Trang chủ Bí quyết sống Mẹo hay giúp cho thực phẩm tươi lâu không cần tới tủ lạnh

Mẹo hay giúp cho thực phẩm tươi lâu không cần tới tủ lạnh

Một thói quen của các bà nội trợ đó là tất cả thực phẩm mua về đều bảo quản trong tủ lạnh. Thế nhưng khi ngăn tủ đã quá tải, bạn cần làm gì để “kéo dài tuổi thọ” của chúng?

Mẹo giữ cam và bưởi tươi

Đâut tiện bạn hãy chọn những quả cam và bưởi tươi, không bị trầy xước. Sau đó sử dụng vôi bôi lên phần cuống của chúng để ngăn chặn vi khuẩn không tấn công vào bên trong. Hoàn tất công việc này bạn vùi hai loại trái cây này trong túi cát sạch và để ở nơi thoáng khí. Thực hiện tốt, bạn sẽ giúp chúng luôn tươi ngon trong khoảng 2 tháng.

Sử dụng vôi trắng là một cách giúp bưởi và cam tươi lâu hơn

Cách bảo quản quả chanh không cần tủ lạnh

Việc giữ cho chanh không bị héo cũng gần giống với bảo quản cam và bưởi. Tuy nhiên, bạn cần mất nhiều công đoạn hơn. Cách thực hiện như sau: Bước 1: Chọn chanh tươi, không bị sâu hay dập nát. Bước 2: Sử dụng thùng gỗ sạch, không bị ướt, đổ một lớp cát (đã phơi khô) khoảng 5 – 6 cm. Bước 3: Bôi vôi lên cuống, sau đó dùng giấy bọc lại. Bước 4: Vùi chanh vào thùng cát bảo quản nơi khô ráo, ít gió.

Giữ cho chuối lâu chín

Chuối là một loại trái cây có khả năng chín rất nhanh ảnh hưởng đến hương vị cũng như độ ngon nếu không được bảo quản đúng cách. Tuy nhiên, chỉ với một mẹo nhỏ là bọc kỹ cuống, bảo quản trong nơi kín gió, ít ánh sáng, bạn có thể giữ chuối tươi trong 2 tuần.

Giúp chuối tươi trong 2 tuần bằng cách bảo chúng trong điều kiện ít ánh sáng và kín gió

Cách giữ dưa chuột tươi

Nếu bảo quản dưa chuột bằng cách thông thường thì chỉ sau 2 -3 ngày bạn sẽ cảm thấy phần thịt bị xốp và mất nước. Bởi vậy, nếu không có điều kiện lưu giữ trong tủ lạnh bạn cũng có thể áp dụng cách sau: Bước 1: Chọn quả dưa chuột tươi, cùi dày, không bị trầy xước hay bầm dập. Bước 2: Sử dụng một chiếc chậu nhỏ đặt cuống quả dưa hướng xuống dưới, xếp sao cho chúng đứng thành hàng dọc, sau đó đổ nước ngập 1/3 quả. Bước 3: Thay nước một ngày một lần. Với mẹo này bạn có thể bảo quản dưa chuột trong một tuần liền mà vẫn giữ được độ tươi ngon, giòn ngọt của nó.

Bảo quản dưa chuột bằng cách ngâm cuống chúng vào nước

Cách bảo quản dâu tây

Bạn có thể dùng giấm gạo hoặc rượu táo pha loãng với nước với tỷ lệ 1:10 sau đó cho dâu tây vào ngâm. Cách này sẽ giúp bạn không cần để tủ lạnh, mà vẫn có thể kéo dài tuổi thọ của chúng.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận