Trang chủ Phụ kiện Không chỉ làm đẹp, mạng che mặt ngày cưới còn chứa nhiều ý nghĩa

Không chỉ làm đẹp, mạng che mặt ngày cưới còn chứa nhiều ý nghĩa

Ngoài váy cưới, hoa, gang tay thì tấm mạng che cũng là một phụ kiện thường được các cô dâu sử dụng trong ngày trọng đại của cuộc đời. Nó có ý nghĩa như thế nào trong ngày cưới? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây.
  1. Mạng che – biểu tượng của của sự trong trắng

Một trong những nguyên nhân khiến mạng che ngày cưới vẫn được giữ cho đến ngày nay là do nó thể hiện sự trong trắng, kín đáo của cô dâu. Xuất hiện từ thế kỉ 18, phụ kiện này đã trở thành món đồ không thể thiếu. Ngoài mang ý nghĩa sâu sắc, mạng che còn thể hiện vẻ đẹp lộng lẫy, kiêu sa.

Tấm mạng che mặt của cô dâu thể hiện sự thuần khiết, trong trắng của người con gái

  1. Giúp xua đuổi xui xẻo, quỷ dữ

Từ xa xưa, người La Mã cổ đại cho rằng, cô dâu cần một vật để che chắn quỷ dữ trước khi bước về nhà chồng. Phụ kiện đó không gì khác ngoài mạng che mặt. Bởi họ cho rằng, nó tạo ra hiệu ứng đám lửa, giúp xua đuổi những thế lực xấu.
  1. Thể hiện sự sở hữu của riêng chú rể

Chú rể vén tấm mạng che mặt của cô dâu có ý muốn tuyên bố với tất cả mọi người rằng đây là người phụ nữ của anh ấy và kể từ đây hai người đã thuộc về nhau. Phong tục này thường thấy ở Trung Quốc. Nó đã có từ rất lâu và vẫn duy trì cho đến ngày nay.

Tấm mạng che còn có ý nghĩa cô dâu chỉ thuộc về mình chú rể

  1. Cầu chúc cho mọi sự tốt lành

Bên cạnh những ý nghĩa tâm linh, tấm mạng che mặt của cô dâu trong ngày cưới còn có ý nghĩa vô cùng lớn lao. Trước đây trên mạng che mặt của cô dâu còn được theo hình ảnh long phụng. Đó như một lời chúc về sự may mắn, sum vầy và bên nhau trọn đời dành cho cặp vợ chồng.

Tấm mạng che còn có ý nghĩa cô dâu chỉ thuộc về mình chú rể

  1. Ngăn không cho cô dâu bỏ trốn

Trước đây, những cuộc hôn nhân hầu hết đều bắt nguồn từ sự sắp đặt. Hay nói đúng hơn là cô dâu bị ép cưới. Do đó, tấm mạng che mặt lúc bấy còn mang ý nghĩa ngăn chặn các nàng bỏ trốn khỏi đám cưới. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại, các cặp đôi yêu nhau hầu hết do tự nguyện. Bởi vậy, mạng che mặt chỉ mang tính tượng trưng và làm mỏng hơn rất nhiều.

Mạng che mặt cô dâu ngày càng được cải tiến và mang tính trang trí nhiều hơn

Những ý nghĩa về tấm mạng che mặt cô dâu trên đây chắc chắn sẽ giúp các nàng hiểu vì sao trong ngày trọng đại của người con gái thường có thêm phụ kiện đặc biệt này.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận