Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023
spot_img
Thời sựCông nghệLộ diện Line-up 5 mẫu Card đồ họa Radeon RX 6X50 XT của ASRock

Lộ diện Line-up 5 mẫu Card đồ họa Radeon RX 6X50 XT của ASRock

Mới đây các mẫu Card đồ họa thuộc Line-up Radeon RX 6X50 XT của ASRock đã lộ diện những cái tên và một vài thông tin ban đầu.

ASRock sẽ sớm cho ra VGA cao cấp Radeon RX 6950 XT OC Formula 16GB, ảnh: ASRock

ASRock sẽ sớm cho ra VGA cao cấp Radeon RX 6950 XT OC Formula 16GB, ảnh: ASRock

Như đã từng đề cập, Line-up Card đồ họa mang kiến trúc RDNA 2 thuộc phân khúc nâng cấp với hậu tố 50 XT của AMD sẽ sớm xuất hiện trong tháng 5 tới. Tính đến thời điểm hiện tại đã có một số cái tên thương hiệu sản xuất VGA để lộ các Model Card này như: PowerColor, Gigabyte và gần đây nhất là ASRock.

Dòng tweet mới đăng tải bởi Leaker @momomo_us có chứa đường dẫn đến trang Web quản lý nhập xuất hàng hóa của Ủy ban kinh tế Á-Âu – nơi đã và đang cho ra rất nhiều thông tin liên quan đến các sản phẩm linh kiện máy tính. Có tất cả 5 mẫu Card Custom của ASRock được liệt kê trong danh sách, trong đó bao gồm 1 mẫu RX 6950 XT và 4 chiếc còn lại chia đều cho 2 Model RX 6750 XT và 6650 XT.

Lộ diện Line-up 5 mẫu Card đồ họa Radeon RX 6X50 XT của ASRock

Thông tin về các mẫu Card Radeon RX 6X50 XT của ASRock, ảnh: eaeunion

Ba chữ cái viết tắt đứng đằng sau tên Card là mã Series của sản phẩm, cụ thể:

  • OCF: OC Formula
  • PGD: Phantom Gaming D
  • CLP: Challenger Pro
  • CLD: Challenger D

Dễ thấy FLAGSHIP trong Line-up nêu trên là Radeon RX 6950 XT OC Formula. Đây được coi là phiên bản kế nhiệm của Model RX 6900 XT. Giống với sự nâng cấp từ các mẫu thường lên hậu tố Ti của Nvidia GeForce, hình thức của những chiếc Card thuộc Series 6X50 XT dự kiến sẽ không thay đổi quá nhiều so với những người tiền nhiệm. Với RX 6950 XT OCF, ASRock vẫn giữ nguyên thiết kế Triple-fan, độ dày 3 slot, ba khe cắm nguồn 8-pin và bốn cổng xuất hình.

Tại 4 mẫu Card còn lại, Radeon RX 6750 XT 12GB có cho mình hai phiên bản Custom là Phantom Gaming D và Challenger Pro. Tương tự với 6650 XT 8GB, hãng sẽ dành chiếc sản phẩm này cho hai Series: Phantom Gaming D và Challenger D

Ngoài việc bộ nhớ được nâng cấp tốc độ và băng thông thì phần chi tiết kỹ thuật còn lại của Line-up Radeon RX 6X50 XT hiện vẫn đang là những ẩn số. Nhiều nhận định cho rằng, các mẫu Card này của AMD sẽ có cải tiến về mặt xung nhịp cũng như mức TDP.

https://www.tncstore.vn/

Đọc thêm

spot_img
Bài viết mới nhất