ thời gian của bạn

Bạn đam mê công việc của mình, dành hầu hết tâm huyết cho nó. Điều này không sai, thậm chí còn được khuyến khích bởi không phải ai cũng hết lòng theo đuổi được sở thích cá nhân. Thế nhưng khi bạn đã bước tới cuộc hôn nhân đồng nghĩa với việc gánh trên vai một trách nhiệm mới, cần phải biết cân bằng giữa công việc và chuyện gia đình thay vì cứ mải mê chuyện kiếm tiền mà quên đi mất giữ lửa hạnh phúc. Dưới đây là những dấu hiệu báo động bạn cần phải lưu ý nếu không muốn tình cảm gia đình đi vào ngõ cụt:

Không dành thời gian cho bạn đời

Đồng ý rằng công việc sẽ có lúc vô cùng bận rộn, nhưng tới mức không có một chút rảnh rỗi nào dành cho bạn đời thì bạn cần xem xét lại. Không nên để việc bên ngoài chiếm toàn bộ thời gian cho gia đình bởi như vậy vợ của bạn rất dễ bị tủi thân, khoảng cách giữa hai người sẽ ngày càng xa cách.

Tranh thủ làm thêm cả ngày cuối tuần

Nên hâm nóng lại tình cảm gia đình vào ngày cuối tuần hay thời gian rảnh rỗi

Ngày cuối tuần là dịp để bạn nghỉ ngơi thư giãn, xếp lại những áp lực công việc đằng sau, đây chính khoảng thời gian hợp lý để hai vợ chồng hâm nóng lại tình cảm, tạo sự gắn bó khăng khít. Nhưng sẽ thật sai lầm nếu bạn lựa chọn việc xử lý dự án, sổ sách với lý do gấp rút vội vã, thời hạn không nhiều. Trong trường hợp người vợ có thể thông cảm thì dễ dàng, nhưng nếu tiếp tục vin vào những cớ đó để mặc họ dài dài thì rất nhanh chóng thôi, dấu hiệu rạn nứt sẽ xuất hiện.

Thường xuyên tiếp xúc với người khác giới

Môi trường công sở tạo điều kiện cho bạn tiếp xúc với người khác giới một cách dễ dàng và sẽ thật nguy hiểm nếu tối ngày hai người đều kè kè lấy nhau. Lúc này câu chuyện sẽ không dừng lại ở công việc nữa mà vượt xa hơn đề tài của một người đồng nghiệp. Hãy tỉnh táo nếu không muốn trượt dốc trong mối quan hệ khiến người vợ của mình phải thất vọng. Điều quan trọng nhất là tạo niềm tin tưởng cho người bạn đời, kiểm soát chặt chẽ bản thân và cam kết sẽ không bao giờ để xảy ra điều tội lỗi.

Thời gian cho công việc nhiều hơn ở nhà

Nên cân đối công việc và dành thời gian nhiều hơn cho gia đình

Sẽ không tránh khỏi những chuyến công tác xa nhà vài ngày, nhưng nếu tần suốt này liên tục trong một tháng bạn ngủ ngoài nhiều hơn với vợ con thì cũng là lúc nên chỉnh đốn lại. Yêu cầu công việc rất quan trọng nhưng bạn cũng không nên thờ ơ xem nhẹ yếu tố gia đình vì chúng có thể âm thầm tạo khoảng cách về cả thể xác và tinh thần với bạn đời, để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Luôn hủy hẹn quan trọng với bạn đời

Yếu tố công việc cấp bách khiến bạn phải hủy hẹn trong phút chót với vợ của mình, cô ấy hoàn toàn có thể thông cảm. Tuy nhiên, niềm tin và lời hứa sẽ nhanh chóng sụp đổ nếu bạn để tình trạng này diễn ra thường xuyên. Không còn là sự háo hức chờ đợi những điều bất ngờ lãng mạn mà thay vào đó là sự thất vọng mà bạn mang tới cho cô ấy, nàng sẽ cảm thấy không còn quan trọng. Cần lưu ý xem xét lại  trước khi quá muộn.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận