Trang chủ Sống xanh Là đàn ông biết từ chối chén rượu mới là bản lĩnh

Là đàn ông biết từ chối chén rượu mới là bản lĩnh

“Chén chú chén anh” từ lâu đã được cánh mày râu đem ra để đo sự bản lĩnh. Tuy nhiên, chính điều đó đã mang đến rất nhiều điều thảm khốc trong cuộc sống khiến vợ mất chồng, con mất cha. Điều đó có đáng? Trong xã hội đề cao sự giao tiếp, rất nhiều người đã nhờ đến chén rượu để làm tiền đề dẫn dắt câu chuyện. Tuy nhiên, nếu chỉ dừng lại ở đó thì chúng ta cũng không cần bàn luận quá nhiều. Ngày nay, trên bàn nhậu, chén rượu còn được lấy ra làm “thước đo” sự mạnh mẽ và bản lĩnh của phái mạnh. Thế nhưng, theo tôi “Uống rượu không khó, dám từ chối chén ượu mới khó!”.

Đàn ông bản lĩnh chính là biết cách từ chối uống rượu

Ân hận sau những cơn say không thể cứu vãn được hành động sai trái mà ta đã gây ra

Không ai có thể ép mình làm điều gì nếu thực sự bản thân không muốn. Cũng như vậy, việc uống rượu để chúc mừng, góp vui sẽ mang một ý nghĩa tốt đẹp nếu không có sự ép buộc của người khác. Trên bàn nhậu, thường lúc đầu cuộc trò chuyện sẽ rất vui vẻ và rôm rả bởi lúc này rượu còn ít, tinh thần còn tỉnh táo. Tuy nhiên, đến giai đoạn đáp lễ “có đi có lại” cho tới lúc say mềm thì mọi chuyện không đơn giản như thế nữa.

Uống rượu còn là nguồn cơn của rất nhiều căn bệnh

Trên các mặt báo, tin tức về các vụ cãi nhau, xô xát hay thậm chí đâm chết bạn nhậu không khỏi khiến xã hội “rùng mình”. Để rồi, đến khi tỉnh lại, họ mới ân hận vì trong cơn say đã làm những điều tội lỗi không thể cứu vãn. Chưa hết! Uống rượu còn là nguồn cơn của rất nhiều căn bệnh. Do đó, suy cho cùng cũng chỉ có vợ con là chịu thiệt thòi, khổ sở sau những “chén rượu” kia. Họ phải nhọc công chăm sóc nếu bạn có nhiễm mỡ máu, suy gan, tiểu đường,. Thử hỏi lúc đó bạn nhậu nào gánh cho? Vì vậy, thiết nghĩ từ chối được chén rượu mới là người đàn ông bản lĩnh.

Từ chối như thế nào? Đó là cả một nghệ thuật!

Vụ việc đoạt mạng bạn nhậu vì bị ép uống rượu tại Trà Vinh gây xôn xao dư luận trong thời gian gần đây. Bởi vậy, khi bị ép uống rượu cần từ chối như thế nào để cả bạn và người mời đều cảm thấy hài lòng? Đó mới chính là nghệ thuật giao tiếp.

Bạn hãy dành thời gian nói chuyện với những người không ép bạn uống rượu, bia

Hãy tránh xa những người thường ép bạn uống rượu Trong các cuộc vui, bạn hãy dành thời gian nói chuyện với những người không ép bạn uống rượu, bia. Đây cũng là một cách hạn chế tửu lượng đưa vào cơ thể. Hãy đưa ra lý do khiến bạn không thể uống rượu Một vụ tai nạn trong quá khứ hay bạn đang bị hành hạ bởi cơn đau dạ dày cũng có thể giúp bạn thoát khỏi tình trạng “chén chú chén anh”. Điều đó sẽ không làm mất lòng người mời bởi đây là lý do chính đáng. Thỏa thuận trước Trước khi ngồi xuống bàn nhậu, bạn hãy thỏa thuận với họ về tửu lượng của mình. Điều này sẽ giúp bạn không bị say và mất kiểm soát về hành vi.

Từ chối uống rượu cần có nghệ thuật

Uống rượu chỉ làm tăng thêm các mối nguy cơ về sức khỏe và các vấn đề về xã hội. Bởi vậy, hãy mạnh dạn từ chối chén rượu khi bạn không muốn.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận