Thứ Sáu, Tháng Hai 23, 2024
spot_img
Sức khỏeMẹ và béKhủng hoảng lần đầu làm mẹ bỉm sữa và hành trình tìm ra chân ái cho bé yêu

Khủng hoảng lần đầu làm mẹ bỉm sữa và hành trình tìm ra chân ái cho bé yêu

Vừa gia nhập hội các bà mẹ bỉm sữa, chắc hẳn nhiều chị em không khỏi bỡ ngỡ với những điều lần đầu tiên được trải nghiệm, đặc biệt là cùng với sinh linh bé bỏng nhà mình. Câu chuyện “khủng hoảng lần đầu làm mẹ” của chị Ngọc Hạnh (Hoàn Kiếm) ắt hẳn sẽ khiến nhiều mẹ bỉm sữa đồng cảm.

“Cuộc chiến” bỉm – tã tưởng như không hồi kết

Bắt nguồn từ một việc tưởng chừng như rất đơn giản đó là chọn sai bỉm, chị Hạnh đã từng bước “dấn thân” vào cuộc chiến cam go với những chuỗi ngày phải gọi là “trời ơi đất hỡi”. Những câu chuyện dở khóc dở cười xoay quanh chiếc bỉm của hai mẹ con cũng từ đó mà ra.

Đầu tiên phải kể đến “mùi hương” kinh điển thoát hơi từ chiếc áo, chỉ sau một buổi mặc định và nghĩ đến lúc cần thay bỉm mới cho con, chị Hạnh đã “sốc toàn tập” với những thứ tỏa ra khi bỉm sữa cho con. Không chỉ thế, mẹ Hạnh không ít lần phải tự mình dọn dẹp những “bữa tiệc sô cô la” trong túi đựng đồ, thậm chí cả dây cả lên lưng. Những ngày “đẹp trời”, túi bỉm không thực hiện đúng chức năng cần có là chống thấm, chất làm đẹp của con lê lết cả và lót, làm cả nhà phải là đất hai hôm liền.

(Hình minh họa)

But đáng lo nhất với chị là khi sức khỏe của con bị ảnh hưởng. Sau một thời gian, da của con có biểu tượng dị ứng khi nổi mẩn đỏ và hăm dọa. “Đêm hôm ấy ngủ không yên, mồ hôi mồ hôi ra như tắm, nghĩ chắc con bị nóng hay khó chịu, mới thấm nước để lau người cho con thì mới phát hiện ra vùng nguyên con mặc định đỏ hết. up, from hip to bẹn. Lúc đó mới thực hiện được và có lỗi với con lắm ” – Chị Hạnh nhớ lại.

(Hình minh họa)

Và cũng chính từ đêm hôm ấy, sau một thời gian khó khăn cảm xúc vì không biết nên chấp nhận cuộc sống chung với lũ, hay là quyết định tìm kiếm loại chất lượng cho con, chị biết mình phải làm gì và quyết định tâm loại bỏ bỉm dùng ra khỏi tủ, tìm chân ái cho con.

Hành trình tìm kiếm chân ái cho bé yêu

Ngay trong đêm hôm ấy, chị Hạnh đã lên mạng đọc các thông tin cần thiết, hiểu được một loại bỉm tốt cần có những tiêu chí gì. Chị đọc review của các mẹ bỉm sữa có kinh nghiệm, cũng nhận ra có những bà mẹ từng hậu đậu và vô tư như mình.

Cuối cùng, chị tìm đến người có chuyên môn bỉm sữa, tâm sự vấn đề đang gặp phải, nhờ tư vấn loại bỉm thích hợp cho con. Thay đổi loại bỉm mới cho con cũng như việc bắt đầu một môi trường sống mới vậy. Từ sau lần thất bại đầu tiên, chị Hạnh đã kiểm tra chất lượng bỉm kỹ càng hơn.

Mặc dù Xuxuai là bỉm hữu cơ, chất lượng tuyệt đối và được xuất khẩu sang các nước châu Âu nhưng lại có giá thành hợp lý, bởi vậy sẽ không khiến các mẹ đắn đo khi lựa chọn đâu nhé!

Lần đầu mẹ tuy nhiều lần cảm thấy ngỡ ngàng và nhiều câu chuyện dở khóc dở cười, nhưng cũng trải nghiệm hết sức lực và hạnh phúc. Chỉ cần mẹ luôn biết cách lắng nghe con, nhìn thấu hiểu thì mọi khó khăn, sự cố đều sẽ được giải quyết. Đồng hành cùng mẹ trong những ngày đầu nuôi con có bỉm Xuxuai – Bảo bối của mẹ, chân ái của bé …

Đọc thêm

spot_img
Bài viết mới nhất