Trang chủ Chăm sóc da “Mắt chữ A mồm chữ O” với những cách làm đẹp trên thế giới

“Mắt chữ A mồm chữ O” với những cách làm đẹp trên thế giới

Từ cổ chí kim, xưa hay nay thời nào phụ nữ cũng có nhu cầu làm đẹp. Nhưng theo những cách kể dưới đây đúng là “cắn răng chịu đựng” đến hoảng hồn.

Mỗi thời đại đúng là có những quy chuẩn làm đẹp riêng. Tuy nhiên nếu biết đến 1 số trường hợp dưới đây bất chấp mọi đau đớn, thậm chí có thể tàn tật, mất mạng quả thực khiến người đọc không khỏi kinh ngạc.

“Mắt chữ A mồm chữ O” với những cách làm đẹp trên thế giới

Tìm hiểu về cách làm đẹp thời xưa

1-Son môi làm từ côn trùng độc

Son môi từ lâu đã là điểm không thể thiếu với phụ nữ. Vì ai cũng muốn đôi môi mọng đỏ, quyến rũ trông gương mặt tươi tắn, nổi bật có thần sắc hơn hẳn. Chính nữ hoàng Ai cập cổ đại cũng không cưỡng lại được.

Nhưng để tạo ra màu son độc, Cleopatra đã nghiền nát những con bọ độc, thậm chí hơn 70.000 bọ cánh cứng để chắt lọc lấy gần nửa kí chế tạo ra son màu đỏ tươi.

2-Tục bó chân của người Trung Quốc

Chỉ vì "tam tấc kim liên" từ thời nhà Tống đến tận thời nhà Thanh, tục bó chân vẫn tồn tại với người Trung Quốc và được coi như thước đo về cái đẹp. Thậm chí nếu cô gái nào không bó chân còn khó mà xuất giá.

“Mắt chữ A mồm chữ O” với những cách làm đẹp trên thế giới ảnh 1

Tục bó chân man rợ của người Trung Quốc cổ

Nhưng cách làm đẹp lại thật dã man khi đi ngược với quy luật của tạo hóa, ban cho con người đôi bàn chân bình thường, còn họ lại bẻ cong, đập gãy xương chân rồi bó chặt để xương ngón chân chạm gót trong suốt những năm tháng của 1 đứa trẻ.

Họ là những nạn nhân vì quan niệm làm đẹp đó mà chịu đau đớn, thậm chí tàn tật vĩnh viễn, nhiều cô gái còn mất khả năng đi lại hay lao động. Vì thế phải gọi là hủ tục và nó đã bị nghiêm cấm sau năm 1949.

3-Ép ngực cho phẳng thời trung cổ

Khác với thời nay, nếu như đôi gò bồng đảo căng tràn sức sống mới là đẹp thì ngược lại ở trung cổ Châu Âu, ngực to bị coi là đồi trụy và thiếu đạo đức, thậm chí bị tôn giáo nghiêm cấm. Vì vậy phụ nữ muốn đức hạnh buộc phải che giấu đi vĩnh viễn bộ ngực bằng cách ép phẳng.

Thậm chí kinh dị đến nỗi những thiếu nữ quý tộc ở Tây Ban Nha còn phải đeo những tấm kim loại trước ngực như gông cùm để ngăn không cho ngực được phát triển tự nhiên theo tuổi dậy thì.

4-Nhỏ mắt bằng tinh chất từ cây độc để mắt long lanh hơn

“Mắt chữ A mồm chữ O” với những cách làm đẹp trên thế giới  ảnh 2

Nhỏ mắt từ tinh chất cây độc

Mắt là vùng nhạy cảm tưởng như sẽ không ai dại gì mà làm đẹp kinh dị vào vùng này. Nhưng  với người Ý xưa lại chọn “Belladonna” một loại cây kịch độc thuộc họ Cà, dùng ép ra tinh chất rồi nhỏ mắt. Cứ thế họ quan niệm đôi mắt sẽ long lanh, to tròn thu hút hơn.

Bỏ qua không “tính toán” đến độc tính của họ cây này, người xưa cho rằng tinh chất của nó khiến đồng tử mắt co lại và “quyến rũ hơn”. Kinh khủng ở chỗ cứ dùng lâu phương pháp này có thể dẫn đến mù loà vĩnh viễn.

Đúng là “cạn lời' với những phương pháp làm đẹp kinh dị của phụ nữ thời xưa. Chỉ nghe thôi đã đủ rùng mình, đố ai dám thử vậy mà suốt cả 1 thập kỷ họ áp dụng. Nhưng ngay cả nay vẫn tồn tại ví dụ như để ốc sên trườn trên mặt giúp căng da mặt, tắm lươn tẩy da chết… hay còn rất nhiều cách nguy hiểm khác nữa. Hãy dừng lại ngay và chọn cách làm đẹp thông minh, khoa học nhé!

 

 

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận