Trang chủ Du Lịch Kinh nghiệm “du hí” Hồ Ba Bể dành cho những dân phượt thủ

Kinh nghiệm “du hí” Hồ Ba Bể dành cho những dân phượt thủ

Nằm cách Hà Nội khoảng 180km, Hồ Ba Bể (Bắc Kạn) là điểm đến lý tưởng dành cho những phượt thủ đam mê phong cảnh hữu tình miền sông núi non nước.

Hồ Ba Bể là địa danh nổi tiếng của vùng đất Bắc Kạn

1. Thời gian thích hợp để du lịch

Mỗi mùa tại Hồ Ba Bể đều có những hình thái rất riêng biệt và độc đáo, đều có sức hấp dẫn rất riêng nên khách du lịch có thể đến thăm địa danh này vào bất kì thời gian nào.

2. Phương tiện di chuyển

Tại Hà Nội, bạn có thể bắt xe khách từ bến xe Mỹ Đình sau đó thuê xe riêng để khám phá các địa điểm thăm quan tại Hồ Ba Bể. Vì địa hình ở nơi đây thường nhỏ hẹp, quanh co nên việc di chuyển bằng xe máy sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.

Một góc phong cảnh Hồ Ba Bể

3. Lưu trú qua đêm

Do đây là mảnh đất du lịch khá phát triển nên bạn không cần phải lo lắng về chỗ nghỉ dưỡng qua đêm bởi quanh đây tập trung rất nhiều nhà nghỉ, khách sạn. Tùy nhu cầu của mỗi người sẽ lựa chọn khu vực gần trung tâm hoặc địa điểm thương mại để thuận tiện hơn cho việc thăm quan.

4. Đặc sản

Những món ăn ẩm thực của vùng đất này đậm chất dân tộc miền núi. Thông thường khi ghé thăm bất kì nhà hàng nào hoặc home stay của người dân đều có những món ăn đặc sản thân thuộc dưới đây: - Măng đắng: Đây là cái tên không thể thiếu trong danh sách ẩm thực được yêu thích của người dân Bắc Kạn. Loại măng này có vị đắng nhẹ, có thể khó ăn với nhiều người; nhưng lại vô cùng hấp dẫn với dân sành ăn vì càng nhai kỹ sẽ cảm nhận được vị ngọt nhẹ, cay the hòa quyện với nhau, kích thích vị giác rất tốt. - Bánh cuốn: Dù bánh cuốn được bày bán rất nhiều ở những tỉnh thành khác, nhưng bánh cuốn Bắc Kạn có điểm khác biệt hoàn toàn mà không nơi nào có. Từ nguyên liệu lúa gạo làm ra bột pha, hay đến cả nước chấm ăn kèm đều có hương vị rất riêng, chỉ ăn một lần sẽ nhớ mãi.

Khâu nhục là món ăn thơm ngon thường thấy trong cỗ bàn của dân tộc Tày Nùng

- Khâu nhục: Món ăn đặc trưng của dân tộc Tày Nùng, có sự giao thoa văn hóa với người Trung Hoa. Với sự kết hợp giữa thịt lợn và khoai xắt thành miếng bản to vừa ăn, chúng bùng nổ hương vị bùi, béo, rất thơm ngon khi ăn cùng cơm trắng, xôi nếp. Đặc sản này cũng thường thấy trong những cỗ bàn linh đình như đám cưới, đám hỏi… - Miến dong Na Rì: Không giống với những loại miến từ bột gạo thường, miến Na Rì được chế biến từ củ dong riềng được trồng trên độ cao 1000m, trắng đục hoặc vàng nhạt tự nhiên vì không sử dụng hóa chất tạo màu. Nhờ đó chúng giữ nguyên được hương thơm của củ quả cũng như vị dai giòn của sợi miến mỗi khi thưởng thức.

Cá nướng cũng là đặc sản của mảnh đất Hồ Ba Bể

Ngoài ra, còn có tôm chua, cá nướng, bánh gio mật, thịt trâu gác bếp, hồng không hạt, cơm lam… mà bất kì ai ghé thăm cũng nên trải nghiệm ẩm thực vùng miền một lần.

5. Tụ điểm thăm quan

Trải nghiệm chèo thuyền độc mộc thăm hồ Ba Bể

Linh hồn chính của Ba Bể chính là hồ nước ngọt tự nhiên lớn thứ 3 Đông Nam Á, có diện tích 500ha được bao trọn bởi vườn quốc gia sở hữu hệ động thực vật phong phú. Du khách có thể thăm thú từng địa danh thác Đầu Đẳng, đền Thắm, khu ATK, Động Puông, Động Nàng Tiên…bằng thuyền máy. Nếu muốn trải nghiệm cảm giác mạnh hơn, bạn có thể thuê người dân chèo thuyền độc mộc, tận hưởng cảm giác chông chênh trên một khúc gỗ với bốn bề sông nước.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận