Trang chủ Góc Tâm Sự Mẹ chồng và em chồng sai rành rành, tôi vẫn bị chồng xuống nước xin lỗi

Mẹ chồng và em chồng sai rành rành, tôi vẫn bị chồng xuống nước xin lỗi

Tôi đã rất hạnh phúc khi tổ chức đám cưới với chồng mình, một người đàn ông hoàn hảo, giàu có. Cứ ngỡ rằng cuộc đời mình đã “sang trang mới”. nhưng giờ đây, tôi thực sự nhận ra mọi mộng tưởng của mình đều là sai lầm…

Tôi năm nay 28 tuổi và mới lấy chồng được hơn 1 năm. Chồng tôi hơn tôi 8 tuổi và từng có thời gian đi du học ở nước ngoài. Gia đình chồng tôi rất có điều kiện. Bố chồng tôi là giám đốc một tập đoàn, sở hữu nhiều biệt thự và căn hộ cho thuê. Tuy nhiên, tôi cùng chồng vẫn chung sống với bố mẹ chồng, em trai chồng và một cô giúp việc. 

Chồng tôi là giám đốc kiêm huấn luyện viên của một trung tâm dạy đánh gofl. Trong khi đó, tôi từng làm lễ tân ở sân bay. Từ khi lấy chồng, tôi không đi làm nữa mà chỉ ở nhà bán các tour du lịch. Cả tôi và chồng mình đều có khả năng độc lập tài chính, có thể tự lo cho bản thân mà không cần lệ thuộc vào ai. Nhưng, mẹ chồng và em trai chồng tôi thì lại không như vậy.

Khó khăn trong việc hòa hợp với gia đình nhà chồng là nỗi niềm của không ít nàng dâu
Khó khăn trong việc hòa hợp với gia đình nhà chồng là nỗi niềm của không ít nàng dâu

Từ khi chồng tôi bắt đầu đi làm, mẹ chồng tôi chỉ ở nhà mà không đi đâu nữa. Trước đây, bà từng thử kinh doanh, nhưng công việc không được thuận lợi. Mẹ chồng tôi cũng là người rất bảo thủ. Trong khi đó, em trai chồng kém tôi 1 tuổi nhưng hiện tại cũng chỉ ở nhà, không đi làm. Thực lòng mà nói, cậu ta là một “công tử” chính hiệu nhưng lại có tính “tự luyến”. Vì nghĩ rằng chẳng có công việc nào xứng đáng để mình làm nên cậu quyết không đi làm. Cả ngày, cậu ta chỉ khóa cửa phòng để chơi game, đến chiều tối mới ra khỏi nhà để tập gym và đi chơi với bạn bè. Đã nhiều công việc được tạo ra nhưng Nam chỉ làm một thời gian rồi lại bỏ. 

Mẹ chồng nhờ tôi nếu có người quen ở sân bay thì giới thiệu để Nam - em chồng đi làm. Tôi thầm nghĩ rằng công việc thì nhiều, nhưng liệu cậu ta có chịu làm không. Thậm chí, tôi còn lo rằng cậu ta không qua nổi vòng phỏng vấn. Mặc dù vậy, tôi vẫn bảo em trai chồng làm cho tôi 1 bộ hồ sơ để mang đi nộp hộ. Trong đó, cậu ta ghi vào CV rằng đã từng làm qua nhiều việc khác nhau nên muốn làm “quản lý của một gian hàng tại sân bay”. Xem qua bộ hồ sơ, tôi lắc đầu ngán ngẩm nhưng không quên nói tốt cho Nam với bạn bè mình.

Xung đột với nàng dâu còn có thể đến từ các thành viên khác trong gia đình nhà chồng
Xung đột với nàng dâu còn có thể đến từ các thành viên khác trong gia đình nhà chồng

Sau một tuần từ khi nộp hồ sơ, em chồng tôi cũng có lịch gọi đi phỏng vấn. Đến ngày hẹn, tôi đã dặn dò Nam rất nhiều, rằng chỉ cần cố gắng qua phỏng vấn thôi, vào được công ty rồi thì tôi sẽ hỗ trợ hết sức. Tối hôm ấy, Nam về nhà với vẻ mặt hồ hởi, cậu ta tự tin nói với tôi: “Chắc chắn em được nhận vào làm rồi”. Mất công chuẩn bị kỹ càng nên tôi tin đó là sự thật, cũng mừng thay cho mẹ và em chồng. Tuy nhiên, kết quả thì lại đi quá xa với những gì tôi đã dự liệu.

Sau 3 hôm từ ngày Nam đi phỏng vấn, bạn của tôi có gọi cho tôi để thông báo rằng Nam không đạt, cô ấy cũng đã có lời nói đỡ cho Nam nhưng chẳng tài nào xoay chuyển nổi tình thế. Nghe đến đây, tôi thực sự thấy choáng váng vì đã làm tất cả những gì có thế mà cuối cùng kết quả lại như vậy. Tôi gọi Nam ra nói chuyện riêng, hỏi cụ thể hôm phỏng vấn cậu ta đã trả lời như thế nào. Nam kể với tôi rằng: “Chị phỏng vấn hỏi em là nếu bây giờ nghi ngờ 1 người khách lấy trộm đồ thì phải làm gì?”, em mới bảo: “Giữ khách lại, lục soát túi là xong”.

Tôi như “đứng hình” trước câu trả lời đó và thông báo rằng cậu ta đã không qua vòng phỏng vấn. Nếu gặp trường hợp như câu hỏi, cậu ta cần liên lạc với các bộ phận để trích xuất camera, sau đó nhanh chóng thông báo với người quản lý để có hướng giải quyết tốt nhất. Không ai có quyền được lục soát túi của khách hàng mà chẳng hề báo trước như vậy.

Biết được kết quả, Nam bực mình chửi rủa rồi đi kể lại với mẹ chồng tôi, nói rằng tôi đã không hề làm gì để giúp đỡ. Mẹ chồng tôi nghe xong như vậy cũng không cần biết nguyên nhân, tìm tôi rồi mắng xối xả. Tôi ấm ức thu dọn mọi thứ, định quay lại nhà ngoại thì gặp chồng tôi mới đi làm về. Tôi có nói qua về sự tình nhưng ảnh chỉ bình thản: “Vợ à, mẹ và em trai anh như vậy là không đúng nhưng em vẫn phải xin lỗi họ. Việc lo cho cuộc sống của họ là trách nhiệm chung của cả anh và em. Lẽ ra em nên từ chối mẹ nếu không thể giúp được Nam.”


Thực tế là tiền bạc cũng không thể mua được hạnh phúc vợ chồng

Nghe chồng nói vậy, tôi tức giận cầm vali bỏ đi mà không nói gì thêm. Hiện tại chuyện vợ chồng tôi đang rất căng thẳng. Tôi thực sự cảm thấy quá bế tắc!

 Xem thêm bài viết liên quan

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận