Thứ Hai, Tháng Chín 25, 2023
spot_img
Thời sựCông nghệMSI ép xung thành công RAM DDR5 Kingston Fury Beast lên đến 10004MHz

MSI ép xung thành công RAM DDR5 Kingston Fury Beast lên đến 10004MHz

Mới đây, MSI đã thông báo thành công trong việc ép xung RAM DDR5 Kingston Fury Beast lên đến tần số 10004Mhz khi sử dụng bo mạch chủ MEG Z690 UNIFY-X.

 

Kỷ lục này được lập ra bởi một thành viên trong đội ngũ làm việc của MSI và cũng là một Overclocker nổi tiếng ở Đài Loan mang tên Kovan Yang. Anh chàng này đã dùng bộ PC có cấu hình bao gồm: CPU Intel Core i9-12900KS, GeForce GT 730, Mainboard MEG Z690 UNIFY-X và RAM Kingston DDR5 Fury Beast. Chi tiết về mặt setup trong quá trình ép xung được chia sẻ qua trang dữ liệu của phần mềm CPU-Z.

Để đạt được cột mốc trên, Kovan Yang đã phải hạ số lượng nhân và luồng hoạt động của con chip FLAGSHIP Gen 12 cao cấp nhất xuống còn 2 Core – 2 Thread. Xung nhịp được cố định chỉ vào khoảng 425 MHz, cùng Vcore ở mức 1.253 Volts. Về phần bộ nhớ, tần số (hay dân gian còn gọi là Bus) đã được đẩy lên gấp hơn 2 lần so với mức mặc định ban đầu 4800. Cụ thể con số chuẩn chỉ được ghi lại là 5001.8Mhz (10004)

Có thể thấy, để đạt được con số như vậy, vị ép xung thủ đã phải đánh đổi hiệu năng của Chip, sử dụng một con Card cùi và cùng với đó là hi sinh thông số Timings (độ trễ) thêm một đoạn khá cao. Model RAM Fury Beast trứ danh vốn rất được ưa thích trong các dàn máy của các Overclocker. Thêm vào đó, dòng Mainboard MSI MEG UNIFY-X cao cấp thường gắn liền với các kỷ lục OC. Chính vì vậy, đây là một bộ đôi hoàn hảo dành cho những ai thích chinh phục các con số khác thường.

Như đã từng đề cập, MSI có tặng kèm kit RAM DDR5 nêu trên của Kingston khi người dùng mua mẫu Mainboard MEG Z690 GODLIKE.

Theo ghi nhận của trang xếp hạng hwbot.org, kỷ lục ép xung này của Kovan Yang hiện đang đứng thứ 2 thế giới, chỉ sau con số 10022 Mhz của Overclocker đồng hương Hicookie sử dụng những sản phẩm của Gigabyte.

Thế hệ bộ nhớ DDR5 được kỳ vọng sẽ mở ra nhiều cột mốc mới, khi các hãng sản xuất bộ nhớ đã và đang liên tiếp cho ra những thanh RAM sở hữu tốc độ khủng hơn rất nhiều so với DDR4.


tham khảo sản phẩm RAM đang sẵn hàng tại đây

Đọc thêm

spot_img
Bài viết mới nhất