Trang chủ Trang điểm Lông mi giả và những điều có thể bạn chưa biết

Lông mi giả và những điều có thể bạn chưa biết

Đôi mắt là một trong những điểm nhấn quan trọng và sẽ trở nên lung linh hơn khi kết hợp với lông mi giả. Tuy nhiên, chúng có rất nhiều điểm thú vị mà kể cả những tín đồ đam mê trang điểm cũng có thể chưa biết.

Hiểu thế nào về lông mi giả?

Có lẽ thứ phụ kiện này không còn xa lạ gì với chị em phụ nữ, với mục đích nhằm giúp tô điểm cho đôi mắt trở nên long lanh hơn, tạo chiều sâu rõ rệt. Tùy thuộc vào nhu cầu trang điểm trong từng hoàn sẽ có nhiều loại chất liệu, kiểu dáng khác nhau, tạo hiệu ứng tự nhiên đến sắc sảo.

Phân biệt các loại lông mi giả

Lông mi làm từ sợi tổng hợp

Loại lông mi giả này thường không đem lại hiệu ứng tự nhiên mà chỉ thích hợp để trang điểm cầu kì

Có thể dễ dàng tìm thấy dạng lông mi này ở siêu thị, cửa hàng tiện lợi hay các tiệm mỹ phẩm khác nhau. Thành phần chính của chúng gồm 90% sợi tổng hợp polinaton, nilon cùng một số hợp chất khác. Mặc dù rất phổ biến nhưng chúng lại không được ưa chuộng nhiều bởi độ tự nhiên đem lại không cao. Với toàn bộ sợi mi khá dày cứng, đòi hỏi bạn phải cắt tỉa khéo léo, làm cong mềm trước khi sử dụng. Ngoài giá thành rẻ, phù hợp với trang điểm đậm thì loại mi giả này chỉ dùng được từ 1-2 lần, đem lại cảm giác khá nặng nề cho mắt.

Lông mi từ lông chồn

Những người có cơ địa nhạy cảm không nên sử dụng loại lông mi từ chồn này

Loại mi được các chị em đặc biệt yêu thích vì chúng sở hữu sợi lông tơi, mảnh và cong tự nhiên, tiệp cùng mi thật, thích hợp để trang điểm nhẹ nhàng. Trong trường hợp bảo quản đúng cách, chúng còn có thể tái sử dụng lên đến 25 lần, tiết kiệm được rất nhiều chi phí mà không đòi hỏi phải cắt tỉa mất thời gian. Tuy nhiên, vì chúng có nguồn gốc từ lông động vật nên có giá thành khá đắt, khó tìm. Một số người có cơ địa nhạy cảm thường được khuyến cáo không nên sử dụng.

Lông mi giả có từ tính

Lông mi giả từ tính không cần dùng keo dán mà tự động gắn kết đúng vị trí

Tuy chưa thịnh hành tại Việt Nam, nhưng chúng khá phổ biến ở các nước Âu Mỹ. Đây được coi là một “bước nhảy vọt” trong ngành công nghiệp sản xuất phụ kiện trang điểm vì các từ tính được tích hợp lại trong dải mi giả, chỉ cần xác định đúng vị trí là sẽ tự động gắn kết mà không cần sự tác động của keo dán. Không chỉ đem lại cảm giác tự nhiên nhất có thể mà bạn cũng không lo sợ các chất keo sẽ gây dính, gãy rụng phần mi thật, thích hợp sử dụng cho những “lính mới” học make-up. Nhưng với giá thành rất đắt đỏ, rất ít người đầu tư vào loại mi chỉ sử dụng được vài lần như thế này.

Lông mi giả tách lẻ

Lông mi giả tách lẻ dễ dàng điều chỉnh được độ dày mỏng phù hợp

Bên cạnh những loại mi truyền thống tạo hình thành một dải, xuất hiện thêm một loại mi giả được tách lẻ thành nhiều sợi, rất dễ dàng sử dụng, tùy ý điều chỉnh vị trí với độ dày mỏng phù hợp. Nhưng chúng sẽ gây khó khăn cho những người bước đầu học trang điểm cũng như chỉ sử dụng được một lần duy nhất.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận