Trang chủ Làm Đẹp Mẹ bầu vẫn đẹp yêu kiều chỉ cần tránh xa những mỹ phẩm dưới đây

Mẹ bầu vẫn đẹp yêu kiều chỉ cần tránh xa những mỹ phẩm dưới đây

Phái đẹp có quyền xinh xắn ngay cả khi mang thai. Tuy nhiên, điều đó chỉ xảy ra khi bạn biết lựa chọn mỹ phẩm an toàn cho cả mẹ và bé. Dưới đây là một số thành phần gây hại mẹ bầu cần biết để tránh xa.

Mỹ phẩm chứa Phthalates

Mẹ bầu nên tránh xa mỹ phẩm chứa Phthalates

Phthalates là hóa chất công nghiệp thường được sử để tạo ra độ bền của sản phẩm. Nó cũng có tác dụng ổn định màu sắc của son và lưu giữ hương thơm trong nước hoa. Tuy nhiên, nếu sử dụng quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, suy giảm khả năng miễn dịch. Rất khó để bạn có thể nhận ra Phthalates có trong mỹ phẩm hay không. Do đó, để đảm bảo na toàn cao nhất, mẹ bầu nên sử dụng mỹ phẩm không màu không mùi.

Kem dưỡng có chứa retinol

Ngưng sử dụng mỹ phẩm có chứa retinol, dẫn xuất vitamin A

Trong giai đoạn mang thai, mẹ bầu nên ngưng sử dụng toàn bộ mỹ phẩm có chứa retinol hoặc dẫn xuất của vitamin A. Bởi hàm lượng retinol quá cao sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi. Vì thế, các mẹ nên lưu ý vấn đề này.

Sơn móng tay chứa formaldehyde và toluene

Tránh xa các loại sơn móng tay có chứa Formaldehyde và toluene

Sơn móng tay cũng là một mỹ phẩm tạo nên sự cá tính của phái đẹp. Phụ nữ trong giai đoạn thai kỳ cũng có thể sử dụng chúng nhưng cần tránh xa các sản phẩm có chứa Formaldehyde, toluene. Bởi hai chất này đều ảnh hưởng đến sức khỏe bé, dễ gây nguy cơ ung thư ở thai nhi. Hậu quả sẽ càng trở nên trầm trọng hơn khi hít phải các chất độc này thường xuyên. Do đó, mẹ bầu nên tránh xa mỹ phẩm có chứa hai thành phần trên.

Son môi chứa chì

Mẹ bầu nên sử dụng son hữu cơ thay vì son chứa chì

Son môi được ví như một vật “thần thánh” giúp chị em sở hữu vẻ đẹp rạng rỡ. Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất, chúng thường được bổ sung thêm chì để giữ màu son lâu trôi. Thành phần này nếu tích tụ một lượng lớn sẽ tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sự phát triển của thai nhi. Bởi vậy, phụ nữ mang thai muốn sử dụng son cần kiểm tra kỹ thành phần. Bên cạnh đó, các mẹ có thể mua son hữu cơ để đảm bảo an toàn. Trên đây là cách lưu ý mà mẹ bầu cần ghi nhớ nếu vẫn muốn sử dụng mỹ phẩm trong thai kỳ. Mặc dù vậy, phái đẹp cũng nên hạn chế để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả mẹ và bé.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận